KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

(Ảnh: Internet).
Moderna Therapeutics, công ty công nghệ sinh học tại trụ sở tại Cambridge, vừa tạo xong vắc-xin kháng virus corona chỉ 42 ngày sau khi virus này bùng phát tại Trung Quốc.
Theo tạp chí Time, Moderna Therapeutics đã chuyển lô vắc-xin đầu tiên đến Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIAID), một phân viện của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH). Quá trình thử nghiệm trên người có thể bắt đầu ngay trong tháng 4/2020.
Moderna Therapeutics đã tạo ra vắc-xin trong khoảng thời gian ngắn kỉ lục (42 ngày) dựa trên phương pháp gien mới không cần phải nuôi cấy một lượng lớn virus.
Thay vào đó, vắc-xin được tạo ra từ mRNA, một vật liệu gien từ DAN và có thể tạo ra protein. Moderna Therapeutics đã đưa những mRNA được mã hóa cho protein của virus corona chủng mới vào vắc-xin mới. Vắc-xin này sẽ được tiêm vào cơ thể và các tế bào miễn dịch trong hạch bạch huyết sẽ xử lí mRNA và bắt đầu tạo ra protein theo cách giúp các tế bào miễn dịch khác nhận diện virus để tiêu diệt.
Trước đó trong tháng này, Tiến sĩ Stephen Hoge, Chủ tịch Moderna Therapeutics, cho biết: “mRNA giống như một phần mềm sinh học.
"Vì vậy, vắc-xin của chúng tôi giống như một chương trình phần mềm cho cơ thể, vốn tạo ra các protein và từ đó dẫn tới phản ứng miễn dịch". Nói cách khác, phương pháp vắc-xin này có thể nhanh chóng được nhân rộng, tiết kiệm khoảng thời gian quan trọng khi dịch virus corona chủng mới bắt đầu lây lan hàng ngàn người.
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc kháng virus có tên remdesivir lên bệnh nhân bị lây nhiễm virus corona chủng mới. Đây là loại thuốc được phát triển để trị Ebola.
Thử nghiệm remdesivir là cuộc thử nghiệm đầu tiên đối với thuốc trị virus corona. Bệnh nhân đầu tiên tình nguyện tham gia vào cuộc nghiên cứu mang tính đột phá này là một hành khách bị nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess.
Việc thử nghiệm thuốc Remdesivir trên động vật cho thấy những kết quả đáng khích lệ trong việc chống lại hai chủng virus corona nguy hiểm gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020