Công cụ truyền thông xã hội vào cuộc đua phòng chống virus corona

Công cụ truyền thông xã hội được xem là đang góp phần hỗ trợ đắc lực cho việc kết nối giới chuyên môn y tế cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus corona trong bối cảnh đang lây lan toàn cầu.

Messenger và cuộc đua thông tin về virus corona

Theo Facebook, mạng xã hội này đang tận dụng công cụ Messenger nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng chống sự lây lan của virus corona. 

Cụ thể, dịch vụ sẽ được cung cấp một cách nhanh và thuận tiện cho các tổ chức y tế của chính phủ và các cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc sử dụng nhằm ứng phó và cung cấp những thông tin mới nhất, đáng tin cậy nhất về dịch bệnh. 

Facebook đưa ra 2 dịch vụ mới để chung tay cùng cộng đồng chống virus corona - Ảnh 1.

Facebook Messenger sẽ trở thành công cụ giúp truyền tải thông tin chính xác về virus corona của các tổ chức y tế trên toàn cầu. (Ảnh minh họa: Quartz).

Người dùng Facebook đang sử dụng Messenger sẽ được duy trì kết nối liên tục và nhận các thông tin quan trọng từ các tổ chức y tế tin cậy.

Chương trình này cũng nhằm giúp các tổ chức này sử dụng Messenger để chia sẻ các thông tin chính xác nhất theo thời gian thực và phản hồi tin nhắn của cộng đồng một cách nhanh nhất.

Hiện, các nhà phát triển hiện đang là đối tác của Facebook đã tình nguyện cung cấp dịch vụ miễn phí cho các tổ chức y tế trong đại dịch này.

Các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ tự động trả lời các câu hỏi thường gặp, có thể giúp giảm bớt gánh nặng để tránh tình trạng quá tải cho nhân viên.

Facebook đưa ra 2 dịch vụ mới để chung tay cùng cộng đồng chống virus corona - Ảnh 2.

Nền tảng mới của Facebook Messenger sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc phòng chống virus corona. (Ảnh minh họa: The Star Online).

Ngoài ra, họ cũng sẽ hướng dẫn cho các tổ chức y tế cách chia sẻ thông tin mới với người xem một cách hiệu quả nhất, cách chuyển đổi nhanh từ các cuộc trò chuyện tự động sang trò chuyện với nhân viên khi cần thiết.

Bộ Y tế Argentina đã trải nghiệm dịch vụ Messenger mới với sự hỗ trợ từ Botmaker.com để trả lời các câu hỏi của công chúng về virus corona đồng thời cung cấp lời khuyên nhanh chóng, đáng tin cậy 24/24.

Các tổ chức như UNICEF và Bộ Dịch vụ Y tế Quốc gia, Quy định & Điều phối (NHSRC) của Pakistan cũng đang sử dụng Messenger để đảm bảo mọi người nhận thông tin mới nhất về Covid-19.

Giải quyết các vấn đề xã hội về virus corona trên nền tảng Messenger

Facebook còn hợp tác với nhà cung cấp hackathon (sự kiện thi đua lập trình) Devpost để mời các lập trình viên trên thế giới tham gia vào cuộc thi online. Các lập trình viên sẽ tận dụng nền tảng Messenger để xây dựng các giải pháp tin nhắn truyền tải thông tin giáo dục về cách phòng chống Covid-19.

Facebook đưa ra 2 dịch vụ mới để chung tay cùng cộng đồng chống virus corona - Ảnh 3.

Cuộc thi hackathon sẽ giúp Messenger phát triển chức năng giúp phòng chống virus corona. (Ảnh minh họa: SXSW).

Ngoài ra, cuộc thi hackathon trực tuyến cũng sẽ mời các nhà phát triển xây dựng các giải pháp nhắn tin giải quyết các vấn đề liên quan đến virus corona như giữ khoảng cách xã hội (Social Distancing), làm sao để truy cập thông tin chính xác (Access accurate information). 

Những người tham gia sẽ nhận được quyền truy cập độc quyền vào nội dung liên quan đến Messenger, bao gồm các hướng dẫn trên Facebook Live với các chuyên gia và một loạt các tài liệu giáo dục để hỗ trợ cho việc đổi mới công cụ tin nhắn này thành những tiện ích cho việc phòng chống corona

chọn