Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan (Trung Quốc) vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể, ca sĩ đồng tính Troye Sivan đã từng đoán rằng anh ấy có thể thành công hơn về mặt thương mại nếu như không đồng tính.

Troye Sivan đã từng đoán rằng anh ấy có thể thành công hơn về mặt thương mại nếu như không đồng tính

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan (Trung Quốc) vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể - Ảnh 1.

(nguồn: bilibili)

Theo Pinknews, Troye đã nói về sự cần thiết của một ngôi sao nhạc pop đồng tính và nói rằng vẫn chưa có người LGBT+ nào có độ ảnh hưởng tương đương Beyonce, Rihanna hay Taylor Swift. 

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một thời đại thực sự thú vị trong âm nhạc, nơi chúng ta đang thấy ngày càng nhiều nghệ sĩ LGBT xuất hiện, nhưng chúng ta không có Taylor Swift, không có Rihanna hay Beyonce".

Troye cũng suy đoán rằng liệu anh có làm tốt hơn về mặt thương mại nếu anh không phải người đồng tính hay không.

"Tôi có một đội ngũ quản lí và nhãn hiệu tuyệt vời, và tôi cũng chưa từng nói điều này với bất kì ai khác trong sự sợ hãi bởi vì cái danh ngôi sao nhạc pop nghe có vẻ cay đắng, hoặc đổ lỗi cho bất kì sự thiếu thành công nào hay những thứ khác hơn là chính bản thân mình", anh ấy nói.

Hôm qua, Troye Sivan đã tiết lộ với người hâm mộ trên Instagram thông tin về lễ hội LGBT mới được phụ trách bởi chính anh và nhạc sĩ, ca sĩ người Anh Charli XCX.

"Go West Fest" sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 tại Los Angeles và là "một lễ hội tự hào theo kiểu mới", theo như bài đăng của Troye trên Instagram.

"Tôi đã làm việc này trong nhiều tháng vừa qua và tôi rất vui khi được chia sẻ điều này với các bạn - tôi muốn giới thiệu Go West Fest".

Chile xây dựng trường học dành riêng cho trẻ em chuyển giới

Theo Pinknews, trong hơn 1 năm, trường Amaranta ở Chile đã giúp đỡ trẻ em chuyển giới thoát khỏi sự bắt nạt và phân biệt đối xử tại các trường chính thống. 

Trường được cho là ngôi trường đầu tiên chủ yếu dành cho trẻ em chuyển giới, đã khánh thành vào năm 2017 chỉ với 5 học sinh và hiện có 38 học sinh từ 6 đến 17 tuổi, theo BBC đưa tin. 

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan (Trung Quốc) vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể - Ảnh 2.

Các nhà vận động Chuyển giới ở Santiago, Chile, chúc mừng khi luật về quyền của người chuyển giới được thông qua ở nước này. (ảnh: PABLO VERA / AFP / Getty)

Trường được đặt theo tên của chính trị gia chuyển giới Mexico Amaranta Gómez Regalado và cung cấp một môi trường học tập an toàn cho trẻ em chuyển giới. 

Trong số các học sinh, có 22 đến 23 em xác định là người chuyển giới, các học sinh khác có vẻ là anh chị em và bạn bè của trẻ em chuyển giới. Nhiều trẻ em chuyển giới ở Chile đã ngừng đi học vì sợ hãi, vì vậy Amaranta ban đầu được tạo ra để cho phép chúng tham dự kì thi quốc gia. 

Chile mới chỉ cho phép li hôn hợp pháp vào năm 2004, và trẻ em LGBT+ thường phải đối mặt với những sự bắt nạt và phân biệt đối xử trong các ngôi trường truyền thống. 

Một học sinh 16 tuổi có tên Angela đã phải chịu đựng quá nhiều sự lạm dụng về thể xác và lời nói tại ngôi trường cũ của em đến nỗi em đã từng nghĩ đến việc tự kết liễu đời mình.

Cộng đồng LGBT của Trung Quốc sẽ bị hạn chế trên các phương tiện truyền thông xã hội

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan (Trung Quốc) vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể - Ảnh 3.

Chính phủ đang thắt chặt sự kìm kẹp đối với cộng đồng LGBT (ảnh: AFP)

Theo Dailymail, cộng đồng LGBT của Trung Quốc đã có một năm khó khăn: Các nhà kiểm duyệt đã đóng cửa các diễn đàn truyền thông xã hội, các phương tiện truyền thông đã hạn chế đưa tin về các vấn đề liên quan đến đồng tính và các cửa hàng trực tuyến đã loại bỏ các sản phẩm có chủ đề cầu vồng.

Những hạn chế chặt chẽ hơn đã khiến cộng đồng LGBT ở Trung Quốc lo sợ bị đàn áp, khi đang chuẩn bị cho lễ kỉ niệm im lặng của "Ngày Quốc tế Chống lại kì thị Đồng tính, Chuyển giới và Lưỡng tính" vào thứ 6. 

"Chúng tôi thực sự không biết phải làm gì. Cộng đồng LGBT đang bị bắt nạt theo nhiều cách và cảm giác bất lực trở nên mạnh mẽ hơn", một sinh viên đại học giấu tên nói.

Đối với sự kiện này năm ngoái, các sự kiện đa dạng đã xuất hiện trên khắp các trường đại học của đất nước nơi nhiều sinh viên tình nguyện phát huy hiệu và tờ rơi để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với các nhóm LGBT. Nhưng quy mô chưa từng có của lễ kỉ niệm đã thu hút sự chú ý của chính quyền. 

Năm nay, chỉ có một vài buổi chiếu phim LGBT quy mô nhỏ sẽ được tổ chức riêng tư trên khắp các cơ sở, theo các nhà hoạt động. Các đại sứ quán Liên minh châu Âu cũng đang tổ chức các sự kiện đa dạng trong khi những người khác đang treo cờ cầu vồng. 

"Chính phủ thấy các cộng đồng có khả năng huy động một đám đông lớn trong một khoảng thời gian ngắn là mối đe dọa tiềm tàng đối với sự ổn định xã hội". Doriane Lau, Nhà nghiên cứu Trung Quốc tại Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết. 

"Việc kiểm soát các cộng đồng LGBT (có thể) sẽ tiếp tục".

Cặp đồng tính nam Đài Loan vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (16/5): Cặp đồng tính Đài Loan (Trung Quốc) vẫn lên kế hoạch cho đám cưới ngay cả khi luật pháp chưa quyết định cụ thể - Ảnh 4.

(ảnh: Francesoir)

Theo Dailymail, tại cửa hàng bánh của cặp đôi ở Đài Bắc, Shane Lin và Marc Yuan đang lên kế hoạch cho đám cưới sắp tới của họ khi chờ đợi luật hôn nhân đồng tính đầu tiên của châu Á - nhưng sự thúc đẩy vào phút cuối của những người bảo thủ có thể làm tan vỡ giấc mơ của họ.

Cặp đôi là một trong số hàng trăm cặp đồng giới đã đăng kí với các cơ quan chính phủ vào ngày 24 tháng 5 vì họ hi vọng sẽ là một cuộc hôn nhân hợp pháp. Đó là thời hạn do tòa án cấp cao của Đài Loan quy định để cho phép các cặp đồng giới kết hôn hợp pháp.

Tuy nhiên, chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, cộng đồng LGBT của Đài Loan vẫn không biết bình đẳng hôn nhân sẽ như thế nào vì luật pháp vẫn chưa được quyết định cụ thể.

Các nhóm quyền đồng tính hi vọng chính phủ sẽ đơn giản sửa đổi các điều khoản hôn nhân của Bộ luật dân sự để bao gồm các cặp đồng tính, một động thái mà họ nói sẽ cấp cho hình thức bình đẳng chân thực nhất. Nhưng Đảng tiến bộ Dân chủ (DPP) cầm quyền của Tổng thống Tsai Ing-wen đã bị lay động trong nhiều tháng sau khi không đề xuất luật hay thay đổi nào. 

Tag:
chọn