Vì sao các đại biểu quốc tế chọn Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai làm điểm đến sau Đại lễ Phật Đản Vesak 2019?

Sau lễ bế mạc Đại lễ Phật Đản (Vesak) 2019, nhiều đại biểu quốc tế đã có chuyến tham quan, du lịch tại một số địa danh ở miền Bắc nước ta.

Đại lễ Vesak đã diễn ra từ 12 - 14/5 tại Trung tâm Phật giáo Chùa Tam Chúc (Hà Nam), ngôi chùa được mệnh danh là vịnh Hạ Long thu nhỏ.  

Ngoài các phiên họp, thảo luận trong khuôn khổ Đại lễ, nhiều chuỗi hoạt động, sự kiện đã được tổ chức trên khắp cả nước nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, truyền thống, lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu quốc tế tham dự. 

Vì sao các đại biểu quốc tế chọn Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai làm điểm đến sau Đại lễ Phật Đản Vesak 2019? - Ảnh 1.

Sau lễ bế mạc Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, các đại biểu quốc tế đã có chuyến tham quan, du lịch, đến một số địa danh nổi tiếng ở nước ta. (Ảnh: VietTravel)

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng thư kí Vesak Liên Hợp Quốc 2019 cho biết, sau khi bế mạc, các đại biểu quốc tế đã có chuyến tham quan, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam.

Trong đó, các đại biểu đã lựa chọn điểm đến là Tràng An - Bái Đính ở Ninh Bình, Yên Tử ở Quảng Ninh, Fansipan ở Lào Cai và một số điểm đến ở Hà Nội hay vịnh Hạ Long. 

Các đại biểu quốc tế ngỡ ngàng trước cảnh đẹp Việt Nam

Sở dĩ các đại biểu quốc tế chọn quần thể Chùa Bái Đính - Tràng An, di sản Hạ Long - Yên Tử, hay Sa Pa, Lào Cai bởi đó đều là những danh lam thắng cảnh tiêu biểu của đất nước với vẻ đẹp hùng vĩ cùng các câu chuyện đặc sắc về văn hóa, tâm linh... 

Vì sao các đại biểu quốc tế chọn Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai làm điểm đến sau Đại lễ Phật Đản Vesak 2019? - Ảnh 2.

Các đại biểu quốc tế hào hứng với chuyến tham quan Tràng An, Ninh Bình. (Ảnh: VietTravel).

Ông Sedere, Mohottige Upali đại biểu đến từ Srilanka chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam, trong 3 ngày diễn ra Đại lễ tôi đã được tham gia rất nhiều hoạt động đầy ý nghĩa. 

Được biết Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, nên tôi vô cùng hạnh phúc và may mắn được tham quan một trong những số đó, đó là quần thể chùa Bái Đính - Tràng An. 

Thật đẹp, thật không thể tin được! Tôi đã thốt lên khi trải nghiệm du thuyền trên sông Sào Khê ngắm toàn cảnh quần thể di sản thế giới Tràng An. Một khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm, những hang động tuyệt đẹp và có giá trị lịch sử cao. Với hơn hai giờ du thuyền trên sông, tôi vô cùng mãn nhãn và chắc chắn tôi sẽ quay lại nhiều lần nữa để tìm hiểu thêm về đất nước Việt Nam. 

Mang trong mình niềm yêu thích tìm hiểu những ngôi chùa, ngài Huang Tien Fa đến từ Mỹ đã đăng tour tham quan Yên Tử nổi tiếng với Chùa Đồng nằm ở độ cao 1.086 m. 

"Quả là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất thế giới. Tôi được biết đây là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất Việt Nam. Tôi thật sự ngỡ ngãng trước vẻ đẹp của Yên Tử, đó là sự hoà quyện của núi non kì vĩ với nét cổ kính của hệ thống am, chùa, tháp, tượng được bố trí theo hai trục dọc ngang, cắt nhau ở chùa Hoa Yên. 

Đặc biệt, con đường lên Yên Tử bao quanh bởi hàng ngàn cây Tùng, Thông, Đại, Trúc, Mai thật đẹp", đại biểu Huang Tien Fa hào hứng chia sẻ. 

Đại biểu Arik Gatenio, đại biểu đến từ Hy Lạp tin rằng, với những ức tuyệt vời về đất nước Việt Nam, thì hầu hết các đại biểu quốc tế tham gia Vesak 2019 sẽ mong muốn được trở lại để tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 4 tại Việt Nam. 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.