Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Calvin Klein bị tố 'thả thính' cộng đồng LGBT trong quảng cáo mới

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Các cặp đôi đồng giới và khác giới tổ chức đám cưới chung để ủng hộ quyền bình đẳng tại Đài Loan (Trung Quốc), Cavin Klein gây tranh cãi trong một quảng cáo mới có liên quan đến cộng đồng LGBT.

Đài Loan (Trung Quốc): Các cặp đôi đồng giới và dị giới tổ chức đám cưới chung để ủng hộ quyền bình đẳng

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Calvin Klein bị tố thả thính cộng đồng LGBT trong quảng cáo mới - Ảnh 1.

3 cặp đôi trong đám cưới chung (ảnh: Youtube)

Theo Gaystarnews, một ngày sau khi quốc hội Đài Loan bỏ phiếu hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, hai cặp đồng tính và một cặp dị tính đã tổ chức một đám cưới chung vào ngày thứ 7 (18/5).

Các nhà hoạt động hàng đầu về LGBTI, bao gồm nhà hoạt động LGBT kì cựu Chi Chia-wei và điều phối viên của Liên minh bình đẳng hôn nhân Đài Loan Jennifer Lu đã tham dự đám cưới này. 

Theo tờ Thời báo Đài Bắc, cả 3 cặp vợ chồng đều cho biết bố mẹ họ không chấp nhận mối quan hệ của họ. Nhưng, họ nói, họ không bao giờ từ bỏ quan hệ với gia đình. 

Chi Chia-wei nhắc lại sự kiên trì này trong bài phát biểu của mình. Ông ấy nói mọi người đã gán cho ông là "kẻ lầm đường" khi ông lần đầu tiên vận động quốc hội cho hôn nhân đồng giới. 

Nhà hoạt động huyền thoại cũng khuyến khích các cặp vợ chồng mới cưới yêu thương, tin tưởng, giúp đỡ và bao dung lẫn nhau. Ông chúc mừng Đài Loan trở thành nơi thứ 27 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. 

Một cặp cha mẹ đã tạo bất ngờ cho con trai chuyển giới của mình bằng hình xăm ý nhĩa

Theo Gaystarnews, Drew - nhân vật chính trong câu chuyện đã nhận được một bất ngờ ngọt ngào từ cha mẹ anh khi họ tiết lộ hình xăm "trái tim có màu sắc đại diện cho người chuyển giới" trên cánh tay mình để thể hiện sự ủng hộ con trai của mình. Anh đã chia sẻ điều này lên phương tiện truyền thông xã hội và kể rằng trái tim anh đã "vỡ òa" khi nhìn thấy chúng.

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Calvin Klein bị tố thả thính cộng đồng LGBT trong quảng cáo mới - Ảnh 2.

Hình xăm đôi thể hiện sự ủng hộ con trai chuyển giới của cha mẹ Drew (ảnh: PrettyBoyDrewP)

Drew - sống ở thành phố Adelaide, Úc, nói rằng anh ấy biết mình không phải người cisgender (người có giới tính phù hợp với giới tính sinh học khi sinh ra) khi anh 14 tuổi, nhưng không có bất kì kiến thức nào về người chuyển giới vào thời điểm đó. 

Khi anh học được thuật ngữ "chuyển giới", anh nhận ra nó "hoàn toàn có ý nghĩa" đối với cảm giác của anh. Anh bắt đầu công khai xu hướng tính dục của mình với bạn bè thân thiết và bố mẹ khi 15 tuổi. 

Anh cũng có một thông điệp dành cho cha mẹ của những đứa trẻ chuyển giới, nó đơn giản là "yêu thương và chấp nhận là điều rất cần thiết".

"Đó là một thế giới đáng sợ ở ngoài kia, và khi ở bên nhau chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn là từng cá thể riêng lẻ. Là người chuyển giới không phải một điều xấu, nó khác biệt, nhưng sự khác biệt đó nên được tôn vinh, chúng ta vẫn cùng là một người mà mọi người đã biết, nhưng phải phát triển để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính chúng ta". 

Anh cũng khuyến khích các bậc phụ huynh nên nghiên cứu và tự giáo dục bản thân. "Đó là điều quan trọng nhất", anh nói "Khi mà một đứa trẻ chuyển giới hoặc có đa dạng giới tính được ủng hộ, chúng sẽ phát triển thành một con người truyền cảm hứng và đáng kinh ngạc".

Cavin Klein gây tranh cãi trong một quảng cáo mới có liên quan đến LGBT

Theo Gaystarnews, nhà thiết kế thời trang thương hiệu Calvin Klein đã xin lỗi sau những lời cáo buộc về việc họ đã "queerbaiting" người hâm mộ LGBT trong một quảng cáo mới. Thuật ngữ này mô tả những mánh lới tiếp thị quảng cáo cố ý dính dáng đến văn hóa hoặc các mối quan hệ LGBTI nhưng thật ra tính chất bên trong lại không hề như vậy. 

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Calvin Klein bị tố thả thính cộng đồng LGBT trong quảng cáo mới - Ảnh 3.

(ảnh: CalvinKlein)

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (20/5): Calvin Klein bị tố thả thính cộng đồng LGBT trong quảng cáo mới - Ảnh 4.

(ảnh: LilMiquela)

Trong quảng cáo, người mẫu dị tính Bella Hadid hôn Lil Miquela, nhưng thật ra đó chỉ là một mô hình robot do máy tính tạo ra. Nhiều người hâm mộ LGBT đã phàn nàn rằng, hàng đã "thả mồi" họ vì Lil Miquela và Bella Hadid không phải là một cặp đồng tính thực sự, công ty làm như vậy chỉ nhằm gây sự chú ý.

Trong một tuyên bố được đăng trên Twitter, Calvin Klein cho biết "họ hoan nghênh tất cả các loại phản hồi mang tính xây dựng từ cộng đồng", đồng thời đưa ra phản hồi của họ trước những chỉ trích về quảng cáo. 

"Khái niệm cho chiến dịch MyCalvin mới nhất của chúng tôi là thúc đẩy quyền tự do ngôn luận cho các loại danh tính, bao gồm các nhận dạng về giới tính và xu hướng tính dục". 

"Chiến dịch cụ thể này được tạo ra để thách thức các quy tắc và định kiến thông thường trong quảng cáo. Trong video đặc biệt này chúng tôi đã khám phá những ranh giới mờ nhạt giữa thực tế và trí tưởng tượng". 

"Chúng tôi hiểu và thừa nhận việc để một người dị tính đóng cảnh hôn đồng giới khiến mọi người hiểu nhầm là "queerbaiting". Là một công ty có truyền thống ủng hộ quyền LGBTQ+ từ lâu, chắc chắn chúng tôi không có ý định xuyên tạc cộng đồng LGBTQ+. Chúng tôi chân thành hối lỗi trước bất kì những hành vi không đúng nào chúng tôi gây ra".


Tag:
chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.