Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (17/5): Người đàn ông chuyển giới đến bệnh viện vì đau bụng, phát hiện mình có thai

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (17/5): Người đàn ông chuyển giới đến bệnh viện vì đau bụng, phát hiện mình có thai, trailer quảng cáo của "Bat Woman" tiết lộ siêu anh hùng đồng tính nữ .

Trailer quảng cáo của "Bat Woman" tiết lộ siêu anh hùng đồng tính nữ

Batwoman | Trailer | The CW

CW đã tiết lộ trailer đầu tiên cho loạt phim "Bat Woman" mới của mình, trong đó sẽ có Ruby Rose là siêu anh hùng đồng tính nữ. Đoạn phim giới thiệu về Kate Kane, anh em họ với Bruce Wayne, khi cô bắt đầu hành trình trở thành Batdess.

Câu chuyện sẽ theo chân Kane khi cô được cha của mình, Jacob Kane gửi đi khỏi thành phố Gotham. Khi trở về, cô phát hiện ra rằng bạn gái của mình là Sophie Moore đã bị bắt bởi một băng đảng. Kane sau đó phải bắt đầu từ nơi anh họ Bruce rời đi.

Trong đoạn trailer, Kane yêu cầu bộ đồ của Bruce Wayne được điều chỉnh để phù hợp với một người phụ nữ. Cha cô sau đó tuyên bố rằng cô là một "Bruce Wayne nữ".

Người hâm mộ sẽ được thấy nhiều hơn về mối quan hệ đồng tính nữ của "Bat Woman" khi bộ phim lên sóng, họ đã thông báo rằng "Batdess" sẽ phát sóng vào các ngày chủ nhật vào mùa thu trước "Supergirl".

Sau đó trong đoạn trailer, Kane tuyên bố: "Tôi sẽ không để một người đàn ông nào giành công việc của một người phụ nữ", trước khi thay đổi bộ đồ của cô ấy để chứng minh rằng cô ấy không phải là Batman.

Đảng cầm quyền của Đài Loan (Trung Quốc) sửa đổi dự luật hôn nhân đồng giới trước khi bỏ phiếu quyết định

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (17/5): Người đàn ông chuyển giới đến bệnh viện vì đau bụng, phát hiện mình có thai - Ảnh 2.

Các nhà lập pháp Đài Loan tranh luận về dự luật hôn nhân đồng giới của đất nước (Ảnh: Parliament live feed)

Đảng cầm quyền của Đài Loan (Trung Quốc) vào thứ năm (16/5) đã đệ trình một kiến nghị để thay đổi dự luật hôn nhân đồng giới của họ dự kiến sẽ được bỏ phiếu vào quốc hội ngày thứ Sáu.

Họ đang hi vọng xoa dịu các nhà lập pháp bảo thủ bằng cách xóa từ "hôn nhân" khỏi dự luật. Đây là một sự thay đổi không thể ngờ vào phút cuối trong nỗ lực của Đài Loan để trở thành nơi đầu tiên ở châu Á cho phép hôn nhân đồng giới. 

Quốc hội Đài Loan vào ngày hôm nay (17/5) sẽ bỏ phiếu về ba dự luật về quyền đối với các cặp đồng giới theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp 2017. Các nhà hoạt động đã khép lại hai dự luật khác, phần lớn được hỗ trợ bởi các nhà lập pháp đối lập, là kì thị, phân biệt đối xử và vi hiến. 

Người phát ngôn nội các hôm thứ Năm đã gọi các thay đổi được đề xuất là "sửa đổi nhỏ" sẽ không ảnh hưởng đến quyền của các cặp đồng giới.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của Đài Loan hôm thứ Năm đã thúc giục các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền đứng sau dự luật của chính phủ. Các nhà hoạt động vì quyền LGBTI đã chấp nhận chiến thuật của DPP vì nó vẫn cho phép các cặp đồng giới đăng kí kết hôn với các cơ quan có thẩm quyền. 

Người đàn ông chuyển giới đến bệnh viện vì đau bụng, phát hiện mình có thai

Người được nhắc đến là Sam, người đàn ông chuyển giới 32 tuổi, được bạn trai đưa vào bệnh viện sau khi anh ấy than phiền về những cơn đau dạ dày "nghiêm trọng".

Sam nói với các bác sĩ mức độ đau của anh ấy là khoảng 8 trên 10 (đơn vị đau). Vì vậy, họ đã kiểm tra huyết áp và nhịp tim của anh ấy. Khi ở trong bệnh viện, anh nói với các bác sĩ rằng anh là người chuyển giới và không có kinh nguyệt trong "vài năm", do đã sử dụng testosterone trước đó. 

Vài giờ sau, một bác sĩ đã đến đánh giá Sam với một số kết quả xét nghiệm. Cô lưu ý thêm lịch sử sức khỏe trước đây và xem xét anh ấy có thể có các biến chứng thai kì sớm.

Cô cũng kiểm tra lại tình trạng của bệnh nhân và phát hiện: "Bệnh nhân bị đau bụng dữ dội, có thể bị vỡ màng ối và tăng huyết áp trong tiến triển thai kì, điều này có thể là khả năng chuyển dạ". Các chuyên gia y tế sau đó xác nhận là Sam có thai nhưng không thể xác định liệu có nhịp tim hay không. 

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (17/5): Người đàn ông chuyển giới đến bệnh viện vì đau bụng, phát hiện mình có thai - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Pixabay)

Sam đồng ý sinh mổ khẩn cấp và các y tá chuẩn bị cho anh ấy phẫu thuật. "Trong phòng mổ, không thể phát hiện nhịp tim thai trên siêu âm", báo cáo kết luận. "Do cái chết của thai nhi, Sam được chuyển đến một phòng sinh, khoảnh khắc sau đó, em bé được sinh ra bị chết non".

Daphna Stroumsa là thành viên của Chương trình học giả lâm sàng quốc gia và là giảng viên lâm sàng về sản khoa và phụ khoa tại Đại học Michigan. Cô ấy nói Sam "đúng" là được xác nhận là đàn ông. "Nhưng đôi khi các phân loại, bao gồm cả chủng tộc và giới tính, không nắm bắt được sự phức tạp của bệnh nhân của chúng tôi và ngăn chúng tôi thực hiện những hành động tốt nhất". 

Việc phân loại Sam là "đàn ông" có nghĩa là anh ấy sẽ không nhận được những sự chăm sóc cần thiết. Daphna muốn các chuyên gia y tế "ghi nhớ trong đầu" kẽ hở trong việc phân loại, như trong trường hợp này. 

Theo Đời sống & Pháp lý

Tag:
 
chọn