Kinh doanh

Việt Nam sẽ có bao nhiêu máy bay trong năm 2020, khi Vinpearl Air và Vietravel Airlines gia nhập bầu trời?

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vào năm 2020, khi 2 hãng mới là Vinpearl Air và Vietravel Airlines cùng bay theo kế hoạch, Việt Nam có 7 hãng hàng không, với đội bay 258 chiếc, và tăng tiếp lên 385 chiếc trong năm 2025.

Năm sau, đội bay Việt Nam sẽ đón thêm nhiều phi cơ mới. Vinpearl Air của Tập đoàn Vingroup và hãng bay của Vietravel là Vietravel Airlines vừa được Bộ Giao thông Vận tải báo tin đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ xem xét chủ trương đầu tư. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không Cánh Diều, do Công ty Thiên Minh làm chủ đầu tư.

Cả 3 hãng đều ráo riết lên kế hoạch cất cánh trong năm 2020. Trong đó, Vinpearl Air đã tuyển sinh phi công phục vụ cho thị trường hàng không nội địa, hướng đến "xuất khẩu".

Như vậy nếu kịp tiến độ, vào năm sau, bầu trời Việt Nam sẽ chứng kiến các phi cơ của 7 hãng hàng không nội địa chen nhau.

Ngoài hãng mới, các hãng hàng không hiện hữu đều đang muốn mở rộng đội bay của mình. Theo Cục Hàng không Việt Nam, tổng số phi cơ của đội bay Việt Nam sẽ đạt 258 chiếc vào năm 2020 và 385 chiếc vào năm 2025.

Doi bay Viet Nam

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đến năm sau cả nước sẽ có 258 máy bay. Con số này sẽ là 385 chiếc trong năm 2025. (Đồ họa: Tất Đạt).

Kinh doanh
 
chọn