
UBND quận 1 (TP HCM) đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ như rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, beerclub hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động từ 18h ngày 14/3, để ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Cơ quan chức năng yêu cầu một cơ sở massage tắt đèn bảng quảng cáo và ngừng kinh doanh, không đón khách.

Mọi khi, từ 16h hàng ngày, những chiếc ghế này đã bày kín từ trong quán ra vỉa hè, nay đã được xếp gọn.

Chị Nguyễn Thị Liễu (32 tuổi), quản lí một quán bar vừa được khai trương hơn 2 tháng, cho biết: "Quá đột ngột và bất ngờ, không có thông báo từ trước, chỉ vừa nhận được văn bản vào hôm nay. Tiền mặt bằng vẫn phải thanh toán. Quán đã cho các nhân viên về quê chờ đến lúc chính quyền cho phép kinh doanh trở lại".

Cầm trên tay văn bản "khẩn" của UBND quận 1, chị Liễu tuân thủ đóng cửa quán theo đúng yêu cầu, nhưng vẫn tỏ ra băn khoăn khi việc kinh doanh bị ngưng trệ.

Chị Liễu căn dặn các nhân viên của quán trước khi cho họ về quê chờ đến khi có thông báo mới.

Tương tự tại một quán khác, các nhân viên đứng trước quán và không biết chắc chắn khi nào nơi này mở cửa lại.

Nhân viên của một quán bar lớn trên đường Bùi Viện ngồi tràn ra vỉa hè trò chuyện, bàn tán khi phải đóng của quán đột ngột.

Trong khi đó, một số quán đã chủ động đóng cửa từ trước, nhân viên không đến nơi làm việc.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020