Bí quyết của căn hộ 2 trong 1 đến từ nước Úc

Căn hộ tí hon này có thể được biến đổi từ một phòng ngủ lớn thành một không gian sinh hoạt chung rộng rãi chỉ bằng một cánh cửa trượt.
Rental_8

(Ảnh: Katherine Lu)

Theo trang Daily Telegraph, nhờ thiết kế tài tình của nhà thiết kế người Úc Nicholas Gurney mà căn hộ 27m2 này có thể đảm bảo sinh hoạt hàng ngày và cung cấp rất nhiều chỗ chứa đồ cho người sử dụng.

Rental_2

(Ảnh: Katherine Lu)

"Chúng tôi chuyển mọi thứ ra sát rìa phía ngoài của căn hộ để tạo không gian sống rộng rãi nhất có thể", Gurney chia sẻ.

Rental_3

(Ảnh: Katherine Lu)

Rental_4

(Ảnh: Katherine Lu)

Các tủ đựng đồ trong phòng ngủ được lắp cửa trượt để tiết kiệm diện tích còn mặt ngoài tường phòng ngủ là hệ thống tủ bếp được ngăn cách bởi một lớp vách ngăn. Theo Gurney, mục đích của thiết kế nội thất là tạo ra những không gian khác nhau trong cùng một căn nhà. "Dĩ nhiên chẳng ai muốn đi thẳng từ phòng ngủ ra bếp cả, vậy nên cần phải có sự uyển chuyển, nhịp nhàng giữa các không gian".

(Ảnh: Katherine Lu)

Thiết kế này của Gurney đã được trình bày trong triển lãm "A Small Exhibition", diễn ra tại phòng trưng bày Tin Shed của Đại học Sydney (Úc).

Triễn lãm này do công ty Panovscott Architects tổ chức, trưng bày mô hình của hơn 20 dự án thiết kế nhà siêu nhỏ được thực hiện trong nhiều năm bởi các kiến trúc sư và các công ty thiết kế ở Úc hoặc được thực hiện ở từng địa phương với qui mô nhỏ.

Triển lãm này trưng bày mô hình căn hộ có tên Woolloomooloo của Nicholas Gurney với kích thước tương đương với thực tế, vì thế người tham quan có thể dễ dàng mường tượng về căn hộ cũng như hiểu được cấu trúc các phần trong thiết kế của Gurney.

b_730_f92873d785114f31a8680791dbd92482

(Ảnh: Katherine Lu)

Một thiết kế khác mà Gurney cũng khá tâm đắc đó là một căn hộ 22m2 có giường đẩy được tích hợp bên dưới một mặt sàn được làm cao hơn so với sàn nhà.

"Tôi đã chia căn hộ 22m2 đó thành hai phần, một phần có mặt sàn cao hơn phần còn lại. Vì thế diện tích khoảng 11m2 bên dưới mặt sàn đặc biệt đó có thể được dùng làm chỗ chứa đồ rât tiện lợi. Theo tôi thì có rất nhiều cách để có thể tận dụng triệt để không gian mà vẫn chưa được áp dụng phổ biến cho lắm, ví dụ như tích hợp tủ đựng đồ trên cửa ra vào hay dưới gầm giường chẳng hạn", Gurney chia sẻ tại triển lãm.

53924fa9dc74caa10c9d04fa8946a1ab

(Ảnh: Katherine Lu)

Hiện tại Gurney vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê thiết kế nhà có diện tích nhỏ hẹp, luôn đặt mục tiêu tìm kiếm những giải pháp tối ưu hóa diện tích của những không gian tí hon này.

Rental_7

(Ảnh: Katherine Lu)

chọn