Nếu công việc ngày thứ sáu quá bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị một mâm cơm tối đầy đặn thì mâm cơm tối đơn giản nhưng vẫn đủ chất dưới đây là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đáp ứng đủ các tiêu chí như nhanh, gọn, dễ làm, ngon miệng, mâm cơm tối này sẽ khiến "hội chị em" không còn băn khoắn về vấn đề "tối nay ăn gì" nữa.
Thực đơn hôm nay bao gồm: Canh xương hầm rau muống khoai sọ, thịt chân giò hầm kiểu Hàn Quốc, bí ngô non xào tỏi, cam tráng miệng.
Mâm cơm đơn giản, dễ nấu, ngon miệng ngày bận rộn. (Ành: Tô Hưng Giang)
Hướng dẫn nấu mâm cơm gia đình đơn giản mỗi ngày
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt chân giò: 45.000 đồng
- 300 gram xương: 20.000 đồng
- Rau muống: 5.000 đồng
- Khoai sọ: 7.000 đồng
- Bí ngô non: 8.000 đồng
- Cam: 15.000 đồng
- Rau thơm, hành lá, hành tây: 8.000 đồng
Tổng: 110.000 đồng
Khoai sọ là món ăn có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Khỏe Plus 24h)
Bước 1: Xương lợn sau khi mua về dùng nước rửa thật sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
Bước 2: Khoai sọ dùng dao gọt vỏ, cắt thành miếng vừa vừa ăn. Lưu ý trong quá trình sơ chế khoai sọ, bạn lưu ý mang bao tay để tránh bị ngứa. Nhặt rau muống, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Lấy nồi đổ nước vào nấu sôi rồi cho xương lợn vào chần sơ qua.
Bước 4: Sau đó cho xương vào cùng với các gia vị, khi hầm để nhỏ lửa, chú ý hớt bỏ bọt để cho nước được trong.
Bước 5: Khi xương hầm đã mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu đến khi gần chín mềm thì thả rau muống đến khi sôi lại thì tắt bếp, bày biện ra bát cho đẹp mắt.
Canh xương hầm khoai sọ, rau muống. (Ảnh: huongsen.vn)
Bước 1: Chân giò bạn mua về rồi đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò với một ít hạt tiêu, nước mắm để cho ngấm gia vị. Lưu ý, với món chân giò này, trong quá trình ướp thịt bạn thỉnh thoảng nên lật thịt chân giò để thịt ngấm đều gia vị.
Thanh quế rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút. Sau đó bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp và nấu trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau khi hầm chín thịt, bạn lấy thịt ra ngoài và để cho thịt nguội rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn sau đó bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.
Món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc có màu nâu ngon miệng, bắt mắt. (Ảnh: phapluatdansinh)
Bước 1: Bí ngô non gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ hết phần ruột. Sau đó đem bí đi rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ, rửa và để ráo nước sau đó đập dập.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm, bạn cho bí vào xào. Để bí chín đều, bạn nên thêm chút nước vào chảo.
Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Không nên để bí trong chảo quá lâu sẽ khiến bí bị nhũn. Sau khi bí chín thì tắt bếp, bày biện ra đĩa và thưởng thức.
Ảnh: Emdep.vn
Sau khi nấu mâm cơm như trên, cam bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và cho vào tủ lạnh dùng tráng miệng sau bữa cơm tối.
Như vậy, chỉ với 110.000 đồng bạn đã có ngay bữa cơm tối đơn giản nhưng vẫn đủ chất cho ngày bận rộn. Hãy lưu lại những gợi ý hay kể trên để không phải lo "tối nay ăn gì" nữa nhé!
Cần biết 18:07 | 17/08/2021
Cần biết 18:44 | 05/08/2021
Cần biết 17:38 | 30/03/2021
Cần biết 20:46 | 28/12/2020
Du lịch 16:28 | 02/08/2019
Du lịch 16:44 | 01/08/2019
Lối sống 16:24 | 11/04/2019
Lối sống 16:34 | 09/04/2019