Cục Hàng không nói lí do Vietjet được cấp phép 4 chuyến bay tới Vũ Hán

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đây là 4 chuyến bay ngoại lệ cho phép Vietjet đưa các hành khách Trung Quốc về nước. Trước đó, ngày 23/1, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị hủy cấp phép các chuyến bay đã cấp và không cấp chuyến mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đến Vũ Hán.

Cục Hàng không: 4 chuyến bay Vietjet đến Vũ Hán là ngoại lệ

Vietjet được cấp phép 4 chuyến bay tới Vũ Hán, Cục Hàng không nói gì? - Ảnh 1.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đây là 4 chuyến bay ngoại lệ cho phép Vietjet đưa các hành khách Trung Quốc về nước. (Ảnh: Vietjet).

Trước dịch bệnh Corona nghiêm trọng xảy ra tại Vũ Hán, ngày 23/1 Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị 358 về việc hủy cấp phép các chuyến bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm từ Việt Nam đến Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán - Wuhan - WUH. 

Tuy nhiên, trong các ngày từ 24-26/1, vẫn có 4 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đến TP Vũ Hán. Trong số này có 2 chuyến bay xuất phát từ Đà Nẵng và 2 chuyến bay từ Cam Ranh. 

Vụ việc đang vấp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Nghi vấn đặt ra là vì sao khi sân bay Vũ Hán phong tỏa, Cục Hàng không ra chỉ thị 358, nhưng Vietjet vẫn bay đến tâm bão gây nhiều lo ngại? 

Hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam đã lên tiếng. Cụ thể, theo Cục Hàng không, đây là 4 chuyến bay ngoại lệ cho phép Vietjet đưa các hành khách Trung Quốc về nước. Các chuyến bay ngược lại là bay trống, và tàu bay được khử trùng theo quy định an toàn.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, dự kiến sẽ tiếp tục có một chuyến bay từ Vũ Hán đến Sài Gòn, thời gian từ 21:40 - 00:05, giờ địa phương. 

Trước đó ngày 24/1, trong một cuộc họp khẩn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Phòng Vận tải hàng không – Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục theo dõi sát các thông tin trong và ngoài nước, liên quan đến dịch bệnh do virut Corona gây ra. 

Ngay khi có thông báo của Bộ Y tế về các điểm bùng phát mới dịch bệnh có các chuyến bay khai thác đi, đến Việt Nam thì khẩn trương triển khai thủ tục tạm đình chỉ toàn bộ các phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và điểm bùng phát dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Về phía Trung Quốc, TP Vũ Hán, Hồ Bắc cũng đã đóng cửa sân bay. 

Hai hãng bay Vietnam Airlines và Jetstar đã thông báo miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố của Trung Quốc từ ngày 24/1.

Về diễn biến viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đến nay thế giới đã ghi nhận 1.300 trường hợp mắc bệnh. 

Trong đó, 6 quốc gia và 3 vùng lãnh thổ đã ghi nhận những bệnh nhân đầu tiên, gồm Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Pháp, Nepal, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công và Việt Nam. 

Riêng Việt Nam có hai du khách người Trung Quốc đến từ Vũ Hán bị xác định nhiễm bệnh đã nhập Viện Nhiệt đới Chợ Rẫy từ tối ngày 22/1. 

Tag:
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.