Điện thoại 4 camera thi nhau đổ bộ thị trường Việt Nam

Cuộc chiến điện thoại 4 camera vừa tiếp tục có thêm sức nóng khi thị trường thiết bị này hứa hẹn sẽ có nhiều biến động mạnh tại Việt Nam.

Nếu như trước đây, điện thoại 4 camera cho cả trước sau được cho là đưa trào lưu smartphone chụp ảnh lên tầm cao mới thì nay, cơn sốt này đã dần nhường lại cho những cải tiến mới hơn.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-1

Điện thoại 4 camera không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu người dùng từ văn phòng, lướt web. (Ảnh: Minh Định).

Điện thoại 4 camera hoặc nhiều hơn con số này dần được hình thành đã mang đến cho người dùng một xu hướng nhiếp ảnh đỉnh cao, vốn trước đó chưa từng được cho là sẽ phát triển mạnh tại thời điểm này.

Xu hướng điện thoại 4 camera giá rẻ còn được nhiều hãng cạnh tranh, khiến cho phân khúc dòng này trở nên phổ thông hơn khi ở con số dưới 7 triệu đã có thể mua được, thậm chí là 5 camera hay 6 camera.

Về thiết kế, điện thoại 4 camera chính bao gồm cụm 4 cảm biến phía sau và 1 hoặc 2 cảm biến phía trước, giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh tốt hơn nhờ công nghệ được cải tiến hơn.

Cũng có thiết kế cách tâm bao gồm 3 camera phía sau và 1 camera trước, mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng khi mua sản phẩm tại thị trường.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-2

Điện thoại 4 camera còn phù hợp cho giải trí game.

Cụ thể, cụm 4 camera phía sau ngoài cảm biến chính lên đến 48MP, còn là cảm biến phụ, cảm biến chiều sau và ToF. Riêng cụm 1 hoặc 2 camera phía trước được tăng cường cho việc selfie góc rộng, vốn đang được nhiều hãng tăng cường.

Theo nhận định của một chuỗi bán lẻ, thị trường điện thoại 4 camera thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều tân binh, trong đó sẽ tăng cường hơn nữa về cảm biến. Tuy vậy, đến một thời điểm nào đó, rất có thể xu hướng này sẽ chững lại để tập trung hơn nữa về phần mềm, nhằm tối ưu tốt hơn cho hình ảnh thay vì chạy theo số lượng.

Xin điểm qua một vài dòng điện thoại 4 camera tầm trung mà người dùng có thể cân nhắc khi có nhu cầu

Điện thoại 4 camera phía sau Oppo A9 2020 - Giá tham khảo 6,99 triệu đồng

Dòng điện thoại Oppo A9 2020 sở hữu cụm c4 amera bao gồm hệ thống cảm biến chính 48 MP và phụ 8 MP, kèm theo cảm biến góc rộng 2 MP và chiều sâu 2 MP, cho hình ảnh chụp khá đẹp trong phân khúc tầm trung. Camera trước cũng được tăng cường với phân giải 16 MP đủ để chụp selfie đẹp.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-3

Oppo A9 2020 cũng khá mạnh mẽ với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 665, RAM 8 GB và ROM 256 GB kèm pin dung lượng 5.000 mAh, đủ cho mọi nhu cầu người dùng từ văn phòng, giải trí, game...

Điện thoại 4 camera trước và sau Nokia 7.2

Sở hữu cụm 3 camera phía sau và 1 camera phía trước, Nokia khá hài hòa với thiết kế trông na ná với Huawei Mate 30 nhưng ở phân khúc tầm trung.

Có thể nói, cụm 3 camera phía sau của Nokia 7.2 như gộp khi bao gồm cảm biến chính 48 MP, cảm biến góc siêu rộng 8 MP và cảm biến chiều sâu 5 MP.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-4

Điện thoại 4 camera Nokia 7.2 với công nghệ ZEISS. (Ảnh: Minh Định).

Trên công nghệ ZEISS nên người dùng hoàn toàn yên tâm cho chất lượng hình ảnh tối ưu của thiết bị này ở bán giá trên dưới 6 triệu đồng.

Điện thoại 4 camera sau và 1 camera trước Realme 5 Pro

Với thiết kế nhấn mạnh về điện thoại chụp ảnh tầm trung nên Realme 5 Pro tích hợp 4 camera AI phía sau bao gồm cảm biến 12/8/2/2 MP, đáp ứng đủ cho nhu cầu người dùng phổ thông bên cạnh cảm biến trước 13 MP.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-5

Cấu hình Realme 5 Pro trang bị chip Qualcomm Snapdragon 665, RAM 3 GB, ROM 64 GB và pin 5.000 mAh, đủ cho nhu cầu hiện tại của người dùng trên mọi tác vụ.

Điện thoại 4 camera sau và 2 camera trước Vivo V17 Pro

Ra mắt vào tháng đầu tháng 10, Vivo V17 Pro đầu tư mạnh vào camera thế hệ mới cho nhiếp ảnh đã hơn.

dien-thoai-4-camera-thi-nhau-do-bo-thi-truong-viet-nam-6

Cụm bốn camera sau trên Vivo V17 Pro bao gồm một cảm biến chính 48MP, một cảm biến góc siêu rộng, một cảm biến xóa phông và một cảm biến chụp siêu cận đủ để người dùng trải nghiệm góc ảnh mới mẻ.

Riêng cụm camera selfie kép góc siêu rộng sẽ giúp người dùng lưu trữ những bức ảnh lung linh nhờ cảm chính 32MP cùng cảm biến góc siêu rộng.

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.