Cường Thái - show 'Người ấy là ai': 'Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò'

Trong "Người ấy là ai" tập 7, anh chàng thuộc cộng đồng LGBT Cường Thái gây bất ngờ vì vẻ ngoài nam tính, điển trai. Ít ai biết rằng, đằng sau một vẻ ngoài mạnh mẽ là một người đã từng nghèo khó, tự lập kiếm sống để nuôi gia đình.

Xuất hiện trong Người ấy là ai tập 7, Cường Thái khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ mình thuộc cộng đồng LGBT. Bởi anh chàng sở hữu vẻ ngoài điển trai, thân hình đẹp, manly. Bước lên sân khấu cùng mẹ, Cường Thái chia sẻ mục đích mình đến chương trình để cảm ơn gia đình: "Ba mẹ không bao giờ bàn về giới tính hay giục em lấy vợ dù em chưa bao giờ nói với ba mẹ về giới tính của mình… Có những điều có thể cảm nhận từ trái tim mà không cần phải nói ra".

Mẹ của Cường Thái cũng xúc động chia sẻ: "Nó không thích lấy vợ cô cũng bình thường, tại đứa con này nó có hiếu lắm, một mình nó lo nhà lo cửa, giờ lo thêm gánh chè cho mẹ bán…". Đúng như vậy, đằng sau một vẻ ngoài mạnh mẽ là một Cường Thái đã từng nghèo khó, tự lập kiếm sống để nuôi gia đình.

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 1.

Cường Thái xuất hiện trong chương trình "Người ấy là ai" tập 7

Chưa bao giờ ''come out''

Sở hữu vẻ ngoài không ai nghĩ thuộc cộng đồng LGBT nhưng từ nhỏ, Cường Thái đã luôn nhận thấy bản thân mình thích các bạn giới tính nam hơn là giới tính nữ. Vốn dĩ ngay từ nhỏ đã vậy nên Thái không hề bỡ ngỡ, hoang mang hay lo sợ gì.

Giống như Cường Thái chia sẻ trong chương trình, anh cứ lớn lên với giới tính như vật nhưng chưa một lần nói ra với ai. "Thật sự là mình chưa bao giờ come out, từ nhỏ cho đến khi trưởng thành đều như vậy. Mình không che giấu nhưng cũng không thừa nhận. Rồi mọi người xung quanh tự biết và lâu dần thành quen".

Chàng trai quê Cần Thơ nói thêm: "Mình cũng không thích mọi người nghĩ mình là con gái. Vì bề ngoài mình manly, suy nghĩ vẫn là đàn ông. Nhưng mình không muốn lấy vợ thôi".

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 2.

Từ nhỏ đến lớn, Cường Thái không thừa nhận nhưng cũng không che giấu xu hướng của mình

Không chỉ mạnh mẽ, Cường Thái còn là một người vô cùng lạc quan. Quan điểm của anh rằng LGBT hay giới tính thứ 3 cũng là người bình thường, họ vẫn làm việc và có ước mơ như bao người. Bởi vậy, chẳng có gì phải sợ những lời gièm pha, chê bai của người ngoài. Thái nói: "Mình lạc quan lắm. Mình chẳng mấy khi bận tâm đến những lời tiêu cực của người ngoài đâu. Hay thì nghe, dở thì mình cho qua!".

"Có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò"

Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, vì hoàn cảnh gia đình, Cường Thái nghỉ học sớm để đi làm phụ bố mẹ nhưng cuộc sống vẫn chưa thoát nghèo. "Nhà mình dưới quê khổ lắm. Thấy hàng xóm các bác có con lên Sài Gòn làm ăn, khi trở về quê hương họ đẹp, họ có tiền khiến mình cũng ham và muốn được như họ. Vì vậy mình mới quyết bỏ lên Sài Gòn kiếm việc", Cường Thái tâm sự.

Ngày đó là một chàng thanh niên 20 tuổi không có nhiều tiền trong người, Cường Thái xin đi nhờ người ta từ Cần Thơ để lên Sài Gòn. Giữa thành phố hoa lệ, Cường Thái làm đủ nghề để kiếm sống.

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 3.

Hiện tại Cường Thái đã đón mẹ và gia đình lên TP HCM. Hai mẹ con cùng mở một quán chè để buôn bán

Anh chia sẻ: "Ban đầu mình ở nhờ nhà người quen rồi sau 1 năm xin vào Trung tâm sống. Không trình độ, không bằng cấp nên chỉ đi làm việc phục vụ, việc chân tay thôi. Nhưng rồi từ từ cũng vượt khó. Quen nhiều anh em, bạn bè họ thấy thương mình nên giúp đỡ".

Trải qua nhiều vất vả, có vấp ngã rồi tự trưởng thành, Cường Thái của hiện tại đã cứng cáp, lạc quan hơn ngày xưa. "Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò. Nên mình có động lực để quyết tâm làm ăn. Mình nghĩ ai cũng phải dần dần mới thành công được. Mình chưa thành công trong xã hội nhưng mình tin mình đã thành công trong gia đình".

Là một người thuộc giới tính thứ 3 nhưng Cường Thái vẫn giống như bao chàng trai thực thụ khác. Một tay anh gánh vác gia đình, lo cho cha mẹ, lo cho các em ăn học. Anh chia sẻ rằng cuộc đời mình khổ nhưng không thể để các em khổ giống mình: "Mình thiếu gì mình sẽ làm để bù đắp lại cho mấy đứa em để sau này tụi nó sung sướng hơn".

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 4.

Hàng tháng, Cường Thái (mũ đen) làm đồ ăn chay phát miễn phí cho bà con ở bệnh viện.

"Đúng người, đúng thời điểm thì thế giới xung quanh có ra sao cũng bất chấp để yêu"

Sau khi xem chương trình, khán giả ấn tượng bởi Cường Thái có vẻ ngoài chất phác và hiền lành, dễ mến. Họ tò mò không biết trong tình yêu, anh chàng này sẽ như thế nào. Quả thật, tính cách giản dị, chân chất dường như "ăn sâu vào máu". Cường Thái chẳng đặt ra bất cứ một quy chuẩn nào về mẫu người yêu cho bản thân. Anh chia sẻ chỉ cần nhìn vừa mắt sẽ tìm hiểu rồi mới tính đến chuyện tình cảm.

"Tình cảm là một góc riêng trong tâm hồn mỗi người nên chẳng quan trọng người ấy phải có gu như thế nào mới quen. Tìm được người phù hợp thì chắc chắn mình sẽ yêu hết mình và không ngại thua thiệt", Cường Thái nói.

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 5.

"Mình cũng đã trải qua nhiều mối tình. Nhưng sâu đậm nhất và đúng kiểu tình yêu là với một bạn người Vĩnh Long".

Cường Thái thú nhận bản thân đã trải qua nhiều mối tình. Nhưng mối tình sâu đậm nhất là với một bạn người Vĩnh Long. "Quán chè hiện tại của mình là do bạn ấy giúp đỡ tạo nên. Thú thực là những người trước mình quen, khi chia tay thường "đòi quà". Còn với người bạn này, bạn nói rằng những gì bạn ấy làm cho mình là vì mình xứng đáng nhận được".

Hiện tại, người bạn ấy của Cường Thái đang định cư tại Mỹ. Anh chàng thừa nhận rằng bản thân luôn yêu quý và vẫn còn thương người ấy. Bởi vậy mà trong chương trình, khi Hương Giang hỏi "Bạn có ngại yêu xa không?", Cường Thái đã tự tin đáp: "Mình vẫn lạc quan vì đã từng yêu xa".

Cường Thái - show Người ấy là ai: Hồi xưa khổ, có thời gian gia đình mình phải ở chuồng bò - Ảnh 6.

"Đúng người, đúng thời điểm thì thế giới xung quanh có ra sao cũng bất chấp để yêu"

Nói về vấn đề nhiều người trong cộng đồng LGBT yêu nhau nhưng không dám công khai thể hiện tình cảm vì sợ ánh mắt người ngoài, Cường Thái cho hay: "Nếu mà ngại thể hiện có lẽ là mình dành tình cảm cho người ấy chưa đủ. Chứ đúng người, đúng thời điểm thì thế giới xung quanh có ra sao cũng bất chấp để yêu".

Còn về chuyện kết hôn đồng giới, Cường Thái cho biết anh chưa nghĩ đến. Vả lại, anh cũng không đặt nặng vấn đề hôn nhân. "Kết hôn cũng chỉ là một tờ giấy có hai chữ kí mà thôi. Khi thương nhau không cần làm gì điều gì hết, chỉ cần tim ta cảm nhận được thôi", Cường Thái chia sẻ.

Ảnh: NVCC

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.