Cuối tuần, chất lượng không khí ở Hà Nội có xu hướng xấu

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố những ngày cuối tuần kém hơn so với đầu tuần. Ngày 22/11, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc chủ yếu trong mức kém, màu cam (AQI từ 101-150) và mức xấu, màu đỏ (AQI từ 151-200).

Cụ thể, AQI đo liên tục trong 24 giờ, từ chiều 21-11 đến chiều 22-11 cho thấy, Hà Nội có 5/10 trạm quan trắc có chất lượng không khí ở mức xấu, gồm: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Thành Công, Trung Yên 3; 5/10 trạm quan trắc nằm ở mức kém, gồm: Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tây Mỗ, Tân Mai và Kim Liên.

Theo chỉ số chất lượng không khí cập nhật đến 20h ngày 22/11 được đăng tải trên website moitruongthudo.vn, tất cả 10 trạm quan trắc trên địa bàn thành phố đều ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 101 đến 148.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cũng cho biết, hiện, thời tiết miền Bắc, trong đó có Hà Nội, vào đông, khô hanh, nhiều sương mù nên nồng độ chất ô nhiễm trong không khí (trong đó có bụi mịn PM2.5) thường cao, khó phát thải, dẫn đến chất lượng không khí kém.

Người dân cần tiếp tục theo dõi chất lượng không khí thường xuyên trên website moitruongthudo.vn để có biện pháp bảo vệ sức khỏe. Trong điều kiện AQI ở mức đỏ (xấu), tím (rất xấu), nâu (nguy hại), cần hạn chế các hoạt động ngoài trời; sử dụng khẩu trang chống bụi, đeo kính khi ra đường.

chọn