TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.
tt assad chien tranh keo dai o syria la do can thiep tu ben ngoai
Chiến trường Syria trở nên "nóng" là do sự can thiệp từ bên ngoài.

Theo đài truyền hình Độc Lập của Nga hôm 24/6, ông Assad trả lời phỏng vấn nói: “sau khi không thành công trong kế hoạch tiến hành cuộc “cách mạng” ở Syria, Mỹ và Phương Tây đã bắt đầu hỗ trợ cho các thế lực mà họ khống chế tác chiến ở Syria”.

Tổng thống của Syria cũng nói rằng, nước này sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa các bên, song nếu các phần tử khủng bố không đầu hàng, chính phủ Syria sẽ tiếp tục chiến đấu.

Hiện tại, các lực lượng chống chính phủ ở miền Bắc Syria đã bị Mỹ khống chế, một số nước Phương Tây cũng đang “thu xếp lại” một vài tổ chức cực đoan để sử dụng như một công cụ sẵn sàng quay lại Syria.

Sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng Syria vào năm 2011, dưới sự ủng hộ của Mỹ và các nước khác, đã xuất hiện nhiều phe đối lập của Syria, tổ chức cực đoan "Nhà nước Hồi giáo” ngày một lớn mạnh.

Tháng 9/2015, theo đề nghị của chính phủ Syria, Nga đã bắt đầu các chiến dịch quân sự nhằm vào các lực lượng cực đoan ở Syria và giúp chính phủ Syria đảo ngược tình thế bất lợi trên chiến trường.

tt assad chien tranh keo dai o syria la do can thiep tu ben ngoai Nga lần đầu tiên không kích Syria kể từ sau lệnh ngừng bắn năm 2017

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết khoảng 25 vụ không kích đã xảy ra tại các thị trấn do quân nổi ...

tt assad chien tranh keo dai o syria la do can thiep tu ben ngoai Còn lâu mới yên

Người ta đang nói nhiều đến sự sụp đổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhưng IS còn lâu mới chết.

tt assad chien tranh keo dai o syria la do can thiep tu ben ngoai Nga và Israel đã ký một thỏa thuận mới về Syria?

Thỏa thuận mới giữa Nga và Israel cho phép quân đội Syria thực hiện các chiến dịch quân sự ở nam Syria, tuy nhiên Mỹ ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
TS Lê Xuân Nghĩa: 'Có một số đại gia ở Hà Nội cứ chỗ nào cổ phần hóa mà có đất là nhảy vào mua rồi để đấy'
Theo TS Lê Xuân Nghĩa, những người mua đất này không triển khai dự án, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung. Họ mua vào rất nhiều và chưa hề bán bất cứ dự án nào.