Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (21/5): Cặp đôi của 'HIStory 3' tình tứ bên nhau nhân ngày 'lễ tình yêu' của cư dân mạng Trung Quốc

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (21/5): Cặp đôi của phim đam mỹ "HIStory 3" đăng ảnh tình cảm nhân ngày "lễ tình yêu 520" của cư dân mạng Trung Quốc, một cặp đồng tính nam bị tấn công dữ dội bởi 3 người đàn ông tại Chile.

Cặp đôi của "HIStory 3" đăng ảnh tình cảm nhân ngày lễ tình yêu của cư dân mạng Trung Quốc

Ngày hôm qua 20/5 được coi là ngày lễ tình yêu của Trung Quốc. (Người Trung Quốc thường đọc lịch theo thứ tự năm- tháng- ngày. "520" có nghĩa là tháng 5 ngày 20. "520", đọc theo phiên âm tiếng phổ thông Trung Quốc là "wu-er-ling", gần giống với âm "wo ai ni", "我爱你"có nghĩa là "anh yêu em" hoặc "em yêu anh").

Thế nên cặp đôi Biện Khánh Hoa và Trần Đình Hiên của phim đam mỹ "HIStory 3" đã rất biết cách chiều lòng fan hâm mộ bằng việc đăng một loạt ảnh làm trái tim đôi tình tứ bên nhau. 

Cặp đôi Jack và Triệu Tử không chỉ khiến fan yêu thích ở trên phim mà ngoài đời cặp đôi cũng luôn thể hiện tình cảm thân thiết với đối phương. 

(ảnh: Twitter)

Bộ trưởng Brazil tuyên bố Elsa của "Frozen" khiến trẻ em đồng tính

Theo Pinknews, một bộ trưởng Brazil đang bị chế giễu trên mạng sau khi cô nói rằng Elsa trong "Frozen" đã biến trẻ em thành người đồng tính. Damares Alves - bộ trưởng Nhân quyền đã nói trong một video được lan truyền: "Bạn biết tại sao cô ấy chỉ ở một mình trong lâu đài băng không? Bởi vì cô ấy là một người đồng tính nữ".

Bộ trưởng than thở rằng cô ấy đã từng chờ đợi hoàng tử của mình, nhưng bây giờ Disney lại dạy các bé gái rằng thay vào đó hãy chờ đợi nàng công chúa xinh đẹp của họ.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (21/5): Cặp đôi của HIStory 3 tình tứ bên nhau nhân ngày lễ tình yêu của cư dân mạng Trung Quốc - Ảnh 2.

Trong một phần đặc biệt kì lạ trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng đề nghị Elsa đánh thức "Người đẹp ngủ trong rừng" bằng một nụ hôn. Nhiều người hâm mộ của bộ phim hoạt hình kinh điển này đã đưa ra ý kiến của mình trong các bình luận trực tuyến.

Có người bênh vực vị bộ trưởng này chỉ đang nói đùa nhằm làm cho bài thuyết trình của bà trở nên thú vị hơn. Nhưng cũng có những người cho rằng bài phát biểu của bộ trưởng là tiếng nói đại diện cho những người kì thị đồng tính và nói rằng đó là sự lan truyền định kiến đối với những người đã phải đối mặt với tất cả những khó khăn đó. 

Chile: Một cặp đồng tính nam bị tấn công dữ dội bởi 3 người đàn ông

Theo GSN, ngày 18/5 tại Navidad, Chile, một cặp đồng tính nam đã bị ba người đàn ông tấn công một cách dã man. Nạn nhân trong cuộc tấn công này là Sergio Acosta (25 tuổi) và Jose Luis Campos (33 tuổi), cùng sở hữu một cửa hàng bán đồ điện tử. Họ kể lại rằng những người đàn ông đã hét lên "những kẻ ngu ngốc" và những lời lăng mạ khác. 

Video CCTC cho thấy ba người đàn ông đã đấm, đá và kéo tóc của cặp đồng tính. Một trong những kẻ tấn công đã đổi thái độ đối đầu sau khi yêu cầu thay thế một sản phẩm mà anh ta đã mua từ cửa hàng. 

Video CCTC cho thấy ba người đàn ông đã đấm, đá và kéo tóc của cặp đồng tính. 

Cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông nhưng sau đó họ đã thả nhóm phạm tội này ra chỉ với một khoản tiền phạt.

Chủ tịch của Tổ chức "quyền LGBTI hàng đầu Movilh" cho biết qua vụ việc, luật pháp cần phải được cải cách. Ông nói rằng điều quan trọng là cần đưa việc bạo lực dựa trên xu hướng tính dục vào ngay cả khi đó không phải là lí do chính cho cuộc tấn công. 

Chile đã đưa ra luật hình phạt nghiêm khắc cho những tội ác căm thù LGBTI sau cái chết của một người đàn ông đồng tính vào năm 2012. Bốn người đàn ông đánh đập và tra tấn Zamudio (tên nạn nhân) trong nhiều giờ đồng hồ tại công viên ở Santiago. Anh đã chết sau 3 tuần chữa trị. 

Người Chile rất ủng hộ quyền LGBTI ở quốc gia này, nhưng bạo lực vẫn là một vấn đề nằm trong đó. Người LGBTI thường xuyên phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và bạo lực ở Chile. 

Cô gái chuyển giới da màu trong vụ tấn công bởi đám đông tháng trước đã bị bắn chết tại Dallas, Mỹ

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (21/5): Cặp đôi của HIStory 3 tình tứ bên nhau nhân ngày lễ tình yêu của cư dân mạng Trung Quốc - Ảnh 4.

Muhlaysia Booker (ảnh: CBS 11)

Theo Pinknews, cô gái chuyển giới Muhlaysia Booker, người bị một đám đông đánh đập dữ dội ở Dallas, Texas tháng trước, đã bị bắn chết. Cảnh sát ở Dallas xác nhận rằng cô gái chuyển giới 23 tuổi được tìm thấy đã chết trên đường vì vết thương do súng bắn vào sáng thứ Bảy lúc 7h sáng (18/5), theo báo cáo của Buzzfeed.

Tháng trước, các cảnh quay trong video về cuộc tấn công của Booker đã xảy ra vào ban ngày ở Dallas. Trong video, Booker liên tục bị đá và đấm bởi một nhóm đàn ông. Cô ấy sau đó kể lại rằng họ cũng đã sử dụng những lời lẽ kì thị LGBT+ mắng chửi cô ấy.

Edward Thomas 29 tuổi sau đó đã bị bắt và bị buộc tội tấn công nghiêm trọng cho vụ tấn công. Anh ta không còn ở trong tù và cảnh sát không biết nơi ở của anh ta, tuy nhiên họ nói rằng không có bằng chứng nào liên kết anh ta với vụ giết người. Cảnh sát cho biết họ đang điều tra những người khác tham gia vào vụ tấn công của Booker vào tháng trước để xác định các nghi phạm tiềm năng khác.

chọn