CEO Nguyễn Tử Quảng nhờ người dùng hiến kế dời lịch ra mắt Bphone 4 hoặc tổ chức qua livestream vì sợ virus corona

Lo lắng về tình hình dịch do virus corona, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đang thăm dò ý kiến người dùng về việc ra mắt Bphone 4 vào tháng tới. Đây được dự đoán là siêu phẩm nhiếp ảnh trong thế giới smartphone.

Bkav nên thử ra mắt Bphone qua livestream?

Trên nhóm Facebook chính thức dành cho người dùng Bphone, CEO Nguyễn Tử Quảng đã hỏi ý kiến thành viên về kế hoạch ra mắt mẫu điện thoại mới. 

"Theo dự kiến Bkav sẽ ra mắt Bphone vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp, các hoạt động có sự tham gia của nhiều người cần hạn chế để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người", ổng Quảng ghi rõ.

Vì thế, CEO này đang thăm dò xem người dùng có đồng ý với việc dời sự kiện ra mắt mẫu Bphone thế hệ thứ 4, cho đến khi dịch corona được không chế tại Việt Nam. 

Hiện bài đăng thu hút hơn 3.000 lượt bình chọn, 2/3 trong đó đồng tình với phương án "vẫn ra mắt như kế hoạch nhưng chỉ tổ chức sự kiện vừa phải, tránh tụ tập đông người".

Lo ngại virus corona, Bphone 4 sẽ dời lịch ra mắt hoặc tổ chức qua livestream? - Ảnh 1.

Về việt ra mắt Bphone 4, vẫn đang xảy ra nhiều tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình).

Thế nhưng, dưới phần bình luận đang diễn ra cuộc tranh cãi về việc Bkav có nên tổ chức ra mắt điện thoại mới vào tháng tới hay không. Một người dùng cho rằng: "Nên lùi lại đi. Một phần, thời gian này, cả nước đang chỉ chú ý một thứ duy nhất, đó là dịch bệnh. Bphone 4 ra mắt thời điểm này không khôn ngoan. Hơn nữa, dành thời gian này, Bkav hoàn thiện thêm BOS 4".

Tuy nhiên, một người dùng khác lại có ý kiến rằng: "Nên ra mắt đúng hẹn, tôi lỡ tay làm rơi Bphone 3, đang chờ nâng cấp đây, nhiều người dùng khác cũng rất háo hức. Tuy nhiên, thời đại 4.0, thay vì tụ lại một chỗ, Bkav thử nghiệm ra mắt qua livestream kết hợp offline xem sao". 

Ý kiến này được nhiều người đồng tình, đến nay có hơn 100 lượt thích và thảo luận.

Trao đổi với báo chí, đại diện Bkav cho biết hiện tại công ty vẫn chưa xác định thời gian ra mắt chính thức của mẫu điện thoại Bphone mới. Tuy vậy, nhà sản xuất này rất có thể sẽ chiều theo số đông người dùng. 

"Nhiều người dùng tỏ ra sốt ruột với sản phẩm mới. Nhiều bạn còn hiến kế là gắn vòi rửa tay và khẩu trang trước cửa phòng sự kiện", đại diện Bkav chia sẻ.

CEO Bphone tham vọng mở Bphone Store trên cả nước

Cuối năm ngoái, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết bên cạnh nâng cấp về phần cứng, Bphone 4 là sản phẩm Bkav hi vọng sẽ tiên phong trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán. Hãng sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cho ra những bức ảnh macro (xoá phông) chất lượng, đặc biệt là xoá phông chân dung.

Truyền thông cũng đang đồn đoán rằng Bphone 4 sẽ ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, tương tự với chiếc lược sản phẩm của các tên tuổi lớn. Cụ thể, phiên bản máy rẻ nhất sẽ được rút gọn về phần cứng, phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp nhất sẽ có kích thước màn hình lớn hơn.

Một bức ảnh rò rỉ trên mạng xã hội được cho là Bphone 4. Theo đó, mặt trước của máy tương tự ngôn ngữ thiết kế của Samsung cho các dòng cận cao cấp. Trong khi mặt sau có cụm camera được bố trí khá giống iPhone 11.

Lo ngại virus corona, Bphone 4 sẽ dời lịch ra mắt hoặc tổ chức qua livestream? - Ảnh 2.

Bphone 4 có thiết kế thanh thoát, học hỏi nhiều ông lớn về ngôn ngữ thiết kế. (Ảnh: Leaksvn6).

Trong năm 2019, Bkav tích cực mở rộng hệ thống Bphone Store. Đây là nơi khách hàng có thể trải nghiệm những sản phẩm công nghệ mới nhất của hãng, đồng thời cũng là một trung tâm bảo hành sản phẩm. CEO Bphone tiết lộ tham vọng sẽ mở Bphone Store tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Điều này khiến người tiêu dùng dự đoán, mẫu điện thoại thế hệ thứ 4 của nhà Bkav sẽ được trau chuốt về trải nghiệm người dùng, nâng cấp về phần mềm sẽ là điểm nhấn mới cho Bphone 4.

Hiện, công ty này vẫn bán ra Bphone 3, giá 7 triệu đồng và 10 triệu đồng cho Bphone 3 Pro. Bkav cho biết sau một tháng mở bán, có gần 10.000 chiếc được đặt mua, bằng doanh số Bphone 2 trong một năm. Trong đó, có 75% số máy bán tại chuỗi cửa hàng liên kết, còn lại thông qua online.

Cuối tháng 7/2019, Bphone 3 và Bphone 3 Pro tiếp tục được bán tại gần 100 cửa hàng ở Myanmar.

Trước đó, doanh số của Bphone 1 tại Việt Nam là 3.000 máy, Bphone 2 là 12.000.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.