Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn 'say nắng' khi lần đầu gặp

Đã từng tự tử vì xu hướng tính dục của bản thân, đã từng gặp khó khăn khi công khai mối quan hệ đồng giới với người nhà, đồng nghiệp, thế nhưng thầy giáo trẻ Nguyễn Trọng Hữu vẫn nỗ lực đứng lên từ chính những điều đau thương đó. Cho bản thân cơ hội để chứng minh và cho người ngoài cơ hội để thừa nhận, người đồng tính cũng có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực cho xã hội.

Vẫn biết việc kiếm tìm một chỗ đứng để được tất cả mọi người trong xã hội hiện nay tôn trọng và thừa nhận là rất khó khăn đối với người LGBT, khi mà những rào cản và định kiến mà họ gặp phải là quá nhiều, quá khắt khe. Tuy nhiên, sau khi đọc câu chuyện về người thầy giáo đồng tính sau đây và những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của anh, ta sẽ thấy, không điều gì mà người LGBT không làm được, chỉ cần xã hội mở rộng vòng tay ôm họ vào lòng, cho họ cơ hội chứng minh bản thân.

Nguyễn Trọng Hữu, là một thầy giáo dạy tiếng Anh năm nay đã 30 tuổi. Trong cuộc sống, Trọng Hữu được mọi người rất quý mến, đặc biệt là các bạn học sinh mà anh tiếp xúc hàng ngày nên có lẽ đó cũng là một trong những yếu tố khiến con người Hữu luôn trẻ trung, tươi tắn. Thầy giáo trẻ hiện tại đang có một mối tình 6 năm với bạn trai đồng giới được gia đình, bạn bè và người quen ủng hộ.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 1.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Hữu sở hữu vẻ đẹp mĩ nam mà nhiều người ao ước

Có thể thấy, Trọng Hữu hiện sở hữu một cuộc sống rất viên mãn, với một công việc được xã hội coi trọng và một mối quan hệ tốt đẹp. Thế nhưng, để có được thành công như ngày hôm nay, Hữu đã từng phải trải qua rất nhiều những gian nan, khổ cực, thậm chí có nhiều lúc tuyệt vọng muốn tước đoạt mạng sống của chính bản thân mình. Nhưng bằng ý chí và sự nỗ lực vươn lên, Trọng Hữu đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy, người đồng tính xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Công khai xu hướng tính dục từ năm 19 tuổi qua một lần tự tử không thành. Lúc đó, Hữu suy nghĩ rất nhiều nhưng qua lần thập tử nhất sinh ấy, anh đã quyết định cho gia đình biết sự thật để giữa mình và cha mẹ không còn khoảng cách, cũng như để giải thoát cho bản thân. Việc nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình là động lực rất lớn cho Hữu tiếp tục cuộc sống một cách thật sự có ý nghĩa.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 2.

Thầy giáo trẻ và bạn trai

Trọng Hữu và bạn trai Nguyễn Văn Hiệp đã quen nhau được hơn 6 năm. Anh chia sẻ: "Từ lúc cà phê bệt còn là chỗ thanh niên hay lui tới nhất Sài Gòn mỗi đêm. lần đầu tiên mình nhìn thấy anh Hiệp là lúc ảnh đang đi với người khác và không nhìn thấy mình. Lúc đó mình bị say nắng và về nhà tìm facebook của anh Hiệp rồi chủ động nhắn tin"

Khi ấy, Hiệp cũng là một gương mặt rất nổi trên mạng xã hội nên Hữu cũng không mong nhận được câu trả lời sớm. Tin nhắn đầu tiên Hữu gửi cho Hiệp là "Chào em" vì không biết Hiệp lớn tuổi hơn. Hữu vui vẻ nhớ lại câu Hiệp trả lời khi ấy là "kêu ''em'' một lần nữa thì đừng hỏi sao nước biển lại mặn".

Cuối cùng, qua một thời gian làm quen và trò chuyện, hai người cũng chính thức làm người yêu của nhau cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, ban đầu mọi chuyện khá khó khăn khi gia đình hai bên đều phản đối.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 3.

Cha mẹ của Hữu không cho phép anh tiếp tục quen con trai sau lần chia tay với bạn trai cũ trước đó, cha mẹ sợ sau này mọi chuyện không đi đến đâu, Hữu lại là người chịu khổ. "Nhưng rất may, lúc đó anh Hiệp là người có công thay đổi suy nghĩ của ba mẹ mình. Lấy lòng từng người một cho đến khi ba mẹ chịu cho hai đứa về một nhà mới thôi"

Cứ tưởng chuyện tình yêu của cặp đôi lại tiếp tục vấp phải khó khăn khi gia đình của Hiệp biết chuyện. Lần này, Hữu quyết định "trả lễ" cho Hiệp bằng cách về thăm gia đình Hiệp để thuyết phục họ. 

"Nhưng vui là lúc gặp thì ba mẹ anh Hiệp lại dễ dàng chấp nhận mình. Lúc đó hai đứa không có gì vui bằng, năm đó cũng là năm bắt đầu mối quan hệ của hai đứa." 

"Phải nói là mở hàng hên tới bây giờ" Hữu vui vẻ nói.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 4.

Tuy nhiên, thời gian đầu quen nhau thì cả hai đều gặp nhiều khó khăn trong công việc vì không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận trong thời điểm đó. Cần có thời gian và sự chân thành để chứng minh tình cảm của Hữu và Hiệp đáng được tôn trọng.

Hai người đã đăng hết ảnh chụp chung lên mạng cũng một phần để người thân bạn bè nhìn thấy và hiểu rằng họ cũng bình thường như người khác, cũng chỉ là hai người yêu thương nhau mà thôi. 

"Nỗ lực của tụi mình phải nói sau 6 năm bây giờ đã thành công mĩ mãn. Mình không còn phải che giấu nó như điều gì đó đáng xấu hổ nữa. Tất cả học viên đều yêu quý và thậm chí sau khi công khai như vậy mình càng dễ kết bạn hơn, cho dù người đó là đồng nghiệp hay học sinh đều rất hiểu và tôn trọng mình, như cách mình tôn trọng họ và tôn trọng bản thân vậy" Hữu tự hào chia sẻ.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 5.

Quen được Hiệp, Hữu cũng tự thấy mình là một người may mắn. Điều khiến Hữu trân trọng nhất ở Hiệp đó là tính cách nói ít làm nhiều. "Thay vì nói là "anh thương em". Ảnh nấu cho mình một món ăn. Chịu im lặng ngồi nghe ba mẹ mình mắng vì mình, Gọi cho mình mỗi đêm mình đi làm về trễ. Nhắn tin mỗi buổi sáng sau khi đến chỗ làm". Thói quen đó của Hiệp vẫn duy trì đến bây giờ, không thay đổi.

Cũng vì sự chín chắn và trầm ổn mà cuộc sống của hai người đàn ông rất vắng những trận cãi vã. Có cãi nhau thì cũng chỉ một vài lần nhưng giận cũng không quá một đêm, sáng hôm sau người này nhắn tin cho người kia là lại quên hết mọi chuyện. 

Hữu kể hai người rất hợp tính nhau, tôn trọng nhau trong từng chuyện rất nhỏ. Cái gì người này không thích người kia tự hiểu để điều chỉnh cho hòa hợp, đến mức giờ chỉ cần nhìn nhau là biết đối phương đang nghĩ gì. Quan trọng nhất là lúc người này cần thì người kia luôn có mặt. Tuy cuộc sống vẫn dành cho nhau khoảng không gian riêng, không lệ thuộc vào nhau nhưng có thể chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 6.

Thầy giáo Hữu trong một lần đứng lớp

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 7.

Trọng Hữu rất gần gũi với các học sinh của mình. Đổi lại anh cũng nhận được tình cảm yêu quý của mọi người.

Tâm sự về công việc làm giáo viên dạy tiếng Anh của mình, Hữu kể đã trở thành giáo viên 1 năm trước khi gặp Hiệp. Anh nghĩ rằng chắc nghề này cũng giúp mình ăn điểm trong việc lấy lòng ba mẹ Hiệp. Với tính cách muốn giao lưu, trò chuyện với mọi người nên nghề giáo luôn là ước mơ của Hữu.

"Mẹ nói từ lúc nhỏ ai hỏi mình lớn lên làm gì mình đã biết trả lời là làm thầy giáo rồi. Học sinh không bao giờ thấy mình buồn, lúc mệt lúc bênh cũng chỉ cần lên lớp là mọi chuyện không hay đều quên hết"

Hiện tại, khi xã hội đang dần dần cởi mở hơn với người đồng tính, Hữu cảm thấy rất may mắn khi được sống ở một nơi và một thời điểm mà cộng đồng LGBT được dễ dàng chấp nhận và đồng cảm như vậy.

Mình chỉ mong mọi người cố gắng sống cởi mở hơn nữa để LGBT không còn là điều gì đó ở trong bóng tối, không còn bị đánh đồng là tệ nạn nữa.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Trọng Hữu

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 9.

Thầy giáo trẻ cũng gửi một lời khuyên rất nhân văn đến các bạn trẻ LGBT: "Hãy cố gắng học và xây dựng cho mình cuộc sống thật tốt và "come out" khi có thể. Nhưng luôn nhớ gia đình là trên hết, không có gì quý bằng tình thương cha mẹ. Cha mẹ chỉ dễ dàng chấp nhận khi bạn chứng minh được mình có thể tự lập, tự lo được cho bản thân và trong lòng luôn hướng về gia đình"

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của cặp đôi Nguyễn Trọng Hữu - Nguyễn Văn Hiệp và chúc cho họ luôn gặp nhiều hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 10.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 11.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 12.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 13.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 14.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 15.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 16.

Chuyện tình 6 năm của cặp đồng tính điển trai: Nên duyên từ cái nhìn say nắng khi lần đầu gặp - Ảnh 17.

Câu chuyện của thầy giáo đồng tính Nguyễn Trọng Hữu có lẽ sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều những bạn trẻ trong cộng đồng LGBT đang gặp khó khăn trong giai đoạn chứng mình bản thân cho gia đình và xã hội. Chỉ cần bạn có ý chí, bạn có nỗ lực, bạn nghiêm túc với cuộc đời của mình, thì mọi rào cản cũng chỉ là thử thách cho bạn động lực vượt qua. 

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.