Bỏ ngay thói quen rã đông thực phẩm kiểu này nếu muốn khỏe mạnh

Nhiều người có thói quen rã đông thực phẩm theo những cách dưới đây, nhưng ít ai biết được rằng, thói quen này lại không hề tốt cho sức khỏe.
bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh
  • Rã đông bằng dầu nóng

Đây không những là một sai lầm mà còn rất nguy hiểm, vì nước và dầu sôi khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng làm dầu bắn tung tóe, có thể rất nguy hiểm.

  • Rã đông cá quá mềm

Nếu bạn rã đông cá quá quá mềm, khi đó cá sẽ nhạt vị và mất chất dinh dưỡng. Do vậy, chỉ nên rã đông vừa phải, cá vừa mềm tới là được.

bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh
(Ảnh: OhayTV)
  • Không cần rã đông trái cây, rau củ

Bạn không cần phải rã đông rau củ vì chúng sẽ mềm nhũn và mất chất, tốt nhất là bỏ vào nồi nấu luôn. Đối với trái cây, chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để chúng rã đông từ từ.

bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh
(Ảnh: Siêu thị Điện máy xanh)
  • Rã đông bằng lò nướng hoặc lò vi sóng

Thực phẩm sau khi rã đông bằng lò nướng hoặc lò vi sóng sẽ khá nhạy cảm với vi khuẩn, chính vì vậy, cần sử dụng hoặc chế biến ngay sau khi rã đông, nếu không có thời gian, hãy để lại thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.

bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh
(Ảnh: Bếp gia đình)
  • Bỏ qua rã đông và cho thực phẩm đông lạnh vào nấu luôn

Bạn ngại rã đông thực phẩm sẽ mất thời gian nên cho vào nồi và nấu luôn. Cách này không những khiến thời gian nấu sẽ lâu hơn mà còn làm cho những chất dinh dưỡng bị phân hủy hết.

bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh
(Ảnh: Thế giới và Việt Nam)
bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh Có thể bạn chưa biết: những lợi ích từ việc ăn rau sống
bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh Góc nhìn khoa học: Thực phẩm giàu dinh dưỡng là gì?
bo ngay thoi quen ra dong thuc pham kieu nay neu muon khoe manh Sử dụng các loại rau củ mọc mầm: Lợi hay hại?

D.Nhung/ Lao Động

 
chọn