Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 30/3: Thêm 6 ca nhiễm mới, dự kiến 9 bệnh nhân xuất viện

Tình hình virus corona tại Việt Nam hôm nay 30/3, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta là 194 ca, trong đó 25 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Sáng nay (30/3), Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới Covid-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Như vậy, tổng số người nhiễm Covid-19 ở nước ta hiện nay là 194 ca, trong đó có 25 trường hợp khỏi bệnh và ra viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Tới 18h tối hôm qua, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người; 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế cho biết, do có sự nhầm lẫn về thông tin nên đã xin gửi thông tin mới, thông tin đính chính về Bệnh nhân 184, Bệnh nhân 185:

- Bệnh nhân 184: Nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin và các khoa/phòng Bệnh viện Bạch Mai.

- Bệnh nhân 185: Nam, 38 tuổi, địa chỉ tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Bệnh nhân vào chăm anh rể điều trị tại Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 30/3: Thêm 6 ca nhiễm mới, dự kiến 9 bệnh nhân xuất viện  - Ảnh 1.

Sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh minh hoạ: Vietnamdaily).

53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2 - 4 lần âm tính với virus Covid-19

Hiện 169 bệnh nhân đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài). 

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, hiện 65/169 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19, trong số này 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2 - 4 lần âm tính với virus gây Covid-19.

Dự kiến, trong hôm nay sẽ có 9 bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện, chuyển theo dõi sức khoẻ tại cơ sở khác.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên.

Trong đó, 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hi vọng cai dần ECMO.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 30/3: thêm 6 ca nhiễm mới, dự kiến 9 bệnh nhân xuất viện  - Ảnh 1.

3 việc cần làm của tất cả những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 (Bộ Y tế)

Thêm 6 ca mắc Covid-19 đều thuộc đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai

Sáng 30/3, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 mới, đều là nhân viên Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. 

Thông báo khẩn tìm người trốn khỏi khu cách li tập trung

Lực lượng chức năng đang truy tìm Nguyễn Thành Nam, sinh ngày 25/12/1992, ngụ tại huyện Mê Linh, Hà Nội, đã bỏ trốn khỏi khu cách li ở Tây Ninh trong khi chưa được xét nghiệm SARS-COV-2. 

An ninh siết chặt, lập chốt bảo vệ quanh cổng Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 29/3, Công an phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức lực lượng cùng nhân viên y tế, bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt người ra vào Bệnh viện Bạch Mai.

Tạm dừng toàn bộ xe hợp đồng, du lịch trên 9 chỗ, hạn chế xe khách, tàu đi và đến Hà Nội, TP HCM từ hôm nay   

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở GTVT tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP HCM từ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.


Bác sĩ và những người tham gia chống dịch Covid-19 sẽ được phụ cấp tối đa bao nhiêu một ngày?

Theo Nghị quyết số 37/NQ-CP, người tham gia chống dịch Covid-19 sẽ được phụ cấp tối đa 300.000/ngày. 

Tạm dừng hàng loạt đường bay nội địa nhằm phòng chống dịch corona

Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh virus corona, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không phải dừng hàng loạt đường bay nội địa, chỉ được khai thác một số chặng với tần suất tối thiểu theo hạn mức do Cục Hàng không cấp. 

Đà Nẵng tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng ngày 29/3 đã kí công văn chỉ đạo tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện. 

chọn