Đây không những là một sai lầm mà còn rất nguy hiểm, vì nước và dầu sôi khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng làm dầu bắn tung tóe, có thể rất nguy hiểm.
Nếu bạn rã đông cá quá quá mềm, khi đó cá sẽ nhạt vị và mất chất dinh dưỡng. Do vậy, chỉ nên rã đông vừa phải, cá vừa mềm tới là được.
(Ảnh: OhayTV) |
Bạn không cần phải rã đông rau củ vì chúng sẽ mềm nhũn và mất chất, tốt nhất là bỏ vào nồi nấu luôn. Đối với trái cây, chỉ cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để chúng rã đông từ từ.
(Ảnh: Siêu thị Điện máy xanh) |
Thực phẩm sau khi rã đông bằng lò nướng hoặc lò vi sóng sẽ khá nhạy cảm với vi khuẩn, chính vì vậy, cần sử dụng hoặc chế biến ngay sau khi rã đông, nếu không có thời gian, hãy để lại thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.
(Ảnh: Bếp gia đình) |
Bạn ngại rã đông thực phẩm sẽ mất thời gian nên cho vào nồi và nấu luôn. Cách này không những khiến thời gian nấu sẽ lâu hơn mà còn làm cho những chất dinh dưỡng bị phân hủy hết.
(Ảnh: Thế giới và Việt Nam) |
Có thể bạn chưa biết: những lợi ích từ việc ăn rau sống | |
Góc nhìn khoa học: Thực phẩm giàu dinh dưỡng là gì? | |
Sử dụng các loại rau củ mọc mầm: Lợi hay hại? |
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019