Tiềm năng thương hiệu điện thoại Việt không chỉ từ chip, mà còn cả hệ sinh thái sau đó

Các hãng điện thoại Việt như VinSmart, Bkav... được cho là hưởng lợi nhiều hơn khi không chỉ với hệ sinh thái tự xây dựng, mà còn cả nền tảng phần cứng từ các hãng nước ngoài.
Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho VinSmart, BKAV và Viettel. - Ảnh 1.

Qualcomm mở trung tâm thử nghiệm tại Việt Nam. Ảnh: Qualcomm.

Theo Wccftech, công ty chip khổng lồ Qualcomm được cho là đã có những bước đi táo bạo trước tình thế chiến tranh thương mại Mỹ - Trung phần nào gây nhiều ảnh hưởng. 

Thông qua kế hoạch mở văn phòng đại diện và trung tâm kiểm thử tại Việt Nam, Qualcomm đặt mục tiêu tạo nhiều giá trị hơn thương hiệu điện thoại Việt, song song với hệ sinh thái đa nền tảng tự phát triển. 

Trung tâm kiểm thử Qualcomm được mở tại Hà Nội, với mục đích giúp hãng chip này nghiên cứu và phát triển các modem mới, cũng như các công nghệ di động thế hệ hiện tại và tiếp theo.

Ngoài ra, cơ sở mới còn cho phép các đối tác sản xuất địa phương như VinSmart, Bkav hay Viettel kiểm thử chất lượng sản phẩm của họ.

Trong trung tâm kiểm thử Qualcomm tại Việt Nam, công ty Mỹ cũng tìm cách phát triển các ứng dụng cảm biến hình ảnh, bên cạnh tập trung vào các modem đầu cuối vô tuyến dành cho điện thoại thông minh.

Mặc dù không tiết lộ liệu Qualcomm có thử nghiệm chip 5G trong cơ sở mới xây dựng tại Hà Nội hay không, nhưng rõ ràng những tiêu chuẩn của thế hệ di động tiếp theo sẽ đóng vai trò nhất định trong nhà máy của Qualcomm tại quốc gia Đông Nam Á này.

Một trong những đối tác lớn của Qualcomm là VinSmart, đã hợp tác để cùng với Fujitsu sản xuất điện thoại thông minh 5G tại Việt Nam.

Việc sản xuất được thực hiện tại nhà máy VinSmart ở Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội. Mẫu điện thoại mới sẽ được trang bị modem Snapdragon 5G và chuẩn chống nước IP68, cùng các tính năng quản lí năng lượng từ Fujitsu.

Trong khi đó, Bkav cũng đang từng bước đa dạng nền tảng BOS trên điện thoại của mình, được cho là một hệ sinh thái tốt để có thể phát huy mạnh trên dòng chip tích hợp Qualcomm. Điều này cũng tạo ra nhiều sức bật cho công nghệ điện thoại Việt trong cục diện tăng cạnh tranh trên thị trường.

Trong 17 năm có mặt tại Việt Nam, công nghệ, sản phẩm, và hợp tác của Qualcomm Technologies với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam cùng các nhà sản xuất thiết bị gốc vẫn luôn đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G, và sắp tới đây là 5G.

chọn