Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối

Cơ quan điều tra tạm giữ thêm 12 người, trong đó có nghi can đưa tiền, xúi giục để gây rối.

Ngày 13/6, một nguồn tin cho biết Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tạm giữ 12 thanh thiếu niên tham gia ném đá, bom xăng vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở KHĐT và Sở Nội vụ tỉnh hôm 10, 11 và rạng sáng 12/6.

binh thuan bat giu nghi can dua tien di quay roi
Rất nhiều thanh niên bị bắt giữ do quá khích

Trong số này có 11 người có hộ khẩu thường trú ở các phường: Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng (TP Phan Thiết) và xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.

Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) cũng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho tiền người khác để xúi giục gây rối.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết vào đêm 10/6 có 3 ô tô, hơn 20 mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn; một ô tô bị đập nát.

Cổng chính trụ sở UBND tỉnh và nhà bảo vệ bị đập phá, nhiều đoạn tường rào bị giật sập; nhiều phòng làm việc của UBND tỉnh, Sở KHĐT, Sở Nội vụ bị đập phá, đốt cháy, tài sản bên trong bị hư hỏng hoặc bị lấy mất.

Có 44 cán bộ chiến sĩ Công an Bình Thuận bị thương.

binh thuan bat giu nghi can dua tien di quay roi
Cơ quan CSĐT đang lấy lời khai Ngô Duy Nam

Riêng trên QL1 đoạn đi qua hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình trong ngày 10/6, những người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hai ô tô, một mô tô, trong đó có một xe cứu thương và một xe của CSCĐ; hai ô tô của CSGT và Công an huyện bị đập phá và 4 chiến sĩ CSCĐ bị thương.

Trong ngày 11/6, tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí Cửa, nhóm người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hơn 10 xe ô tô công vụ và gần 20 xe mô tô. Ngoài ra, đập phá hư hỏng 5 xe mô tô khác, làm bị thương 30 chiến sĩ CSCĐ. Họ cũng đập phá, phóng hỏa đốt trụ sở Trạm Cảnh sát PCCC Công an Bình Thuận làm thiệt hại rất lớn.

Tổng cộng tai hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa, những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

Tính đến nay, Công an TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ hơn 200 người quá khích trong đó có gần 10 người là nữ giới, hiện đã sàng lọc cho gia đình bảo lãnh về nhà hơn 100 người.

Ngoài ra Công an TP Phan Thiết cũng đang tạm giữ hơn 200 xe mô tô của những người này để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý.

binh thuan bat giu nghi can dua tien di quay roi Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại Công an tỉnh Bình Thuận về đảm bảo an ninh, trật tự

Sáng 13/6/2018, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an ...

binh thuan bat giu nghi can dua tien di quay roi Nhiều đối tượng quá khích, gây rối ở Bình Thuận thừa nhận bị dụ dỗ, lôi kéo

Nhiều đối tượng quá khích trong vụ gây rối ở Bình Thuận thừa nhận đã bị dụ dỗ, lôi kéo, thậm chí là được đưa ...

chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.