Ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố BKAV sẽ sản xuất máy thở chống dịch Covid - 19

Như vậy sau Vingroup, BKAV là doanh nghiệp công nghệ thứ hai tại Việt Nam tuyên bố tham gia sản xuất máy thở để chống dịch Covid - 19.

"9.000 công nhân BKAV đã sẵn sàng, tháng 5 hoàn thiện xong mẫu máy đầu tiên"

Ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố BKAV sẽ sản xuất máy thở chống dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng. (Ảnh: Nhadautu.vn).

Sáng nay trên trang Facebook cá nhân của CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng xuất hiện thông báo: BKAV sản xuất máy thở xâm nhập điều trị bệnh nhân Covid - 19.

CEO BKAV cho biết doanh nghiệp này đã cử đội ngũ nghiên cứu dự án ngay khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam.

"Ít ngày sau đó, bạn Cu Hiệp của diễn đàn Tinh tế, là một trong những người đầu tiên chat cho tôi link về việc công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic, đã mở miễn phí thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ, cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch". CEO BKAV lí giải nguyên nhân doanh nghiệp công nghệ của ông bước vào sản xuất máy thở.

Ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố BKAV sẽ sản xuất máy thở chống dịch Covid - 19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố BKAV sẽ sản xuất máy thở, dòng thông báo trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh chụp màn hình).

Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Là thiết bị sống còn giúp các bác sĩ và bệnh nhân nặng chống chọi với Covid - 19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm Covid - 19 phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu trầm trọng các thiết bị này.

Đây cũng là loại máy thở mà trước đó Vingroup tuyên bố sẽ sản xuất.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, vào giữa tháng 5, BKAV sẽ sản xuất xong mẫu máy đầu tiên, và xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

"BKAV cũng đã làm việc với chuỗi cung ứng sẵn có đang tham gia sản xuất Bphone. Hơn 9.000 công nhân và 4 nhà máy trong hệ thống của chúng tôi đã sẵn sàng", ông Quảng khẳng định.

Không cho biết cụ thể số lượng mà doanh nghiệp có khả năng cung ứng là bao nhiêu, nhưng ông Quảng nói rằng lượng máy thở này sẽ phục vụ tốt thị trường Việt Nam, và còn có thể xuất khẩu, hỗ trợ các quốc gia khác.

Trước BKAV, Vingroup cũng đã tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất ô tô để tập trung chế tạo máy thở phục vụ công cuộc chống đại dịch Covid - 19. Theo Vingroup, với công suất tối đa mỗi tháng Tập đoàn này có thể cung ứng ra thị trường hơn 50.000 máy thở xâm nhập và không xâm nhập.

Doanh nghiệp của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho biết thêm sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y tế Việt Nam, với đúng giá thành linh kiện, và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất… vào giá thành. Trước mắt, Tập đoàn tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch.

Như vậy, BKAV là công ty thứ hai cùng với Vingroup tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy thở hỗ. Đây là thiết bị quan trọng và thiết yếu trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 mà rất nhiều quốc gia đang thiếu.

Đại dịch Covid - 19 bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12 năm ngoái và đang hoành hành trên khắp thế giới. Đến nay đã có gần 1,7 triệu người đã bị nhiễm, trong đó hơn 100.000 người tử vong.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, nhiều quốc gia vẫn phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội hoặc cấm đi lại, trong khi các chuyên gia cho rằng chỉ khi có vaccine mới giải trừ được dịch này.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.