Trẻ ở Bắc Ninh không chỉ nhiễm sán lợn mà còn dương tính chéo với các loại kí sinh trùng khác?

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, qua kiểm tra hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc cung cấp thực phẩm của công ty Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Mầm non Thanh Khương có một số vi phạm.

Theo lãnh đạo Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho biết, đến trưa 16/3, bệnh viện tiếp nhận khoảng hơn 700 bệnh nhi ở Thuận Thành (Bắc Ninh) được gia đình đưa đến làm các xét nghiệm sán lợn. Đơn vị này đã phải huy động cả các y bác sỹ từ các đơn vị khác về hỗ trợ, tránh trường hợp quá tải.

Một phụ huynh cho hay, đọc báo thấy các cháu bị sán lợn nhiều quá, lo lắng cho con cái nên anh đã thu xếp việc đưa con trai đi xét nghiệm sán lợn.

"Bệnh sán lợn rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời và nhất là các con còn quá nhỏ nên tôi lo lắng tổn thương ảnh hưởng đến tương lai của con. Do vậy, tôi phải nghỉ việc đưa con đi xét nghiệm để an tâm phần nào.

Tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân của sự việc nhiều cháu dương tính với sán lợn để sớm có hướng giải quyết", vị phụ huynh bức xúc nói.

Trẻ ở Bắc Ninh không chỉ nhiễm sán lợn mà còn dương tính chéo với các loại kí sinh trùng khác? - Ảnh 1.

Hàng trăm trẻ nhỏ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) tiếp tục được phụ huynh đưa đi xét nghiệm vì lo lắng nhiễm sán lợn

Trước lo lắng của phụ huynh, TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, cha mẹ nên bình tĩnh vì đây là bệnh không cấp tính, không ảnh hưởng đến tính mạng, có thể diệt trứng được trong vòng 2 tuần.

Cuối giờ chiều nay 16/3, thông tin trên báo Công an nhân dân, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, do ngày 15/3 chạy mẫu xét nghiệm thấy có nhiều trường hợp dương tính chéo với các loại ký sinh trùng khác, nên các mẫu hôm nay phải chạy nhiều xét nghiệm hơn nên chưa có kết quả. Vậy, trẻ nhỏ và học sinh ở Bắc Ninh không chỉ nhiễm đơn thuần sán lợn nữa.

Liên quan đến công ty TNHH đầu tư Tài chính Hương Thành là đơn vị cung cấp thức ăn cho Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị tố tuồn thịt bẩn vào trường học, đại tá Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết trên báo Công an nhân dân, qua kiểm tra hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc cung cấp thực phẩm của công ty này cho thấy có một số vi phạm. Cơ quan điều tra sẽ xác định vi phạm và xử lý nghiêm trong thời gian ngắn nhất.

Vụ hàng chục học sinh nghi nhiễm sán lợn: Phụ huynh nghi ngờ bị can thiệp kết quả xét nghiệmVụ hàng chục học sinh nghi nhiễm sán lợn: Phụ huynh nghi ngờ bị can thiệp kết quả xét nghiệm Hàng loạt trẻ mầm non nhiễm sán lợn, khẩn trương làm rõ đơn vị tuồn thịt thối vào trường Hàng loạt trẻ mầm non nhiễm sán lợn, khẩn trương làm rõ đơn vị tuồn thịt thối vào trường Vụ thực phẩm "bẩn" ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợnVụ thực phẩm 'bẩn' ở trường mầm non Thanh Khương: Khoảng 400 học sinh xét nghiệm sán lợn





Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.