Câu trả lời chính thức về tin đồn 'đạo nhạc' của Dương Khắc Linh đối với bài 'Đừng như thói quen'

Sau đêm chung kết Giai điệu chung đôi mùa đầu tiên, mạng xã hội dấy lên thông tin cho rằng, khi sáng tác bài hát "Đừng như thói quen", Dương Khắc Linh có dấu hiệu "đạo nhạc". BTC Giai điệu chung đôi đã phủ nhận tin đồn này.
cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Sara Ngọc Duyên lần đầu nói về phần thi trong đêm chung kết 'Giai điệu chung đôi'
cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Trấn Minh tiết lộ bất ngờ về nụ hôn Fanny Y Phụng trong đêm chung kết 'Giai điệu chung đôi'
cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Annie - quán quân Giai điệu chung đôi: 'Cảm thấy may mắn khi gặp được Duy Ngọc'

Đêm chung kết Giai điệu chung đôi, Sara - Jaykii (Ngọc Duyên - Anh Quân) đã thể hiện ca khúc Đừng như thói quen, một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, và giành được vị trí Á quân.

Ca khúc Đừng như thói quen - Sara và Jaykii

Khi phần trình diễn kết thúc, Trịnh Thăng Bình cho rằng giai điệu của Đừng như thói quen khá giống với bài Đã biết sẽ có ngày hôm qua, hit của mình từ 8 năm trước. Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Khắc Linh phản biện: "Các ca khúc ballad thường có giai điệu giống nhau, nhưng lời khác, cách hát khác, ca sĩ khác hát thì đó sẽ là ca khúc khác”.

Ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua - Trịnh Thăng Bình

Sau cuộc thi, ca khúc Đừng như thói quen nhận được khá nhiều sự quan tâm của khán giả, với lượng nghe lớn trên 1 trang nghe nhạc trực tuyến và top 3 video thịnh hành trên Youtube.

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen
"Đừng như thói quen" đứng đầu bảng xếp hạng trên một trang nghe nhạc trực tuyến

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, Dương Khắc Linh đã ưu ái cặp đôi Sara - Jaykii (Ngọc Duyên - Anh Quân) trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi.

Cụ thể thông tin này cho hay, nam nhạc sĩ này đã chọn ca khúc khá dễ cho cặp đôi này và có sự bênh vực thái quá cho giai điệu của bài hát. Đặc biệt, đối với bài Đừng như thói quen, nguồn tin này cho rằng, Dương Khắc Linh có dấu hiệu đạo nhạc.

Đại diện ban tổ chức Giai điệu chung đôi đã nhanh chóng có phản hồi về tin đồn này, theo đó, phủ nhận nghi án đạo nhạc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong ca khúc Đừng như thói quen.

"Về những sáng tác mới dành cho top 4 Giai điệu chung đôi, ban tổ chức đặt hàng giám đốc âm nhạc (nhạc sĩ Dương Khắc Linh - PV) sáng tác 4 ca khúc dựa trên rất nhiều yếu tố như: chất giọng, phong cách âm nhạc, quãng giọng, khả năng xử lý bài hát …. khác nhau của từng cặp thí sinh để có bài hát phù hợp nhất cho mỗi cặp đôi đó.

Trước khi sáng tác, giám đốc âm nhạc còn tìm hiểu thêm về sở thích và nguyện vọng của mỗi cặp đôi cho đêm thi quyết định. Mỗi bài hát với những phong cách khác nhau phù hợp với từng cặp đôi, thực tế cho thấy, cả bốn cặp đôi đều đã trình diễn rất thành công trong đêm thi chung kết. Thông tin thêm về ca khúc Đừng như thói quen, bài hát này là sự kết hợp sáng tác của Jaykii và nhạc sĩ Dương Khắc Linh trong quá trình sản xuất tác phẩm".

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và BTC Giai điệu chung đôi đều phủ nhận thông tin đạo nhạc đối với bài "Đừng như thói quen"

Trước đó, trên Saostar, Dương Khắc Linh cũng phủ nhận thông tin đạo nhạc đối với bài Đừng như thói quen. Anh cho biết, đây là sáng tác chung của mình với Jaykii, trong đó, Jaykii đã đổi phần giai điệu và bổ sung lời điệp khúc.

"Trong đêm biểu diễn hôm đó khi bài hát diễn ra xong thì Trịnh Thăng Bình chia sẻ việc ca khúc giống với sáng tác của cậu ấy 8 năm trước. Bản thân tôi rất chia sẻ điều đó khi mà vô tình thấy một ca khúc có phần melody giống với bài của mình. Sai lầm của tôi đó là chưa nói hết ý trên sóng truyền hình. Câu nói “Lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới” chưa đủ hết ý. Bản thân lúc nói xong tôi không nghĩ gì nhiều nhưng đến lúc này thì mới thấy đó là sai lầm của mình. Nói thế khiến người ta sẽ có suy nghĩ về Dương Khắc Linh theo kiểu: “Sao trước thấy đi tố người khác mà giờ lại nói vậy?”.

Ý của tôi thực ra là nhạc trữ tình, nhạc buồn vốn đã luôn có những vòng hòa thanh tựa tựa nhau. Đặc biệt là Bolero thì rất rất nhiều bài giống nhau. Hàng ngàn bài cùng sử dụng 1 kiểu hòa thanh, 1 kiểu giai điệu dễ vào lòng người. Nhiều khi họ chỉ sửa 1, 2 nốt cho bài mới. Và khán giả chấp nhận điều đó nhiều năm qua. Mọi thứ đều là cảm tính và không có luật định rõ ràng. Ví dụ như nhạc của Mr. Siro cũng có nhiều bài giống nhau vì dùng chung một kiểu hòa thanh nhưng người khác hát, lyrics khác thì vẫn coi là một bài mới hoàn toàn.

Có thể sau khi nghe chia sẻ của Trịnh Thăng Bình thì tôi vẫn còn khá bất ngờ vì thông thường chỉ nhận xét về giọng ca thí sinh, dẫn đến việc tôi nói dở, không hết ý".

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen

Jaykii đã đổi phần giai điệu và bổ sung lời điệp khúc của "Đừng như thói quen"

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Sara Ngọc Duyên 'Giai điệu chung đôi': 'Ban đầu nghĩ chắc cùng lắm sẽ có 10 bạn đăng ký họp fan'

Sara Ngọc Duyên "Giai điệu chung đôi" đã có những khoảnh khắc "siêu đặc biệt" cùng FC Little Tigers Hà Nội.

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Duy Ngọc - Thu Thủy xuất sắc trở thành quán quân 'Giai điệu chung đôi' mùa đầu tiên

Sau nhiều tháng phát sóng, "Giai điệu chung đôi" đã đi đến hồi kết với sự tranh tài của 4 cặp đôi xuất sắc nhất: ...

cau tra loi chinh thuc ve tin don dao nhac cua duong khac linh doi voi bai dung nhu thoi quen Ngọc Duyên Sara - Người yêu tin đồn của Dương Khắc Linh là ai?

Nhiều người hâm mộ đang hết sức tò mò về thông tin của Lưu Ngọc Duyên - "bạn gái tin đồn" mới sau khi Dương ...

chọn
[Photostory] Công trường dự án LA Home hơn 100 ha tại Bến Lức, Long An sau 5 tháng khởi công
Khu dân cư Lương Hòa (tên thương mại là LA Home) nằm tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có quy mô hơn 101 ha, bắt đầu giao đất vào tháng 10/2023 và được khởi công hồi tháng 1 vừa qua.