Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn

Mặc dù, chà là chưa được xem là một loại siêu thực phẩm nhưng nó vẫn có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta cảm thấy khỏe hơn.

Dưới đây là những lí do bạn nên thêm chà là vào các loại thực phẩm thường xuyên được sử dụng:

Cải thiện sức khỏe xương

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 1.

Giáo sư Julie Garden-Robinson tại Đại học North Dakota (Mỹ) cho biết, chà là có rất nhiều bằng tố, giúp cải thiện hệ thống xương khớp. Một vài nghiên cứu khác cũng cho biết các khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và magie trong chà là giúp tăng sức mạnh của xương và chống bệnh loãng xương.

Hỗ trợ tiêu hóa

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 2.

Chà là cũng rất dồi dào chất xơ, một trong những chất cần thiết để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Chất xơ giúp ruột vận động dễ dàng hơn để loại bỏ các chất thải ra ngoài. Vì thế, những người thường xuyên ăn chà là sẽ có hệ đường ruột làm việc tốt hơn những người không ăn.

Chống trầm cảm và lo lắng

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 3.

Vitamin B6 có trong chà là có khả năng tạo ra serotonin và norepinephrine là những chất cải thiện sức khỏe não bộ. Serotonin giúp kiểm soát tâm trạng trong khi norepinephrine giúp chống lại stress. Các nghiên cứu đã chỉ ra việc thiếu hụt Vitamin B6 dẫn đến trầm cảm.

Bổ sung năng lượng

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 4.

Chà là có nhiều chất xơ, kali, magie, vitamin và các chất chống oxy hóa giúp nó trở thành một món ăn vặt tuyệt vời. Nó giúp tăng cường và hồi phục năng lượng trong cơ thể nhờ các thành phần đường tự nhiên như fructose và glucose.

Phòng chống bệnh tim

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 5.

Chà là có thể giảm lượng triglyceride và tình trạng oxy hóa trong cơ thể. Đây là 2 yếu tố gây nên các bệnh tim và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, nhờ vào lượng kali dồi dào, chà là cũng giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.

Phòng chống ung thư ruột

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 6.

Chà là giúp bảo vệ hệ tiêu hóa và cơ quan đường ruột khỏi các loại vi khuẩn gây hại gây nên nguy cơ ung thư ruột. 

Theo như một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng và Thực phẩm Hoa Kỳ thì những người ăn chà là thường xuyên sẽ có nhiều loại vi khuẩn có lợi, ngăn chặn nguy cơ ung thư ruột.

Giảm các triệu chứng dị ứng

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 7.

SAR hay là bệnh dị ứng theo thời tiết ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta. May mắn là chà là có thể làm giảm các triệu chứng này, nó giúp làm giảm tình trạng viêm ở các bệnh nhân.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn chà là mỗi ngày để thấy điều kì diệu xảy ra với cơ thể bạn  - Ảnh 8.

Vì rất giàu chất xơ nên chà là có thể hỗ trợ giảm cân vì nó duy trì cảm giác no lâu và giảm nồng độ đường trong máu.

Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa như là anthocyanins, phenolics, and carotenoids giúp loại bỏ chất độc, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và kết quả là giảm cân.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.