Dưới đây là các loại thức ăn nên tránh để giảm hình thành các cục máu đông trong động mạch.
Ảnh: BrightSide
Các loại thịt tươi có màu đỏ như thịt bò, thịt heo không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu cho biết những người thường xuyên ăn thịt đỏ có nồng độ Trimethylamine N-oxide rất cao, đây là một chất gây nên các bệnh tim, đột quị.
Ảnh: BrightSide
Những loại thực phẩm này có thể tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chúng thường chứa rất nhiều muối, đặc biệt là các loại nước sốt và nước dùng.
Ăn nhiều muối dẫn đến cao huyết áp, làm giảm lượng oxy đến tim. Các chất bảo quản và phụ gia trong các đồ ăn đóng hộp cũng là nguyên nhân dẫn đến nhịp tim nhanh bất thường.
Ảnh: BrightSide
Thịt đông lạnh và thịt chế biến sẵn chứa nhiều natri, là thành phần chính trong bột ngọt và chất bảo quản. Người bình thường nên ăn khoảng 2000 milligram natri mỗi ngày, tuy nhiên những loại thịt đông lạnh thường chứa một nửa lượng natri cần thiết trong cả ngày.
Ảnh: BrightSide
Các loại kem để pha cà phê thường chứa dầu partially-hydrogenated, là một loại chất béo chuyển hóa làm tăng lượng cholesterol trong máu. Nếu bạn không thích cà phê đen thì nên sử dụng các loại sữa thực vật để thay thế, không nên dùng kem để pha chế cà phê.
Ảnh: BrightSide
Nói chung, các món ăn tráng miệng nhưng bánh ngọt, cookies nên dùng một lượng vừa phải. Bởi vì các đồ ăn này chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa. Ngoài ra, chúng cũng chứa rất nhiều đường, gây nên gánh nặng cho tim.
Đường trong những đồ ăn này cũng chứa nhiều glucose 6-phosphate, một chất làm suy yếu chức năng của tim.
Ảnh: BrightSide
Kem chứa rất nhiều cholesterol, một nửa li kem hương vani chứa ít nhất 4g chất béo chuyển hóa, tương đương với ¼ lượng chất béo chuyển hóa cơ thể cần thiết cho mỗi ngày.
Ảnh: BrightSide
Các loại đồ ăn chiên nói chung không tốt cho sức khỏe, bởi trong quá trình chiên rán sẽ tạo ra rất nhiều chất béo chuyển hóa. Một phần gà chứa lượng cholesterol cao gấp bốn lần 1 phần thịt xông khói.
Ảnh: BrightSide
Các nghiên cứu cho thấy nếu thường xuyên uống soda ngọt có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim như đau tim, đột quị.
Ảnh: BrightSide
Mì ống và phô mai chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa, muối và calories, những chất này có nguy cơ gây hại cho tim. Vì thế, hãy cố gắng thay thế các thực phẩm này bằng cách lựa chọn lành mạnh hơn như là phô mai sữa không chất béo.
Ảnh: BrightSide
Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng gây hại cho tim. Ví dụ như tim động vật có rất nhiều sắt nhưng nó cũng có thể làm tăng lượng cholesterol. Một nửa lượng chất béo trong gan là chất béo bão hòa.
Ảnh: BrightSide
Một số loại thực phẩm không mặn không có nghĩa là chúng không có muối như phô mai tươi. Thực chất loại thực phẩm này chứa rất nhiều natri, có thể làm tăng huyết áp.
Cách nhận biết bị tắc nghẽn động mạch
Chúng ta có thể bị tắc nghẽn động mạch từ những năm 20 tuổi. Các triệu chứng bao gồm:
Bị các cơn đau ở ngực, thường gọi là đau thắt ngực.
Do giảm lượng máu xuống lưng nên có thể xuất hiện các cơn đau lưng. Những người bị đau lưng mãn tính thì nguy cơ này còn cao hơn.
Hơi thở ngắn, khó thở. Về lâu dài, điều này dẫn đến khó chịu và mệt mỏi.
Lối sống 07:21 | 06/06/2019
Lối sống 06:20 | 02/06/2019
Lối sống 11:02 | 28/05/2019
Lối sống 13:35 | 26/05/2019
Lối sống 08:24 | 17/05/2019
Lối sống 07:28 | 14/05/2019
Lối sống 06:30 | 07/05/2019
Lối sống 06:15 | 29/04/2019