Thuốc lá hủy hoại nhan sắc của bạn như thế nào?

Hút thuốc lá là một thói quen xấu, nó hủy hoại nặng nề sức khỏe và vẻ bề ngoài của bạn. Hút thuốc là làm chúng ta trông già hơn so với tuổi thật, xuất hiện mụn trứng cá, đẩy nhanh quá trình lão hóa, rụng tóc, sâu răng,…

Sau đây là những tác hại nặng nề của việc hút lá đến vẻ bề ngoài chúng ta:

Lão hóa

Thuốc lá hủy hoại nhan sắc của bạn như thế nào? - Ảnh 1.

Những người nghiện thuốc lá sẽ có vẻ bề ngoài già hơn so với tuổi thật của họ. Nicotine trong thuốc lá làm giảm lượng máu đến da, làm da không có đủ oxy và các chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động. 

Điều này cuối cùng sẽ làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Những người hút thuốc lá có nhiều nếp nhăn ở xung quanh miệng và mắt. Nếu nhìn kĩ thì phần da ở trong cánh tay cũng xuất hiện rất nhiều nếp nhăn.

Mụn trứng cá

Thuốc lá hủy hoại nhan sắc của bạn như thế nào? - Ảnh 2.

Những người hút thuốc lá cũng bị tình trạng mụn nặng nề. Do hút thuốc làm tăng tình trạng tiết bã nhờn và giảm lượng vitamin E trong cơ thể. 

Bã nhờn là nguyên nhân chính gây nên tắc nghẽn lỗ chân lông, tích tụ mồi hôi và bụi bẩn dẫn đến mụn trứng cá. Vitamin E là một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Nếu lượng vitamin E giảm cũng có nghĩa là khả năng tự bảo vệ của da cũng giảm.

Xạm môi

Một trong những ảnh hưởng khác của hút thuốc là làm cho môi bị xạm đi. Hút thuốc lá thường xuyên làm cho màu đỏ tự nhiên của môi bị nhạt dần và trở nên nhợt nhạt, chuyển sang màu xám. Nguyên nhân là do nhiệt độ của điếu thuốc là và nicotine làm giảm lượng máu đến môi.

Quầng thâm mắt

Thuốc lá hủy hoại nhan sắc của bạn như thế nào? - Ảnh 3.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mắt bị thâm là do thiếu ngủ. Tuy nhiên, việc hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. 

Hút thuốc lá làm da không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng nên nó trở nên yếu và xuất hiện các quầng thâm. Hút thuốc cũng làm da mất nước, tạo nên đồi mồi.

Da bị chảy xệ

Thuốc lá làm giảm việc sản xuất lượng collagen trong cơ thể. Collagen có chức năng duy trì độ đàn hồi của da. Việc giảm collagen làm giảm tính đàn hồi và dẫn đến tình trạng da bị chảy xệ.

Móng tay có màu vàng

Hút thuốc lá có thể chuyển đổi màu móng tay thành màu vàng do nó có khả năng chuyển màu da nên màu móng tay cũng bị chuyển đổi theo. Gây hư tổn và rụng tóc.

Tóc cũng bị ảnh hưởng nếu thường xuyên hút thuốc. Các chất độc hại trong thuốc lá phá hủy nang tóc làm nó trở nên yếu và dễ rụng. Ngoài ra, nicotine giảm lượng máu đến nuôi dưỡng tóc, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tóc khô, chẻ ngọn.

Tóc bạc sớm

Thuốc lá hủy hoại nhan sắc của bạn như thế nào? - Ảnh 4.

Một ảnh hưởng khác của thuốc lá đến tóc là làm tóc bạc sớm. Các nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên hút thuốc thì có tóc bạc từ những năm 30 tuổi. Do hút thuốc tạo ra nhiều các gốc tự do và phá hủy các tế bào sản xuất melanin. Melanin là sắc tố quyết định màu tóc, nên melanin giảm đi thì tóc sẽ nhanh chóng bị bạc.

Răng ngã vàng và bị sâu

Thuốc lá cũng làm chuyển màu răng như là da và móng tay. Không chỉ chuyển màu, thuốc lá cũng có thể gây ảnh hưởng đến nướu gây nên sâu răng, rụng răng và hôi miệng.

Do tác hại của thuốc lá lên sức khỏe và sắc đẹp vì thế những người hút thuốc lá tốt nhất nên tập loại bỏ thói quen xấu này ra khỏi cuộc sống. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cuộc sống tốt đẹp hơn.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.