Điểm mặt 7 dự án đường đắt đỏ nhất TP. Hà Nội

Trong thời gian qua TP Hà Nội đã có nhiều dự án đường với tổng mức đầu tư được coi là "đắt nhất hành tinh" để phát triển mạng lưới đường bộ nội đô.

Dự án đường Hoàng Cầu - Voi Phục

Toàn cảnh dự án Hoàng Cầu - Voi Phục.

Thành phố Hà Nội đang xem xét phê duyệt tuyến đường Vành đai 1, Hoàng Cầu - Voi Phục với tổng mức chi cho dự án lên tới gần 7.800 tỷ đồng, tuyến đường có chiều dài 2,2 km với mặt cắt ngang 50 m sẽ nối từ nút giao Hoàng Cầu đến điểm cuối là nút giao Voi Phục. Thời gian dự kiến thực hiện từ năm 2017- 2020.

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Dự án Hoàng Cầu - Voi Phục.

Trong khối đầu tư cho dự án đường "đắt nhất hành tinh", chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư cho khoảng 2.000 hộ dân đã chiếm hơn 6.400 tỷ đồng.

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Dự án tuyến đường Hoàng Cầu - Voi Phục sẽ nhằm phát huy hiệu quả trên toàn tuyến, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong nội thành.

Đường Trần Hữu Dực

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Dự án xây dựng đường Trần Hữu Dục được hoàn thành vào 28/4/2017, sau 8 năm xây dựng với tổng mức đầu tư lên tới 1.543 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng với chiều dài toàn tuyến là 3.51km (kéo dài từ Lê Đức Thọ đến đường 70), với 2 cầu vượt gồm cầu Xuân Phương qua sông Nhuệ (cầu dài 70,2m với 3 nhịp, mặt cắt ngang kéo dài 50m), cầu đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển với mặt cắt rộng 25m, tổng chiều dài là 365,3m chưa bao gồm đường dẫn đầu cầu. Mặt cắt ngang là 50m gồm 8 làn xe chạy.

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Tuyến đường này sẽ tạo điều kiện phát triển không gian đô thị hai bên theo quy hoạch, phát triển đô thị, mạng lưới dịch vụ thương mại, các trung tâm văn hoá, làng nghề... gắn kết các khu kinh tế hiện có tạo thành hề thống bổ trợ cho nhau, thúc đẩy phát triển kinh tế dân sinh toàn thành phố và khu vực quận Nam Từ Liêm.

Đường Nguyễn Xiển nối sang Xa La

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Tuyến đường Nguyễn Xiển nối sang Xa La (Hà Nội) bắt đầu khởi công từ giữa năm 2014 với tổng mức đầu tư 1.475 tỷ đồng.
diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi

Đường có mặt cắt ngang rộng 50m, bao gồm: 2 lòng đường xe chạy chính, 2 lòng đường gom và 2 dải phân cách, trong đó dải phân cách trung tâm rộng hơn một mét.

Sau khi thông xe vào cuối năm 2017, dự án sẽ tạo nên những tuyến đường chính dẫn vào khu đô thị phía Tây Nam của thành phố và các khu vực lân cận, đóng vai trò kết nối các phân khu chức năng, không chỉ giải quyết vấn đề giao thông đô thị, tạo cảnh quan đẹp; đồng thời thúc đẩy các dự án khác trong khu vực 3 quận Tây Nam Thủ đô.

Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái) dài 570m, rộng 50m, khánh thành tháng 7/2016 với tổng mức đầu tư 1.139 tỷ đồng (gần 2 tỷ đồng/m).

Mặt đường rộng 50m, mỗi bên đường 3 làn. Dải phân cách giữa rộng khoảng 2 m được trồng cây xanh và cột điện. Tuyến đường đi vào hoạt động giúp giải phóng áp lực giao thông nút giao Trần Khát Chân với Lò Đúc.

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được thông xe năm 2015, có chiều dài hơn 500 m với tổng mức đầu tư hơn 969 tỷ đồng (trung bình gần 2 tỷ đồng/m).

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Điểm đầu tuyến là ngã tư giao cắt đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn. Điểm cuối tuyến giao với đường Cầu Giấy.
diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài mỗi bên có 4 làn xe chạy, dải phân cách giữa rộng 3m và vỉa hè rộng 8m. Đây là một trong những dự án trong điểm của quận Cầu Giấy nhằm giảm tải áp lực giao thông trên trục đường Cầu Giấy, Xuân Thủy.

Đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu nhìn từ trên cao.

Tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu ( Tp Hà Nội) được khánh thành vào cuối tháng 12/2013, có độ dài 547m với mặt cắt trên 80 m, mỗi bên có 4 làn xe chạy, dự án có tổng vốn đầu tư trên 700 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ đồng/m). Thời điểm khánh thành, đây là con đường đắt nhất Thủ đô.

Sau 4 năm đưa vào hoạt động, tuyến đường đã góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực nút giao Xã Đàn - Ô Chợ Dừa và giảm áp lực giao thông trên các tuyến La Thành, Hoàng Cầu.

Đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi
Đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa

Đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội giai đoạn 1, tuyến đường dài 1.085m ( từ ngã ba Phạm Ngọc Thạch - Đào Duy Anh đến đường Nguyễn Lương Bằng), rộng 50m với bốn làn xe, vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m. Dự án được xây dựng trong vòng 1 năm với tổng mức đầu tư xây dựng là 773 tỷ đồng.

diem mat 7 du an duong dat do nhat tp ha noi Người Hà Nội 'lọ mọ' di chuyển trên con đường 'nghìn tỷ'

Mới chỉ thông xe chưa đầy một tháng, hệ thống đèn chiếu sáng trên con đường "nghìn tỷ" Trần Hữu Dực đã không còn hoạt ...

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.