Thương mại hóa công nghệ 5G toàn cầu: Con đường không còn xa

Thúc đẩy thương mại hóa công nghệ 5G toàn cầu được xem là mục tiêu quan trọng của nhiều ông lớn của ngành viễn thông và di động. Với OPPO là các tiêu chuẩn hiện đại về bằng sáng chế, sản phẩm và ứng dụng thực tiễn.

Công nghệ 5G: Cuộc chạy đua bắt đầu nóng từ hôm nay

Động thái nhiều hãng cùng nhau ra mắt điện thoại 5G được cho là một bước nhảy vọt về công nghệ để đón đầu xu hướng 2020.

Với OPPO, hãng cho biết dòng smartphone Reno 3 Pro, dự kiến ra mắt trong tháng 12 sẽ là thiết bị đầu tiên của hãng có 2 chế độ băng tần 5G nhằm giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn những gì mà công nghệ mới này mang lại.

Nền tảng di động Snapdragon 865 được cho là sẽ giúp OPPO đem đến thị trường nhiều dòng điện thoại công nghệ 5G cao cấp với tăng cường trải nghiệm chụp ảnh, chơi game, trí tuệ nhân tạo...

thuong-mai-hoa-cong-nghe-5g-toan-cau-con-duong-khong-con-xa-1

Công nghệ 5G đã được OPPO hiện thực từ 2019 và tăng tốc từ 2020. (Ảnh: FT).

Trong kế hoạch lâu dài, OPPO cho biết cũng sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm hơn nữa trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Với những thế mạnh về thị phần, cũng như là nhà sản xuất smartphone có số lượng bằng sáng chế nằm trong top 20 của thế giới, OPPO được đánh giá là có lợi thế khi từng bước giúp công nghệ 5G gần hơn với mọi người từ những sản phẩm quen thuộc đến cả hệ sinh thái tiện ích của mình.

Sẵn sàng cho công nghệ 5G trong tương lai

Đến thời điểm hiện tại, OPPO đã và đang làm việc chặt chẽ với các đối tác toàn cầu trong ngành công nghiệp để đẩy nhanh công nghệ 5G.

Gần đây nhất, OPPO trở thành hãng thiết bị thông minh đầu tiên trên thế giới hỗ trợ DSS (Dynamic Spectrum Sharing) trong kế hoạch ra mắt những mẫu smartphone 5G có công nghệ này trong 2020 với sự hợp tác với Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom và Telstra.

thuong-mai-hoa-cong-nghe-5g-toan-cau-con-duong-khong-con-xa

Công nghệ 5G mang nhiều ý nghĩa về tốc độ lẫn hệ sinh thái. (Ảnh: YouTube Marques Brownlee).

Sự thành công của cuộc gọi dữ liệu cho thấy OPPO đang rất sẵn sàng cho công nghệ 5G sau khi giới thiệu chiếc điện thoại thương mại đầu tiên ở châu Âu – Reno 5G.

Không chỉ ra mắt sản phẩm điện thoại 5G, OPPO đã thiết lập phòng thí nghiệm 5G với Ericsson nhằm từng bước tối ưu hóa công nghệ này trên các sản phẩm của hãng.

Lộ trình trong năm tới, OPPO sẽ tiếp tục kết hợp với những đối tác quan trọng trong ngành công nghiệp để tăng tốc việc ra mắt 5G trên toàn thế giới, đem lại trải nghiệm cho nhiều người dùng hơn nữa trên toàn cầu. Một tín hiệu được cho là khả quan trong xu hướng hội nhập công nghệ 5G mới vì chính nhu cầu khách hàng.

chọn