Vụ ông Trầm Bê: Bắt tạm giam 16 người có liên quan

Bộ Công an đã bắt tạm giam 16 người về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
bat 16 nguoi co lien quan den dai an pham cong danh
Ông Trầm Bê. Ảnh Tuổi trẻ

Chiều 1/8, trao đổi với chúng tôi, Trung tướng Trần Văn Vệ - quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã khởi tố và thực hiện quyết định bắt tạm giam ông Trầm Bê (SN 1959 ,quê Trà Vinh), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank và ông Phan Huy Khang, (SN 1973), nguyên Tổng Giám đốc Sacombank về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Chiều 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã đến nhà ông Trầm Bê tại quận 6 và quận Bình Tân (TP HCM) để tiến hành khám xét.

bat 16 nguoi co lien quan den dai an pham cong danh Ông Trầm Bê bị bắt: Sacombank đã thu đủ gốc, lãi với các khoản vay liên quan đến ông Phạm Công Danh

Theo kết luận giám định của NHNN, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối với 6 công ty liên quan đến ông ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội chốt 3 doanh nghiệp đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
TP Hà Nội đã duyệt liên danh nhà đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, gồm 3 công ty do Đại Quang Minh đứng đầu.