Thủy Tiên - cô em chồng khó ưa trong 'Về nhà đi con': Mình sẽ không bao giờ cam chịu như Huệ

"Nếu gặp trường hợp như trong phim Về nhà đi con, Tiên sẽ thẳng tay “xử” anh mình và đứng về phía chị dâu để xoa dịu đi những việc mà anh trai gây ra", nữ diễn viên Thủy Tiên tâm sự.

Thủy Tiên là gương mặt không quá xa lạ với khán giả truyền hình Việt Nam. Với ngoại hình mập mạp, cô thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim, tiểu phẩm hài. Cô nàng là 1 trong số những diễn viên trẻ xuất thân từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Thủy Tiên từng tham dự cuộc thi Bước nhảy ngàn cân và giành vị trí Á quân. Hiện tại, Thủy Tiên vẫn tiếp tục đảm nhiệm những vai hài với thân hình mũm mĩm. Song công việc chính của cô là kinh doanh trang phục cho người thừa cân.

Mới đây, Thủy Tiên xuất hiện trong phim Về nhà đi con với vai Liễu - cô em chồng ghê gớm của Huệ, thường nói những lời cay nghiệt với chị dâu.

Thủy Tiên - cô em chồng khó ưa trong Về nhà đi con: Mình sẽ không bao giờ cam chịu như Huệ - Ảnh 1.

Thủy Tiên vào vai Liễu phim "Về nhà đi con"

Lần đầu tiên "được" khán giả chửi mà vui như thế

- Chào Thuỷ Tiên, vào vai Liễu - em chồng "khó ưa" trong Về nhà đi con rất ấn tượng. Vai Liễu có gì khác so với những nhân vật trong dự án phim trước của bạn?

Ở những dự án trước Tiên tham gia thường là những phim hài mang lại tiếng cười cho người xem nên bản thân cũng mong muốn được đóng vai để khán giả ghét lắm. Khi đọc kịch bản phim Về nhà đi con, mình cũng nghĩ khi phim được phát sóng nhân vật Liễu sẽ bị ghét nhưng không thể ngờ lại nhiều người ghét như thế này. Lần đầu tiên cảm giác "được" khán giả chửi mà vui như thế.

- Thủy Tiên đã chuẩn bị những gì để hoá thân vào Liễu?

Thực sự chưa bao giờ Tiên vào vai kiểu hỗn láo và ăn nói thiếu suy nghĩ nên khi diễn có khi hơi bị líu miệng. Để có những cảnh quay tốt nhất thì trước khi quay tối nào mình cũng độc thoại cho quen miệng "chửi".

- Những phân đoạn đối thoại với Huệ (Thu Quỳnh) có khó khăn với bạn?

Thật ra ở ngoài đời nếu gặp trường hợp như thế mình rất thương chị dâu. Nhưng với Liễu thì khác nên trước khi quay cảnh Liễu cư xử với chị dâu Tiên đều tự nhủ "Huệ không phải chị dâu Liễu, ta ghét Huệ" để quên đi tình thương nhân vật trong con người thật của mình.

Thủy Tiên - cô em chồng khó ưa trong Về nhà đi con: Mình sẽ không bao giờ cam chịu như Huệ - Ảnh 2.

Thủy Tiên và Thu Quỳnh thân thiết trong phim trường

- Có kỉ niệm nào thú vị giữa bạn với Thu Quỳnh khi quay phim?

Tiên rất thích cách làm việc hết mình của chị Thu Quỳnh. Những cảnh quay nào mình chưa đạt chị Quỳnh sẵn sàng quay lại, kiên nhẫn đợi mình miễn sao cho tốt. Chị cũng đẩy cảm xúc cho mình diễn nước. Có một kỉ niệm vui là một cảnh quay Liễu phải ăn cà chua sống, trước đó, chị Quỳnh ăn không sao đến lúc mình ăn xong về nhà đau bụng nguyên đêm.

Mình là người yêu thì yêu thật nhưng lí trí vẫn luôn sáng suốt

- Tiên có sợ vào vai Liễu sẽ mất đi hình ảnh cô bé mập ú, dễ thương của mình?

Tiên hoàn toàn không sợ mà còn mong sau này sẽ may mắn được tham gia nhiều vai đa dạng hơn vì là diễn viên ai cũng muốn thử sức với tất cả cảm xúc của nhiều dạng nhân vật mà.

Thủy Tiên - cô em chồng khó ưa trong Về nhà đi con: Mình sẽ không bao giờ cam chịu như Huệ - Ảnh 3.

Thủy Tiên hi vọng được trải nghiệm nhiều nhân vật hơn

- Nếu là em chồng, ngoài đời Tiên sẽ đối xử với Huệ theo cách nào?

Nếu là em chồng ngoài đời gặp trường hợp như thế Tiên sẽ thẳng tay "xử" anh mình và sẽ đứng về phía chị dâu để xoa dịu đi những việc mà anh trai gây ra cho chị bớt đau lòng. Tiên cũng sẽ khuyên bảo anh để tránh những biến cố do cờ bạc anh gây ra nữa.

- Và nếu người chồng của mình là Khải, Tiên sẽ đối diện với những biến cố ấy ra sao?

Tiên chưa tưởng tượng ra mình sẽ đối diện ra sao với một người chồng như Khải. Nhưng hiện tại nếu Tiên là Huệ, mình sẽ nhẹ nhàng và bình tĩnh nói chuyện với chồng, nếu vẫn tiếp tục tái phạm thêm nữa chắc chắn Tiên sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân ấy.

Thủy Tiên - cô em chồng khó ưa trong Về nhà đi con: Mình sẽ không bao giờ cam chịu như Huệ - Ảnh 4.

- Mẫu người chồng của Tiên sẽ như thế nào?

Tiên chưa nghĩ mình sẽ thích người đàn ông như thế nào nhưng mà chắc chắn mình sẽ tìm người "hợp - hiểu" và vui tính nữa.

- Tiên có phải là một người phụ nữ cam chịu như Huệ trong phim ?

Không bao giờ luôn. Mình là người phụ nữ khá cá tính, yêu thì yêu thật nhưng lí trí vẫn luôn sáng suốt. Tiên luôn suy nghĩ sẽ không bao giờ phụ thuộc và tự khiến cuộc sống mình gò bó khó chịu. Cuộc sống phải luôn vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc với những người xung quanh.

Cảm ơn Thủy Tiên về những chia sẻ!

Cùng chủ đề
chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.