Tokyo là thủ đô của Nhật Bản nổi tiếng với nền ẩm thực đường phố đa dạng, đặc biệt nhất trong đó phải kể đến món mực nướng Ikayaki, hay bánh xèo Okonomiyaki...
|
Ikayaki: Là món mực tươi nướng mà bạn có thể tìm thấy ở có thể tìm thấy ikayaki (Những quán ăn nhỏ) hoặc ở những hội chợ, lễ hội địa phương của Nhật Bản. Mực được tẩm ướp bằng các loại gia vị và quét thơm một lớp xì dầu sau đó được xiên vào những que tre và nướng trên bếp cho đến khi sực mùi thơm. |
|
Taiyaki: Món bánh cá nướng rất nổi tiếng của người Nhật với hình dáng là chú cá xinh xắn, bên trong là lớp nhân đậu đỏ thơm ngào ngạt khiến thực khách cảm thấy bị hấp dẫn ngay lập tức bởi hương vị độc đáo của nó. |
|
Dango: La một món tráng miệng ngọt ngào được làm từ bột gạo thuộc dòng bánh Mochi. Bạn có thể tìm thấy món ăn này một cách dễ dàng ở những cửa hàng tiện lơi, hoặc trên đường phố và trong những lễ hội đặc sắc của người Nhật. Đây cũng là món bánh phổ biến và được yêu thích trong lễ hội hoa anh đào. |
|
Takoyaki: Còn được gọi là bánh bạch tuộc, món ăn đặc sản của vùng Osaka. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. |
|
Okonomiyaki: Là món ăn sử dụng bột mì đã hòa trộn các nguyên liệu hải sản và rau (Đặc biệt là bắp cải thái sợi), rồi nướng trên một bàn nướng Teppan, sau đó chấm với nước sốt để ăn. Tùy khẩu vị của từng vùng mà món bánh này ở Nhật Bản sẽ có cách chế biến khác nhau. |
|
Chestnuts: Là món ăn vặt ưa thích vào mùa thu và mùa đông tại Nhật Bản. Hàng năm vào tháng 9 tại Đền Okunitama còn tổ chức lễ hội Chestnuts. |
|
Kasutera (Castella): Là một loại bánh dạng sponge cake bánh bông xốp mềm, được làm với thành phần chính là đường, bột, trứng và si-rô ngọt, phổ biến nhất trong các loại si rô ngọt được dùng là mật ong. |
|
Yakitori: Món thịt gà nướng bằng xiên và được xâu lại trên que tre, sau đó được nướng trên bếp than. Yakitori thường có sẵn trong các nhà hàng hoặc được bày bán trên đường phố. |
|
Kakigori: Chính là món đá bào mát lạnh thường được dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn chính. Kakigori mang các hương vị thanh mát với các loại siro như dâu, nho, trà xanh, topping là trái cây, kem tươi và đạc biệt là phải có viên bánh nếp đặc trưng của Nhật Bản, rưới thêm chút sốt từ sữa đặc sẽ khiến món đá bào này thêm phần ngậy béo. |
'CẨM NANG DU LỊCH NHẬT BẢN'