Tin tức pháp luật: Quán bar có múa khiêu dâm, tạm giam tài xế gây tai nạn ở Hải Dương 4 tháng

Tin tức pháp luật hôm nay, 25/1, gồm có: Quán bar có múa khiêu dâm, tạm giam tài xế gây tai nạn ở Hải Dương 4 tháng...

1. Tin tức pháp luật mới nhất về phiên toà xử BS Hoàng Công Lương

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ chạy thận 9 người tử vong vào sáng 25/1, LS Nguyễn Danh Huế (đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình) cho rằng, BVĐK tỉnh Hòa Bình và công ty Thiên Sơn có ký hợp đồng về hệ thống RO số 2, số tiền gần 100 triệu.

Tuy nhiên, sau khi kí hợp đồng, công ty Thiên Sơn đã chuyển nhượng thầu cho công ty Trâm Anh.

“Việc chuyển nhượng này không được Thiên Sơn báo cáo cho BV, mà là ý kiến chủ quan của công ty. Bản thân ông Trương Quý Dương khi đó là giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cũng không hề biết về việc chuyển nhượng, trong kết luật điều tra đã nêu rõ”, LS Huế nói.

Cũng theo vị LS này, trên thực tế Thiên Sơn đã bị Bệnh viện xử lý về hành vi chuyển nhượng thầu trái pháp luật cho đơn vị không đủ năng lực.

Hành vi chuyển nhượng thầu trái pháp luật của công ty Thiên Sơn là nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa ngày 29/5/2017.

LS đề nghị HĐXX buộc Thiên Sơn phải bồi thường toàn bộ thiệt hại do sự cố y khoa năm 2017.

“Lỗi của việc thực hiện hợp đồng do bên thứ 3 gây ra thì công ty phải chịu hoàn toàn về việc bồi thường thiệt hại.

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Bị cáo Trương Quý Dương. (Ảnh: Phi Hùng).

Từ khi xảy ra sự cố, BVĐK Hòa Bình bị thiệt hại rất nhiều, do đó đề nghị xem xét buộc Thiên Sơn phải bồi thường về việc này số tiền là hơn 2 tỉ đồng.

LS phía Thiên Sơn và bị cáo Đỗ Anh Tuấn cho rằng BVĐK Hòa Bình tự ý cho máy móc vào khi chưa có bàn giao? Trong thực hiện hợp đồng 315 đã được công ty Thiên Sơn chuyển nhượng trái pháp luật.

Công ty Thiên Sơn đã lựa chọn bị cáo Bùi Mạnh Quốc, mặc dù bị cáo này đã 13 năm hành nghề, nhưng không có quy trình đảm bảo an toàn, chỉ dựa vào kinh nghiệm nên dẫn đến hậu quả trên”, vị LS đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình Khẳng định.

Mặt khác, LS Huế cho biết phía BV đồng ý với quan điểm của VKS là buộc công ty Thiên Sơn bồi thường, nhưng không đồng ý bồi thường liên đới, mà buộc Thiên Sơn buộc bồi thường hoàn toàn cho các gia đình nạn nhân vì đã vi phạm luật đấu thầu.

Theo LS Toại (đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình) bổ sung cho LS đồng nghiệp rằng, tổng số tiền bồi thường cho bị hại là hơn 370 triệu đồng chứ không phải 290 như cáo trạng đã nêu trước đó. Mặt khác, trong số 20 triệu đồng đã đưa cho gia đình nạn nhân thì 10 triệu là tiền thắp hương, còn lại nếu sau này phải bồi thường thì đó là tiền bồi thường.

Đồng thời, LS Toại cũng đề nghị HĐXX giải quyết luôn trong vụ án, vì đầy đủ căn cứ để giải quyết.

Đối đáp lại với quan điểm của 2 vị LS đại diện cho BVĐK tỉnh Hòa Bình, đại diện VKS cho biết, hợp đồng số 05 giữa Thiên Sơn và Trâm Anh được ký sau sự cố, VKS xác định bị cáo Quốc thực hiện theo tư cách của Thiên Sơn nên không đồng ý với ý kiến việc chuyển nhượng thầu trái pháp luật mà vị LS của BV đề cập.

Do đó, VKS cho rằng 2 pháp nhân phải bồi thường trong vụ án là Thiên Sơn và BVĐK Hòa Bình.

Còn việc đề nghị công ty Thiên Sơn bồi thường 2 tỉ đồng cho BVĐK Hòa Bình, VKS cho rằng phải làm rõ ở một vụ án khác.

Ngoài ra, BV cho rằng số tiền 20 triệu đồng có 10 triệu đồng là hỗ trợ, 10 triệu còn lại tính vào tiền bồi thường nếu sau này HĐXX yêu cầu BV bồi thường, nhưng VKS cho rằng do người nhà gia đình không chấp nhận, không xác thực vì BV chỉ nói là đưa hỗ trợ, do đó, VKS không chấp nhận.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, HĐXX cho bị cáo Trương Quý Dương đứng lên trước bục khai báo để có ý kiến.

Theo đó, bị cáo Dương cho biết, sau sự cố bị cáo với tư cách là giám đốc của BVĐK tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo hỗ trợ các nạn nhân, do đó có khoản 20 triệu đồng là khoản tiền hỗ trợ đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Trong trường hợp, BV không đồng ý toàn bộ 20 triệu đồng là hỗ trợ mà chỉ có 10 triệu hỗ trợ, thì 10 triệu còn lại bị cáo sẽ bỏ tiền túi chi ra.

“Nếu lãnh đạo đương nhiệm của BVĐK tỉnh Hòa Bình không đồng ý về việc hỗ trợ toàn bộ 20 triệu đồng trên cho các nạn nhân thì phần đó bị cáo sẽ bỏ tiền túi ra”, bị cáo Trương Quý Dương nói.

2. Người đàn ông bị đâm chết chỉ vì chê táo có sâu

Sáng 25/1, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đang tạm giữ Nguyễn Duy Hiệp (36 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà) để điều tra vụ án chém nhau khiến 1 người chết, hai người bị thương.

Chiều 24/1, Nguyễn Văn Lũng (36 tuổi, ngụ xã Phúc Thọ, Lâm Hà) đến mua trái cây tại sạp của anh Nguyễn Duy Trường trước cổng chợ Lâm Hà. Tại đây, Lũng ăn thử táo rồi chê bị sâu nên xảy ra mâu thuẫn với Hiệp (em trai Trường).

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Hiệp trước khi gây án. (Ảnh: Minh Lộc).

Dù Hiệp giải thích do táo cuối mùa nên dễ bị sâu và hỏng nhưng hai bên vẫn lớn tiếng. Sau đó, Hiệp cầm kéo dài khoảng 30 cm đòi đâm Lũng.

Lúc này, Đinh Văn Hiếu (36 tuổi, ngụ xã Tân Văn, Lâm Hà - bạn Lũng) ngồi ăn cháo gần đó thấy vậy nên cầm cây sắt đến can ngăn. Đinh Văn Hợi (26 tuổi, ngụ Lâm Hà, em họ của Lũng) cùng nhóm bạn cũng chạy đến rồi đánh vào mặt Trường. Thấy anh bị đánh, Hiệp dùng kéo đâm vào bụng Hợi.

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Hiện trường, nơi xảy ra vụ ẩu đả. (Ảnh: Minh Lộc).

Lũng cùng bạn lao vào đánh Hiệp thì bị người này dùng kéo đâm vào cổ và bụng, Hiếu cũng bị đâm ở cánh tay.

Hậu quả, Lũng tử vong tại Trung tâm y tế huyện Lâm Hà. Hợi và Hiếu cũng bị thương được đưa đi cấp cứu.

3. Quán bar của dân chơi ma túy có màn múa khiêu dâm

Theo đó, 0h40' rạng sáng nay, lực lượng thuộc đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp cùng các đội nghiệp vụ khác của Công an Q.5 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính đối với quán bar 86. Đây là quán thuộc Công ty CP dịch vụ giải trí Đại Dương (84 – 86 đường Hùng Vương, P.9, Q.5).

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Và các vũ nữ múa khiêu dâm tại bar.

Lúc này, trong bar có hàng trăm dân chơi đang quay cuồng theo tiếng nhạc, trên sân khấu có nhiều vũ nữ múa với biểu diễn khêu gợi. Dân chơi tìm cách phi tang ma túy, tháo chạy ra ngoài nhưng các cửa đều có lực lượng Công an chốt chặn, kiểm tra hành chính từng người.

Tại 3 bàn VIP, Công an tìm thấy những viên nén, bịch nylon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Kết thúc buổi kiểm tra, tổ công tác đã đưa 46 người có nghi vấn liên quan đến ma túy, phạm pháp hình sự về trụ sở làm việc.

Đoàn lập biên bản về nhiều lỗi vi phạm hành chính của bar 86 như: hoạt động quá giờ quy định; để khách sử dụng ma túy tại tụ điểm kinh doanh; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến kinh doanh shisa, rượu trên 15 độ; sử dụng phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm; vi phạm về PCCC…

Được biết, kết quả kiểm tra nhanh có 12 người gồm 9 nam và 3 nữ, dương tính với ma túy.

4. Vụ xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang ở Hải Dương: Bắt tạm giam tài xế 4 tháng

Liên quan đến vụ án xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang tại xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương), ngày 25/1, đại diện Công an huyện Kim Thành cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Văn Tâm (SN 1991, trú tại tổ 2, thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng), lái xe ô tô nhãn hiệu HUYNDAI 29C-719.53 gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại xã Kim Lương (Kim Thành) ngày 21/1 làm 8 người chết, 8 người bị thương.

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Tài xế Lương Văn Tâm điều khiển xe tải khi buồn ngủ đã đâm đoàn người viếng nghĩa trang khiến 8 người tử vong.

Theo đó, Lương Văn Tâm bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo khoản 3, điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Như đã thông tin, ngày 22/1/2019, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kim Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo khoản 3, Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015 đối với vụ TNGT nêu trên.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Newpro, chủ xe tải (do tài xế Lương Văn Tâm điều khiển nộp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, và toàn bộ phù hiệu xe tải do Sở này đã cấp cho đơn vị. Đồng thời, công ty phải dừng toàn bộ các hoạt động vận tải theo Giấy phép đã thu hồi ngay sau khi Quyết định thu hồi có hiệu lực.

Trước đó, vào khoảng 13h55' ngày 21/1, tại km 76+410, Quốc lộ 5, thuộc xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tài xế Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội) điều khiển xe tải mang BKS 29C-71953 di chuyển theo hướng Hà Nội – Hải Phòng, khi đi qua địa phận xã Kim Lương đã đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ khiến 8 người tử vong và 8 người bị thương.

5. Nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường đã khôi phục được tri giác

Sáng 25/1, ông Phạm Bá Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh nhân Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) - hung thủ bắn chết phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết đã được chuyển viện.

Theo bác sĩ Mỹ, bệnh nhân được chuyển viện trong tình trạng tỉnh táo, đã khôi phục về tri giác tuy nhiên vùng mặt vẫn bị tổn thương nặng.

Bệnh nhân Hiếu được cục điều tra hình sự quân khu V chuyển đến Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh để phẫu thuật chỉnh hình lại.

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang
Trụ sở phường nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Trang Anh).

Trước đó, vào khoảng 7h15' ngày 3/12/2018, UBND thị xã Ayun Pa nhận được tin báo, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết có một nam thanh niên nổ 2 phát súng khống chế con tin.

Ngay sau đó, UBND thị xã Ayun Pa lập tức chỉ đạo Công an thị xã Ayun Pa, khẩn trương triển khai lực lượng xử lý.

Sau đó, công an thị xã đã triển khai lực lượng phong tỏa hiện trường. Đồng thời xác định nghi phạm Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, trú tổ 1, Phường Đoàn Kết, Thị xã Ayun Pa, phó chỉ huy trưởng ban CHQS phường) đã sử dụng súng CKC khống chế chị Kpă H'Ven, (31 tuổi, trú tại tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, phó Chủ tịch HĐND phường) đưa vào hội trường của phường.

Tại đây Hiếu đã huy hiếp tinh thần con tin, không cho các lực lượng vào vận động, giải cứu đồng thời Hiếu liên tục bắn chỉ thiên để đe dọa.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động 40 cán bộ chiến sỹ, các đội nghiệp vụ, công an phường cùng với các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời tuyên truyền vận động, thuyết phục Hiếu thả con tin.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết con tin rồi tự sát. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã đưa Hiếu đi cấp cứu và tiếp tục bảo vệ hiện trường.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Hiếu đã dùng 2 khẩu súng trường ở trong tủ ban chỉ huy quân sự phường và nổ 6 phát súng.

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang Tin tức pháp luật: Nghi vấn dấu hiệu làm giả hồ sơ để buộc tội Hoàng Công Lương, thu giữ hàng nghìn sản phẩm kích dục trong biệt thự

Tin tức pháp luật hôm nay, 24/1, gồm có: Nghi vấn dấu hiệu làm giả hồ sơ để buộc tội Hoàng Công Lương, thu giữ ...

tin tuc phap luat quan bar co mua khieu dam tam giam tai xe gay tai nan o hai duong 4 thang Tin tức pháp luật: Cướp Agribank ở Thái Bình, yêu râu xanh hiếp dâm con gái bạn thân mới 9 tuổi

Tin tức pháp luật hôm nay, 23/1, gồm có: Cướp ngân hàng Agribank ở Thái Bình, yêu râu xanh hiếp dâm con gái bạn thân ...

chọn