Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép tắm biển trở lại từ 7/5

Sau thời gian tạm dừng hoạt động tắm biển để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho phép các bãi tắm trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 7/5.

Chiều ngày 6/5, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, kí công văn số 4453/UBND-VP cho phép các bãi tắm trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 7/5.

Công văn cũng nhấn mạnh, các địa phương có bãi tắm biển không được chủ quan, lơ là với dịch Covid-19, có phương án điều hành quản lí các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn theo qui định.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép tắm biển trở lại từ 7/5 - Ảnh 1.

Một đoạn bãi tắm ở Bãi Sau, Vũng Tàu. (Ảnh: Đông Hà)

Đối với các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo, trong trường hợp hành lễ bắt buộc, thật sự cần thiết thì được tổ chức không quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo qui định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo được hoạt động trở lại với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày.

Trước đó, từ ngày 29/3, các bãi tắm tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, chính quyền TP Vũng Tàu đã cử lực lượng chốt chặn các lối xuống biển, không cho người dân, du khách xuống tắm để thực hiện nghiêm phòng chống dịch.

chọn