Nhựt Long trong 'Người ấy là ai': 'Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái'

Anh chàng LGBT được nữ chính lựa chọn trong "Người ấy là ai" tập 6 chia sẻ: “Không chỉ riêng mình mà mỗi người trong cộng đồng LGBT ai cũng từng bị tổn thương vì những lời tiêu cực mà người ngoài hay dè bỉu, kì thị”

Nhựt Long là anh chàng thuộc cộng đồng LGBT xuất hiện trong "Người ấy là ai" tập 6. Sở hữu chiều cao lý tưởng, vẻ ngoài điển trai, anh được nữ chính Karen Nguyễn lựa chọn. Sau khi chia sẻ câu chuyện về xu hướng tính dục của mình, Nhựt Long gây bất ngờ khi là người đầu tiên mời cả bố và mẹ cùng bước lên sân khấu của chương trình.

Bố mẹ đều là nhà giáo nhưng họ rất cởi mở và yêu thương con trai mình. Bố mẹ Nhựt Long chia sẻ rằng cả hai đều đã biết con thuộc LGBT từ lâu nhưng chấp nhận vì con trai vẫn trưởng thành rất văn minh và tử tế. Gia đình Nhựt Long đã khiến khán giả xúc động về tình cảm mà họ dành cho nhau.

Nhựt Long trong Người ấy là ai: Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái - Ảnh 1.

Nhựt Long tham gia chương trình "Người ấy là ai" tập 6

Sau chương trình, nhiều người muốn làm con nuôi của ba mẹ Nhựt Long

- Điều gì khiến Nhựt Long quyết định tham gia chương trình Người ấy là ai?

Người khuyên mình tham gia chương trình không ai khác lại chính là mẹ. Khi mùa 1 phát sóng, mẹ mình đều theo dõi và thấy chương trình rất hay, nhân văn nên đã ủng hộ mình tham gia Người ấy là ai mùa 2. Hơn nữa, bản thân mình cũng muốn mang câu chuyện của mình truyền cảm hứng cho các bạn trong cộng đồng LGBT và cũng để xã hội có cái nhìn tích cực hơn về giới tính thứ 3.

- Karen Nguyễn – nữ chính trong tập 6 là một cô nàng xinh đẹp, tài năng. Bạn có bất ngờ không khi được cô ấy lựa chọn?

Thật sự là rất bất ngờ khi cô áy lựa chọn mình. Mọi người cũng có thể thấy rõ cảm xúc này của mình trong chương trình. Mình cảm thấy có lỗi một chút với Karen. Hiện tại, mình và cô ấy dù không hẹn hò được nhưng cả hai vẫn làm bạn, làm anh em với nhau. Karen là cô gái tốt, xinh đẹp, như Long có nói với Karen, hạnh phúc sẽ tự tìm đến cô ấy xứng đáng với điều đó.

Nhựt Long trong Người ấy là ai: Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái - Ảnh 2.

Nhựt Long được nữ chính Karen Nguyễn lựa chọn

- Khán giả vô cùng bất ngờ khi Nhựt Long là người đầu tiên có cả bố và mẹ cùng xuất hiện trong chương trình. Bố mẹ còn nhận Karen làm con gái nuôi khiến mọi người đều ngưỡng mộ. Sau chương trình, cuộc sống của bạn và bố mẹ có gì đặc biệt không?

Có chứ. Từ sau khi chương trình phát sóng, mình nhận được rất nhiều bình luận, tin nhắn của mọi người. Hầu hết đều đón nhận và rất ủng hộ. Họ còn gửi lời cảm ơn cả gia đình vì đã mang đến thông điệp nhân văn sâu sắc. Khán giả dành rất nhiều tình cảm cho ba mẹ của Long, các bạn còn vui tính bình luận muốn làm con nuôi của ba mẹ nữa. Mình đều đọc hết cho ba mẹ những nhận xét ất và ba mẹ Long rất vui.

Từng bị chọc là có "giọng con gái"

- Bạn bắt đầu nhận ra mình thuộc cộng đồng LGBT từ khi nào?

Có thể nói từ nhỏ mình cũng cảm nhận được nhưng không rõ ràng. Hồi đi học hay bị chọc là giọng giống con gái và có mấy từ tệ hơn nói về giới tính của mình. Lúc đó chỉ biết cố gắng hành động hay đi đứng làm sao cho người ta thấy mình giống con trai hơn. Khi sang cấp 2 Long nhận thấy mình thích con trai nhiều hơn nhưng không dám nói với ai. Lúc đó mình nhớ là trên báo Mực Tím có trang về chuyên LGBT, Long tìm đọc nhiều hơn, nhưng không có internet như bây giờ để tìm hiểu rõ, và cứ vậy cho đến khi mình come out lúc 22 tuổi.

- Có thể thấy bố mẹ Nhựt Long rất cởi mở và yêu thương con trai. Tại sao bạn không "come out" sớm hơn với họ?

Thật ra lúc mình còn nhỏ rất nghe lời và rất sợ ba vì ba dạy con rất nghiêm. Khi đó mình cảm nhận được ba không thích các bạn trong cộng đồng LGBT nên mình không dám nói. Hơn nữa thời điểm lúc ấy kiến thức về bản thân mình Long cũng chưa rõ nên đâu thể nào thuyết phục được ba mẹ chấp nhận mình.

Nhựt Long trong Người ấy là ai: Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái - Ảnh 3.

May mắn hơn nhiều bạn trong cộng đồng LGBT, Nhựt Long được cha mẹ hiểu và chấp nhận

- Vậy ai là người đầu tiên khiến bạn tin tưởng chia sẻ câu chuyện này?

Đến năm 22 tuổi Long cảm thấy mình hiểu rõ hơn về bản thân nên nói với mẹ trước. Mình hiểu mẹ là người cũng khá tâm lý và thương con trai. Sau đó, mẹ tìm nhiều cách cho ba tiếp cận các thông tin và câu chuyện về các bạn trong cộng đồng nhiều hơn, nên dần dần ba mở lòng hơn và đón nhận cũng nhẹ nhàng.

- Nhựt Long dành rất nhiều tình cảm cho mẹ, đó cũng là người khuyên bạn lựa chọn công việc tiếp viên hàng không?

Mình đến với công việc này cũng là do cái duyên. Ban đầu mình không có ý định đi thi nhưng có người bạn nhắn mình đi thi cùng cho vui. Trước đó mình đã từ chối nhiều lần nhưng không hiểu sao lần ấy mình lại nhận lời. Hai đứa soạn thông tin làm hồ sơ chuẩn bị cũng khá kỹ, lúc đó mình quan niệm thà không thi chứ thi phải nghiêm túc. Rồi cũng có duyên với nghề, mình trúng tuyển và gắn bó với nghề đến giờ cũng hơn 6 năm, yêu nghề lúc nào không hay. Mẹ Long thì luôn ủng hộ mọi quyết định của mình miễn sao là con trai luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

- Bạn có cảm thấy mình rất may mắn khi không những được ba mẹ chấp nhận mà công việc bạn lựa chọn có môi trường thân thiện với cộng đồng LGBT?

Cũng có thể nói là mình may mắn hơn nhiều bạn khác trong cộng đồng. Trong ngành hàng không nói chung và công ty mình nói riêng có môi trường cởi mở với các bạn giới tính thứ 3. Đồng nghiệp của mình, các bạn, các anh chị đi làm đều hỏi thăm nhau chuyện cuộc sống và tình cảm một cách rất chân thật. Họ đều biết Long thuộc giới tính thứ 3 nhưng chưa bao giờ mình có cảm giác bị kì thị hay xa lánh. Ai chưa từng làm chung với mình thì chỉ nhận xét mình khó gần thôi chứ đã từng làm cùng thì mọi người đều yêu thương mình và nhận xét mình vui tính và dễ gần.

Nhựt Long trong Người ấy là ai: Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái - Ảnh 4.

Hiện tại, Nhựt Long đang là tiếp viên viên trưởng của một hãng hàng không ở Việt Nam

- Tuy nhiên, không phải lúc nào Nhựt Long cũng sống trong môi trường có người hiểu mình như vậy. Đã bao giờ bạn bị tổn thương khi đối mặt với những lời tiêu cực mà người ngoài nói về xu hướng tính dục của mình?

Có chứ. Không chỉ riêng Long mà mỗi người trong cộng đồng LGBT ai cũng từng bị tổn thương vì những lời tiêu cực mà người ngoài hay dè bỉu, kỳ thị. Hiện tại, mình hiểu rằng khi một ai đó dùng lời lẽ tiêu cực nhằm hạ thấp mình, nếu mình tổn thương họ sẽ vui vì đó là cái họ muốn. Nhưng mình có được hạnh phúc trong cuộc sống, mình hưởng thụ thành quả mình làm ra thì cũng là lúc họ phải nhìn lại cuộc sống của họ.

May mắn vì gặp "nửa kia" luôn quan tâm và hiểu chuyện

- Trong chương trình, mẹ bạn có nhắc về "nửa kia" của Long và dành nhiều lời khen cho người ấy. Đối với bạn, đó là một người như thế nào?

Nói về người ấy mình chỉ biết cảm ơn vì đã may mắn gặp được một người quan tâm mình nhiều đến vậy. Có đôi khi mình nói một điều gì đó, anh ấy đều ghi nhớ và thực hiện cho mình. Trong cuộc sống, mình học được từ anh ấy rất nhiều thứ, sự chững chạc suy nghĩ thấu đáo, quan tâm những người xung quanh, mọi việc làm đều hoạch định rất rõ ràng. Đôi lúc người ấy cũng rất trẻ con nhưng một khi đã nghiêm túc thì khó ai bằng.

- Cơ duyên nào đã đưa hai bạn gặp gỡ và quen nhau?

Hai người biết nhau qua mạng xã hội, nhưng mất khá lâu để chúng mình có lần gặp mặt đầu tiên. Sau lần đầu gặp thì thấy thích nhau nhiều rồi vì cả hai nói chuyện rất hợp. Bọn mình gặp nhau thường xuyên hơn và yêu khi nào không hay.

- Người ấy nói gì khi biết bạn tham gia chương trình và được nữ chính chọn? Có chút "ghen tuông" nào không?

Trước khi đi thi, mình có nói chuyện với anh ấy về show. Mình cũng nói rõ mục đích chính là ủng hộ cộng đồng LGBT nên người yêu mình ủng hộ lắm. Anh còn hay chọc nói là nữ chính sẽ chọn Long và sự thật đúng là như vật. (cười). Giờ thì anh ấy đang chờ có phụ đề tiếng Anh để xem lại chương trình của mình.

Nhựt Long trong Người ấy là ai: Hồi đi học mình hay bị chọc là giọng giống con gái - Ảnh 5.

Có lẽ nhiều người sẽ ghen tị với Nhựt Long vì anh chàng vừa có gia đình yêu thương, công việc ổn định và một "nửa kia" hoàn hảo

- Dường như cả hai bạn rất hợp nhau trong tính cách và đồng điệu trong tâm hồn, quan điểm sống?

Cả hai đều có suy nghĩ trưởng thành, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng công việc và thời gian của nhau. Quan tâm lo lắng cho nhau, đôi lúc cũng có cãi nhau nhưng theo cách tranh luận để hiểu nhau hơn sau đó lại vui vẻ.

- Hai bạn đã có dự định kết hôn và xây tổ ấm riêng chưa?

Điều này mình nghĩ còn xa quá. Chúng mình đều muốn thật sự ổn định và có kế hoạch chính xác nên chưa thật sự nghĩ tới chuyện kết hôn. Quan trọng là hiện tại, mình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi bên cạnh anh ấy.

Cảm ơn những chia sẻ của Nhựt Long!

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.