Medtronic chia sẻ miễn phí thiết kế và hướng dẫn sản xuất máy thở PB 560 như thế nào?

Tuy nhiên giấy phép này chỉ tồn tại đến khi WHO tuyên bố đại dịch Covid - 19 đã kết thúc, hoặc khi Medtronic đủ năng lực đáp ứng các đơn hàng.

Medtronic cung cấp miễn phí thiết kế sản xuất máy thở

Hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khoẻ và y tế hàng đầu thế giới Medtronic đã ra thông báo sẽ cung cấp miễn các thông số kĩ thuật thiết kế máy trợ thở không xâm nhập Puritan Bennett 560 (PB 560) cho bất cứ ai. Đồng thời, mã nguồn phần mềm của máy cũng được cung cấp miễn phí kèm theo.

Hướng dẫn sử dụng, tài liệu thiết kế, tài liệu sản xuất và các bản vẽ kĩ thuật hiện đã có sẵn tại website chính thức của Medtronic. Bất cứ người dùng nào cũng có thể nhập họ tên, quốc gia và tên công ty là có thể tải về.

Medtronic nói rằng thiết kế của chiếc máy PB 560 hoàn toàn phù hợp cho các startup, nhà phát minh và cả viện nghiên cứu.

Medtronic chia sẻ miễn phí thiết kế và hướng dẫn sản xuất máy thở PB 560 - Ảnh 1.

Medtronic chia sẻ miễn phí thiết kế và hướng dẫn sản xuất máy thở PB 560. (Ảnh: News1 English).

Quyết định này được đưa ra nhằm giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể nhanh chóng bắt tay vào việc sản xuất máy thở, chung tay cùng các bác sĩ và bệnh nhân đối phó với đại dịch Covid - 19.

Được giới thiệu vào năm 2010, PB 560 đã bán tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây được đánh giá là chiếc máy trợ thở nhỏ, gọn, nhẹ và là thiết bị y tế cực kì quan trọng, dễ dàng di chuyển, lắp đặt tại nhiều điều kiện khác nhau.

Máy thở PB 560 hỗ trợ đường thở cho cả người lớn và trẻ em. Nó có thể được sử dụng trong môi trường lâm sàng và tại nhà.

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp thiết đối với máy thở trong việc cứu sống sinh mạng người bệnh, đồng thời giúp kiểm soát tốt hơn đại dịch Covid - 19. Chúng tôi hiểu rằng trong cuộc chiến này, cần một sự phản ứng toàn cầu”, Medtronic viết trong thông cáo.

Máy thở đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ các bệnh nhân bị suy hô hấp nặng như nhiễm Covid - 19, những người không thể tự thở hiệu quả.

Bằng cách này, phổi của người bệnh sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi, trong khi người bệnh tiếp tục điều trị những biến chứng khác. Không có sự giúp sức của máy trợ thở, các bệnh nhân bị suy hô hấp nặng có thể tử vong.

“Từ nhiều tuần qua, chúng tôi đã đẩy mạnh việc sản xuất máy thở Puritan Bennett 980. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng mình còn có thể làm được nhiều hơn thế. Bằng cách chia sẻ công khi thông tin thiết kế của PB 560, chúng tôi hi vọng rằng sản xuất máy thở trên toàn cầu sẽ tăng, chúng ta sẽ đủ nguồn lực cho cuộc chiến chống Covid - 19”, ông Bob White - Chủ tịch Tập đoàn Medtronic chia sẻ.

Bên cạnh chiếc máy PB 560 thì Medtronic cũng có các máy cao cấp hơn, như PB 980 hoặc PB 840, được tạo thành từ rất nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi cả một chuỗi cung ứng từ toàn cầu lẫn nhân công có tay nghề cao. 

Trong khi đó, PB 560 thì nhỏ và đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trước tình hình hiện tại, nên rất phù hợp để cung cấp cho các bên mới làm máy trợ thở vốn kinh nghiệm rất ít hoặc hầu như không có.

Tuy nhiên, có một lưu ý là giấy phép sử dụng này chỉ được phục vụ cho mục đích chống lại đại dịch Covid - 19 toàn cầu, sẽ kết thúc khi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp chấm dứt hoặc Medtronic đủ năng lực sản xuất đáp ứng các đơn hàng.

Medtronic, có trụ sở tại Dublin, Ireland, là một trong những công ty công nghệ, dịch vụ và giải pháp y tế lớn nhất thế giới. Hiện Medtronic có 90.000 nhân viên trên toàn cầu, phục vụ các bác sĩ, bệnh viện và bệnh nhân tại hơn 150 quốc gia. Công ty tập trung vào việc hợp tác với các bên liên quan để cùng nhau chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

chọn
Chủ KĐT Kim Chung - Di Trạch lãi hơn 270 tỷ trong nửa đầu năm, có gần 35.800 tỷ nợ phải trả
6 tháng đầu năm nay, WTO (Vietracimex) báo lãi sau thuế tăng gần 3% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 275,4 tỷ đồng. Bên cạnh lợi nhuận, tại thời điểm cuối quý II, tổng tài sản của doanh nghiệp cũng tăng 428 tỷ đồng so với đầu năm, tương đương đạt 50.524 tỷ đồng.