Trợ lí ảo Siri của Apple cũng cần phải biết về virus corona

Đó là thông điệp của Apple sau khi nâng cấp cho trợ lí ảo Siri những thông tin quan trọng về virus corona với bản cập nhật mới cho người dùng iPhone, iPad.

Apple nâng cấp trợ lí ảo Siri, hỗ trợ người dùng truy vấn virus corona

Trước tình hình virus corona đang hoành hành trên toàn thế giới, Apple đã quyết định cập nhật Siri của mình, cung cấp một kho dữ liệu mới nhằm giải đáp người dùng iPhone, iPad các câu hỏi có liên quan bao gồm tin tức, triệu chứng và cách phòng chống.

Apple cập nhật Siri cho phép người dùng truy vấn về virus corona - Ảnh 1.

Apple nâng cấp Siri từ một trợ lý ảo thành một bác sĩ online với những câu trả lời về virus corona. (Ảnh:9to5mac).

Thông qua trợ lí ảo Siri của mình, Apple đem đến kho kiến thức khổng lồ về virus corona hay Covid-19. Đây là cách tốt nhất mà hãng có thể đem đến cho các khách hàng của mình khi muốn cung cấp những tin tức chính xác nhất.

Theo báo cáo từ CNBC, trợ lí ảo của Apple hiện tại có thể trả lời các câu hỏi thông qua kho dữ liệu từ CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) và các nguồn khác khi được hỏi về loại virus này.

CNBC cho rằng trợ lý ảo của Apple giống như một bác sĩ online, chẳng hạn người dùng hỏi "tôi có bị nhiễm virus corona hay không?", Ngay lập tức Siri hướng dẫn bạn bằng cách liệt kê ra một loạt các câu hỏi bao gồm triệu chứng Covid-19.

Siri sẽ hỏi bạn có những biểu hiện được liệt kê ra theo kho dữ liệu của CDC về COVID-19, có bị ho khan hay khó thở hay không? Và nếu kết câu hỏi của bạn có nguy cơ đe dọa đến tính mạng, Siri khuyên bạn nên gọi 911.

Apple cập nhật Siri cho phép người dùng truy vấn về virus corona - Ảnh 2.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ giúp bạn biết mình có nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19 hay không. (Ảnh: CNBC).

Nếu câu trả lời là không, đừng chủ quan mà hãy nghe theo lời của trợ lí ảo này, việc nên ở nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác, tránh tụ tập nơi đông người cũng khá cần thiết. Nó thậm chí còn khuyên người sử dụng nên liên hệ với một đơn vị cung cấp y tế đề phòng tình trạng trở nên tệ hơn.

Apple cũng không quên nhiệm vụ quảng bá các ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang có mặt trên App Store mỗi khi có người sử dụng Siri để hỏi về virus corona.

Trước đó, kho ứng dụng App Store đã tiến hành một cuộc "thanh lọc" toàn bộ các ứng dụng có liên quan đến COVID-19 bao gồm tin tức, các ứng dụng sức khỏe hay cả game. Những ứng dụng hiện tại có mặt trên App Store phải đảm bảo chứa các nguồn thông tin uy tín, đảm bảo độ tin cậy về thông tin sức khỏe và dịch bệnh.

Theo Apple, hãng chưa rõ kho dữ liệu các câu trả lời lấy dữ liệu từ CNBC có phải là nguồn duy nhất hay không. Bản thân Siri có thể tự mở rộng nguồn dữ liệu câu trả lời của mình, và cho những câu trả lời chính xác hơn.

Mới đây, hãng công nghệ xứ Cupertino đã tiến hành tặng 2 triệu khẩu trang N95 cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các bác sĩ tại Mỹ và Châu Âu theo một công bố từ CEO Apple, Tim Cook.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.