Virus corona diễn biến phức tạp, nhiều nơi lắp đặt máy đo thân nhiệt khu vực đông người để phòng tránh

Máy đo thân nhiệt hiện đang được nhiều nơi tập trung đông người lắp đặt trong việc hạn chế lây lan và đề phòng dịch bệnh virus corona.

Thị trường máy đo thân nhiệt hút hàng

Ghi nhận trong những ngày gần đây, khi mà tình trạng cách li diễn ra cao độ, thị trường máy đo thân nhiệt như hút hàng hơn bao giờ hết trong bối cảnh nguồn cung linh kiện hạn chế.

Nhiều công ty phát triển sản phẩm thậm chí còn đưa công nghệ cảm biến mới vào máy đo thân nhiệt, nhằm giúp đưa ra kết quả nhanh và chính xác, giúp tăng cường phát hiện nguy cơ trong thời gian ủ bệnh. 

Về lĩnh vực mới này, đại diện công ty Combros cho biết, thị trường hiện đã có dòng máy đo thân nhiệt mới ứng dụng 4.0, mang đến nhiều tiện ích khi lắp đặt tại khu vực đông người, hiệu quả tích cực từ khâu ban đầu.

Virus corona diễn biến phức tạp, nhiều nơi lắp đặt máy đo thân nhiệt khu vực đông người để phòng tránh - Ảnh 1.

Máy đo thân nhiệt Combros Sentinel tại trụ sở VTV TP HCM. (Ảnh: Duy Trường).

Thực tế tại chùa Diệu Giác (Quận 2, TP HCM), máy đo thân nhiệt hoạt động khá tốt khi nhờ áp dụng công nghệ mới. Các qui trình đều được xây dựng hoàn chỉnh từ khâu đo thân nhiệt, đến việc đưa dữ liệu lên máy chủ để tổng hợp và phân tích. 

Thiết bị này cũng giúp đưa ra phương án tích cực trong việc kiểm soát tình huống, nhất là có triệu chứng đặc trưng sốt cao, góp phần hạn chế lây lan trong giai đoạn sơ khởi.

"Nói chung khá tiện sử dụng khi không cần sử dụng máy cầm tay và tiếp xúc trực tiếp, chúng tôi chỉ cần chạm vào thiết bị và người đo đặt trán cách cảm biến 5 - 10cm là cho kết quả nhanh", đại diện đơn vị lắp đặt tại khu cách li chia sẻ.

Virus corona diễn biến phức tạp, nhiều nơi lắp đặt máy đo thân nhiệt khu vực đông người để phòng tránh - Ảnh 3.

Đo thân nhiệt tại khu vực đông người được xem là vì lợi ích cộng đồng trong việc phòng ngừa bệnh. (Ảnh: Duy Trường).

Không chỉ cho kết quả nhanh, điểm hay của những máy đo thân nhiệt công nghệ mới là dữ liệu còn được chia sẻ nhanh chóng để từ đó các cấp ban ngành có thể theo dõi để đưa ra phương án phù hợp.

Theo đơn vị phát triển Suga, trong tương lai sẽ kết hợp dòng máy đo thân nhiệt Combros Sentinel với ứng dụng Sentinel App trên điện thoại để tăng cường quản lí với nhiều tiện ích hơn từ việc phòng ngừa bệnh hơn chữa bệnh, nhất là trong giai đoạn này.

Triển khai máy đo thân nhiệt trên diện rộng là cần thiết

Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang có chiều hướng gia tăng, việc lắp đặt máy đo thân nhiệt tại khu vực đông người lại cần thiết hơn bao giờ hết vì lợi ích cộng đồng.

Virus corona diễn biến phức tạp, nhiều nơi lắp đặt máy đo thân nhiệt khu vực đông người để phòng tránh - Ảnh 5.

Một máy đo thân nhiệt được lắp đặt tại chung cư Quận 2. (Ảnh: Minh Nguyễn).

"Trường hợp như Buddha Bar đã cho thấy việc kiểm soát thân nhiệt từ lúc khởi phát là khá cần thiết, điều này tôi hoàn toàn ủng hộ về mặt tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân", một hộ dân trong khu đang bị cách li ở Quận 2 chia sẻ.

Theo đơn vị lắp đặt Combros, hiện máy đo thân nhiệt không tiếp xúc đã được đưa vào sử dụng tại nhiều đơn vị như chùa, bệnh viện, khu cách li, trường đại học…

"Trong thời gian tới, hi vọng công nghệ này sẽ phổ dụng hơn nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh virus corona nói riêng và triệu chứng sốt sơ khởi nói chung vì sức khỏe cộng đồng".

chọn