Jack Ma chi 14 triệu USD chế vắc xin phòng virus corona

CNN đưa tin, Jack Ma - người sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba và là người giàu nhất Trung Quốc, đã quyên góp 100 triệu Nhân dân tệ, tức khoảng 14,4 triệu USD, để hỗ trợ việc tìm ra một loại vắc xin phòng bệnh cúm do virus corona gây nên tại Vũ Hán.
Jack Ma quyên góp 14 triệu USD để phát triển vắc xin phòng virus corona - Ảnh 1.

Jack Ma quyên góp 14 triệu USD để phát triển vắc xin phòng virus corona. (Ảnh: CNN).

Theo một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội từ Quỹ từ thiện Jack Ma cho biết, vị tỉ phú đã dành 40 triệu Nhân dân tệ, tức khoảng 5,8 triệu USD cho hai tổ chức nghiên cứu của Chính phủ Trung Quốc để tìm ra vắc xin phòng virus corona.

Phần còn lại sẽ được Quỹ này phân bổ để hỗ trợ các biện pháp “phòng ngừa và điều trị” bệnh cúm corona.

Thông tin quyên góp trên xuất hiện sau khi Alibaba phát động việc thành lập quỹ trị giá 1 tỉ Nhân dân tệ, tức 144 triệu USD để mua vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Vũ Hán và Hồ Bắc, hai địa phương tâm điểm của đại dịch lần này.

Alibaba cũng cho biết sẽ cung cấp sức mạnh tính toán bằng trí tuệ nhân tạo AI miễn phí cho các tổ chức nghiên cứu khoa học, để tìm kiếm vắc xin hoặc liệu pháp điều trị. 

Theo China Daily, Alibaba cũng chỉ là một trong những công ty công nghệ Trung Quốc sẵn sàng quyên góp tiền cho các nỗ lực dập dịch do virus corona gây ra.

Những công ty công nghệ khác bao gồm: Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh Huawei, công ty thương mại điện tử Tencent, công cụ tìm kiếm Baidu, chủ sở hữu TikTok và công ty cung cấp thực phẩm Meituan-Dianping.

Các nhà khoa học tại Mỹ, Trung Quốc và ở nhiều quốc gia khác trên thế giới đang nỗ lực làm việc để tìm kiếm một loại vắc xin hữu hiệu giúp phòng ngừa dịch cúm corona. 

“Tuy nhiên, việc tìm ra vắc xin có thể mất hơn một năm”, bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Các bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ cho biết.

Virus corona nguy hiểm có thể gây ra bệnh viêm phổi cấp, được cho là bùng phát từ một chợ mua bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 31/12/2019. Đến nay đã có 170 người chết và hơn 7.700 ca nhiễm bệnh, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. Hơn 80 trường hợp nhiễm bệnh khác được phát hiện ở ở hơn 16 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, Đức, Nhật, Thái Lan, Việt Nam,…

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.