Xếp hàng ở tiệm tóc, spa

Nhiều tiệm tóc, spa, cửa hàng làm móng khách ngồi chờ xếp hàng dài dù trước đó đã gọi điện để đặt lịch trước.

Nửa tiếng nữa mới đến giờ mở cửa, song tiệm tóc của anh Nam (Cầu Giấy) đã có 6 khách ngồi chờ. Khoảng một tuần nay, ngày nào cửa hàng cũng kín lịch khách đặt trước hoặc phải đến từ rất sớm thì mới còn chỗ.

Anh cũng cho biết những ngày thường, mở cửa từ 9h sáng đến khoảng 20-21h. Tuy nhiên, khoảng nửa tháng gần đây thường xuyên đóng cửa muộn hơn 2-3 tiếng.

"Khách hàng đa số đều bận rộn nên nhiều người cũng đặt lịch muộn, có người 8-9h tối mới bắt đầu làm, nên lúc xong có khi còn bước sang ngày hôm sau rồi. Một số người thì muốn đặt sớm nhưng chúng tôi lại bị kín lịch nên phải đẩy giờ làm xuống rất muộn", anh Nam kể.

Xếp hàng ở tiệm tóc, spa - Ảnh 1.

Một tiệm tóc rất đông khách ngồi chờ ngay khi mới mở cửa hàng. (Ảnh: NT).

Anh dự định đóng cửa hàng từ ngày 29 Tết do nhân viên đa số quê ở xa. Tuy nhiên, một số nhân viên tại Hà Nội vẫn phải làm việc, do có nhiều khách quen bận rộn hoặc vướng lịch công tác nên ngày 29 mới rảnh. Những khách này có lịch đặt trước cách đây 4-5 ngày.

Cửa hàng tóc của chị Ngọc (Đống Đa) từ một tuần lễ nay, ngày nào cũng mở cửa lúc 8h, tức là sớm hơn khoảng 2 tiếng so với ngày thường. Tuy nhiên, giờ đóng cửa là 23h, thậm chí có hôm tới 24h, muộn hơn bình thường từ 3-4 tiếng. Chị cũng cho biết, lượng khách làm các dịch vụ tăng gấp đôi, ba lần ngày thường và đa số đều là ép, uốn, nhuộm...

"Chúng tôi cũng từ chối các khách hàng không phải làm dịch vụ hóa chất như gội, sấy... vì không có đủ người", chị Ngọc nói.

Tình trạng kín lịch ở một số cửa hàng khiến nhiều khách hàng từ bỏ ý định làm tóc. Ba ngày trước, chị Hoa cũng gọi điện khắp các tiệm tóc quen thuộc để đặt lịch uốn tóc, song các quản lí cửa hàng đều báo đã kín lịch khách đặt đến hết ngày 28 Tết. Bởi vậy, họ không nhận thêm khách. 

Một số cửa hàng vẫn nhận khách, song đa số chỉ còn trống những khung giờ rất muộn. Cuối cùng, chị quyết định không làm tóc mới.

Theo khảo sát, đa số các cửa hàng không tăng giá đối với các dịch vụ hóa chất. Trong khi đó, giá các dịch vụ gội, sấy tăng khoảng 20-30%.

Không chỉ tiệm tóc, các spa, cửa hàng làm móng... cũng luôn chật kín chỗ ngồi chờ. Giá dịch vụ tăng khoảng 15-20%. 

"Trên fanpage của cửa hàng, chúng tôi đã khuyến cáo nên gọi điện thoại đặt lịch trước, nếu không sẽ phải chờ rất lâu", chị Ngân, chủ một spa tại Mỹ Đình cho hay.

Chị cũng cho biết hết ngày 28 sẽ cho nhân viên nghỉ Tết. Tuy nhiên, có một số khách quen đặt lịch ngày 29 nên sẽ mở cửa để phục vụ nhóm khách này.


chọn