Có nên cho con uống nước trái cây? 4/5 chuyên gia nói không | |
7 loại thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ‘sở hữu’ làn da xấu xí |
Chất chống oxy hóa có trong nước trái cây là những chất bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi sự hư hại của gốc tự do, xảy ra do tiếp xúc với hóa chất, hút thuốc và môi trường ô nhiễm nhất định.
Ngoài ra, loại nước này còn làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và ung thư, đồng thời tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Các chất chống oxy hóa phổ biến nhất được tìm thấy trong các loại trái cây là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin.
Vì vậy, để có được các chất chống oxy hóa từ chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể kết hợp các loại trái cây khác nhau trong khi làm nước ép hoặc tiêu thụ một đĩa trái cây hỗn hợp.
Dưới đây là danh sách 7 loại nước ép trái cây giàu chất chống oxy hóa.
1. DƯA HẤU + CHANH
Dưa hấu được tạo thành từ 92% là nước, giúp giữ cho cơ thể của bạn ngậm nước. Dưa hấu có chứa lycopene, chất chống oxy hóa mạnh với số lượng lớn, cao hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Khi kết hợp với vitamin C có trong chanh có thể giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây ung thư.
2. XOÀI + DỨA
Thức uống này là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene, và beta-cryptoxanthin. Tất cả các hợp chất này có tính chất chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt.
Dứa là một nguồn chất chống oxy hóa tốt như vitamin C và axit phenolic, có thể tạo ra các tác dụng lâu dài trong cơ thể.
3. DÂU TÂY + CAM
Dâu tây một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là có tác dụng chống lại các chất gây ung thư. Chúng chứa anthocyanin, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim mạch.
Vitamin C trong cam giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương gốc tự do. Khi kết hợp với dâu tây làm tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.
4. LỰU + NHO
Lựu là loại trái cây có chứa ba loại polyphenol chống oxy hóa, bao gồm tannin, anthocyanin và axit ellagic. Ngoài ra, một chất chống oxy hóa mạnh khác gọi là punicalagins cũng được tìm thấy trong nước ép lựu.
Vỏ quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh. Nho chứa resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được tìm thấy để ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh thoái hóa thần kinh.
5. CHERRY + KIWI
Cherry là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại các gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol làm giảm stress, oxy hóa và viêm. Trái kiwi giàu vitamin C gần như gấp đôi so với cam và chanh.
6. QUẢ VẢI + QUẢ MÂM XÔI
Quả vải là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, phổ biến nhất là vitamin C, hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống ho và cảm lạnh.
Quả việt quất chứa anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa cộng với vitamin A và vitamin C. Trong số các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, quả việt quất đứng ở vị trí đầu tiên.
7. TÁO + ỔI
Táo rất giàu chất chống oxy hóa, quercetin, pectin và flavonoid, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Nước ép ổi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C và lycopene.
Yoga và nước ép: Công thức trẻ đẹp của bà mẹ U40
Để gìn giữ và duy trì vẻ tươi trẻ, khỏe khoắn và tràn đầy sức sống, chị Phạm Thu Phương (Hà Nội) dành 1 tiếng ... |
Cách làm nước ép táo và dưa leo cho làn da khỏe đẹp
Dưa chuột và táo là những loại trái cây không chỉ làm dịu cơn khát của bạn trong mùa hè mà còn giúp bạn có ... |
Nước ép trái cây không giúp làm đẹp da như nhiều người vẫn tưởng
Nước ép trái cây rất giàu vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, để đạt ... |
6 loại nước ép trái cây càng uống vào càng đẹp!
Những loại nước ép trái cây sau đây không chỉ giúp các chị em có da dẻ mịn màng mà còn giảm cân rất tốt. |
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019