'Bình cũ rượu mới' Huawei P30 Pro sẽ có đầy đủ dịch vụ Google?

Huawei đã chính thức thông báo về ngày mở bán lại dòng P30 Pro với màu sắc mới và mức giá mềm hơn. Đặc biệt là sản phẩm đều có đầy đủ dịch vụ Google.

Dòng flagship Huawei P30 Pro chuẩn bị lên kệ lần nữa

Theo Reuters, tổng thống Donald Trump đã gia hạn lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro cho an ninh quốc gia đến tháng 5/2021.

Điều này đồng nghĩa với việc các dòng điện thoại tiếp theo của hãng Huawei sẽ không được hỗ trợ các dịch vụ của Google.

Đứng trước khó khăn tiếp diễn, Huawei đã quyết định tái lên kệ cho dòng Huawei P30 Pro đã được bán vào năm ngoái, trang The Verge cho biết.

Huawei P30 Pro mới sẽ có đầy đủ dịch vụ của Google - Ảnh 1.

Huawei P30 Pro sắp được mở bán trở lại. (Ảnh minh họa: GSMArena).

Thời điểm Tổng thống Trump ban bố lệnh cấm vào năm ngoái thì Huawei P30 Pro không nằm trong danh sách điện thoại bị loại bỏ các dịch vụ của Google.  

Nước cờ này của Huawei được cho là "mũi tên trúng hai con nhạn", có thể vừa lách luật cấm vừa có thể giữ vị trí của mình trên thị trường.

Theo doanh số bán hàng điện thoại của Huawei, vào năm ngoái đã chứng minh người dùng vẫn không tha thiết với dòng điện thoại Android không Google.

Báo cáo mới đây của trang The Wall Street Journal cho thấy, doanh số bán hàng ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã giảm 35% trong quý đầu năm nay.

Mặc dù đại dịch corona virus cũng là một trong những nguyên nhân, tuy nhiên doanh số này là khá thấp, kém 2 lần so với Samsung và 4 lần so với Apple. Điều này có thể khiến Huawei mất vị trí nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

Huawei P30 Pro "mới" có khác so với Huawei P30 Pro "cũ"?

Về cấu hình, không hề có sự khác biệt vì đây thực chất vẫn là Huawei P30 Pro của năm 2019 với đầy đủ dịch vụ của Google.

Phiên bản mới này sẽ có thêm phiên bản màu bạc tương tự như dòng P40 Pro (chỉ bán ở thị trường UK), RAM được nâng cấp lên 8GB và bộ nhớ trong 256GB, theo thông tin từ trang GSMArena.

Huawei P30 Pro mới sẽ có đầy đủ dịch vụ của Google - Ảnh 2.

Huawei P30 Pro được cho là bình mới rượu cũ, chỉ được nâng cấp nhẹ. (Ảnh minh họa: Pocket-lint).

Dòng điện thoại mới này sẽ được cài sẵn Huawei's EMUI 10.1 dự trên Android 10 và được bán vào ngày 3/6 với mức giá khoảng 853 USD trên trang chủ của hãng hoặc các cửa hàng bán lẻ tại Anh, trang MSN cho biết thêm.

Thị trường Đức lại có ngày mở bán sớm hơn vào 1/6 với mức giá 749 Euro, rẻ hơn 350 Euro so với năm ngoái.  

Huawei cũng lên kế hoạch mở bán dòng P30 Pro mới tại các thị trường khác, nhưng vẫn chưa ấn định ngày cụ thể, Android Authority cho biết.

chọn