Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: 'Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được'.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao vì những bức hình của một cặp đôi đồng tính nam được chính chủ đăng tải, bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì họ lại phải nhận những lời chỉ trích vô cớ, những lời miệt thị, xúc phạm một cách nặng nề chỉ vì chênh lệch tuổi tác.

Xã hội ngày càng phát triển và nhận thức của người dân về cộng đồng LGBT cũng đã tiến bộ hơn rất nhiều, sẽ không nhiều người còn cảm thấy quá lạ lẫm khi nhìn thấy những cặp đôi nam-nam, nữ-nữ ở bên nhau nữa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chỉ vì một vài sự khác biệt mà người ta thay đổi thái độ và quay ra kì thị, ném đá những người trong cuộc không thương tiếc.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao vì những bức hình của một cặp đôi đồng tính nam được một chủ tài khoản đăng tải trên facebook. Sẽ không có gì đáng nói nếu như vấn đề tuổi tác và ngoại hình của hai nhân vật chính không bị mọi người lôi ra bàn tán và bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì họ lại phải nhận những lời chỉ trích vô cớ, những lời miệt thị, xúc phạm một cách nặng nề. 

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 1.

Anh Châu Văn Giỏi và người yêu Ngô Trung Thiệt.

Hai nhân vật chính trong câu chuyện trên là cặp đồng tính Châu Văn Giỏi và Ngô Trung Thiệt. Cặp đôi đã yêu nhau được gần 1 năm. Trung Thiệt là người thường đăng những bức hình chung của hai người lên mạng xã hội, và bài đăng kỉ niệm 300 ngày bên nhau đã gây ra sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi họ biết được tuổi tác của anh Giỏi và Thiệt cách nhau một khoảng cách khá xa.

Vẫn biết con đường để tìm được hạnh phúc của người LGBT khó khăn và vất vả hơn người khác rất nhiều vì những rào cản gia đình và xã hội, nhưng thay vì chúc phúc cho cặp đôi đồng tính này vì đã tìm được tình yêu đích thực thì rất nhiều người đã cố tình buông những lời lẽ khiếm nhã, thô tục khiến cho cặp đôi cảm thấy rất buồn và khó xử. 

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 2.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 3.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 4.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 5.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 6.

"Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được"

Văn Giỏi cho biết khi đọc được những lời bình luận khiếm nhã này, anh và bạn trai cảm thấy rất buồn và tủi thân vì đăng ảnh lên mạng chỉ để lưu giữ kỉ niệm chứ không hề khoe khoang, câu like gì mà họ lại nỡ xúc phạm và mỉa mai tình cảm của hai người. Chẳng nhẽ yêu nhau mà tuổi tác không tương đồng cũng là cái tội?

Thậm chí, nhiều người còn tự cho mình cái quyền phán xét tình cảm của người khác khi cho rằng, yêu nhau cách biệt tuổi lớn như thế này thì chỉ có thể là yêu vì tiền, Trung Thiệt vì trẻ tuổi mà suy nghĩ bồng bột hoặc đây chỉ là chiêu trò dàn dựng để gây sự chú ý.

Đáp lại lời này, anh Giỏi chia sẻ: "Mặc dù đối với nhiều người, độ tuổi quyết định chuyện tình cảm nhưng với anh và Thiệt cũng không gặp nhiều khó khăn lắm! Vì ngày đầu quen nhau Thiệt cũng biết cả hai đã chênh lệch về tuổi tác và Thiệt đã nói "Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là đuợc" Mặc dù có những ý kiến trái chiều về tuổi tác của tụi anh và nói những lời không hay làm cho Thiệt và anh rất buồn. Nhưng cũng không làm giảm đuợc tình yêu hai anh dành cho nhau"

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 7.

Cặp đôi đã có một bữa ăn thân mật cùng gia đình của Trung Thiệt.

Chưa dừng lại ở đó, có những bình luận còn tỏ vẻ thương thay cho gia đình của hai người vì họ coi đây là một chuyện đáng xấu hổ, chắc hẳn gia đình hai bên sẽ cảm thấy đau lòng và không cam tâm. Tuy nhiên, anh Giỏi cho biết gia đình lại chính là những người đầu tiên ủng hộ xu hướng tính dục và mối quan hệ của anh và Trung Thiệt.

"Vì gia đình bên Thiệt đã biết Thiệt đã có tính như vậy từ nhỏ nên việc comeout cũng không bất ngờ gì mấy. Còn bên anh, ban đầu anh nói với gia đình thì gia đình anh hơi ngỡ ngàng và ngạc nhiên. Nhưng cũng chấp nhận cho hai anh quen nhau, miễn sao hai anh có hạnh phúc là được. Gia đình không có ý phản đối hay ngăn cấm hai anh đến với nhau."

Bên cạnh những bình luận ác ý thì phần lớn mọi người rất ủng hộ tình yêu của cặp đôi đồng tính này, họ cho rằng ai cũng có quyền được yêu và mưu cầu hạnh phúc, những người ngoài cuộc không hiểu chuyện thì không có tư cách phán xét họ. Nhiều người đã đứng ra bênh vực cũng như là chúc phúc cho tình cảm đáng quý của cặp đôi.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 8.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 9.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 10.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 11.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 12.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 13.

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 14.

Văn Giỏi và Trung Thiệt đến nay đã yêu nhau được gần 1 năm, dù nhiều người lo sợ tình yêu có cách biệt tuổi tác quá lớn thì sẽ khó hòa hợp được với nhau và khó lâu bền do suy nghĩ và lối sống của hai thế hệ khác nhau nhưng hai người lại luôn biết cách dung hòa mọi thứ để duy trì mối quan hệ một cách tốt đẹp nhất.

"Tụi mình chưa từng cãi nhau. Cách để hai anh duy trì tình cảm cũng như là giữ mối quan hệ tốt như vậy là nhờ sự thấu hiểu và luôn chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn. Bởi vì, mình luôn hiểu tính tình của Thiệt nên bản thân sẽ có cách riêng để giữ tình cảm tốt đẹp ấy. Lúc nào tụi anh cũng dành cho nhau thời gian để tâm sự, có chuyện vui hay chuyện buồn gì thì cả hai cũng nói cho nhau nghe để cùng nhau tìm cách giải quyết. 

Những lúc mình nóng tính thì Thiệt rất nhẹ nhàng và cố gắng bày trò cho anh vui trở lại. Còn những lúc Thiệt nóng giận và bực tức thì anh luôn là người đi theo dỗ ngọt và làm cho Thiệt vui."

Chuyện tình cặp đồng tính cách nhau 1 thế hệ: Tình yêu không phân biệt tuổi tác, miễn sao anh thương em thật lòng là được. - Ảnh 15.

"Ấn tượng ban đầu khi nhìn thấy Thiệt là em ấy dễ thương, nhất là có hai má lúm đồng tiền, tạo cho mình có cảm giác rất gần gũi. Và sau đó, anh đã nhắn tin xin làm quen Thiệt. Mình thích Thiệt bởi vì tính tình em ấy rất thẳng thắn và thật thà cộng với vẻ hồn nhiên, vô tư." anh Thiệt chia sẻ

Gửi đến cộng đồng LGBT, những người vẫn ngày ngày tìm kiếm một hạnh phúc dành riêng cho mình, Văn Giỏi nói.

"Trong cộng đồng LGBT thì mọi người đều nghĩ rằng không bao giờ có tình yêu đích thực. Nhưng mình mong mọi người hãy suy nghĩ một cách tích cực, bởi vì bất kì giới nào cũng có tình yêu thật sự của nó. Tại vì các bạn chưa gặp đúng người và chưa đúng thời điểm. Vì thế, mình mong rằng các bạn đừng nản lòng, hãy nỗ lực và tin tưởng thì mọi người trong cộng đồng sẽ sớm tìm được nửa kia của mình thôi"

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể rút ra được một bài học về việc đừng bao giờ vội phán xét ai đó nếu như bạn không phải là người trong cuộc, không hiểu gì về họ. Chỉ cần một lời nói không suy nghĩ hay những bình luận vẩn vơ mà đối với bạn không có ảnh hưởng gì, nhưng đối với người nhận được những lời đó sẽ gây ra tổn thương rất lớn cho họ. Cộng đồng LGBT vẫn đang gặp khó khăn trong việc được xã hội thừa nhận, vậy nên nếu bạn không ủng hộ, giúp đỡ được họ thì tối thiếu hãy thể hiện sự văn minh và tôn trọng giữa người với người.

9X chuyển giới: "Con lớn rồi, xin bố mẹ hãy cho con được sống thật với chính mình"9X chuyển giới: 'Con lớn rồi, xin bố mẹ hãy cho con được sống thật với chính mình' Nhờ ứng dụng hẹn hò đồng tính mà cặp "mỹ công mỹ thụ" này đến được với nhauNhờ ứng dụng hẹn hò đồng tính mà cặp 'mỹ công mỹ thụ' này đến được với nhau Cặp đôi đồng tính Việt Nam cách nhau 21 tuổi gây "bão" cộng đồng mạngCặp đôi đồng tính Việt Nam cách nhau 21 tuổi gây 'bão' cộng đồng mạng
Tag:
chọn