Diễn viên phim 'Về nhà đi con': Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau

“Có khá nhiều cảnh quay khó khăn với mình khi vào vai Ánh Dương. Đặc biệt, là những cảnh quay đối thoại với bố Sơn”, Bảo Hân tâm sự.

Vai cô em út Ánh Dương trong phim Về nhà đi con được giao cho Bảo Hân - sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Mặc dù không có kinh nghiệm nhưng chính lối diễn xuất tự nhiên, không kém phần cá tính của diễn viên trẻ này hứa hẹn một gương mặt triển vọng cho điện ảnh Việt. 68 tập phim Về nhà đi con đang được phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau - Ảnh 1.

Bảo Hân (ngoài cùng bên phải) vào vai Ánh Dương trong phim Về nhà đi con (đạo diễn Nguyễn Danh Dũng)

"Mình chưa từng được làm quen với máy quay"

- Chào Bảo Hân, vai diễn Ánh Dương của bạn trong bộ phim "Về nhà đi con" đang nhận được nhiều cảm tình của khán giả. Hân có thể chia sẻ về sự xuất hiện của mình trong phim?

Đây là vai diễn đầu tiên của Hân trên màn ảnh, còn là một vai chính nên bản thân khá là áp lực và hồi hộp đón đợi phản ứng của khán giả. Bộ phim mới được phát sóng 4 tập nhưng Hân cũng như đoàn làm phim đã nhận được nhiều thái độ tích cực từ người xem, điều đó vừa là hạnh phúc nhưng cũng khá áp lực cho Hân với vai diễn này. 

Diễn viên phim Về nhà đi con: Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau - Ảnh 2.

Bảo Hân đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

- Là sinh viên năm 1, Hân có lo lắng cho vai diễn chính đầu tiên của mình?

Hân tự nhận mình là một "tờ giấy trắng" với màn ảnh từ kinh nghiệm diễn xuất, kiến thức thực tế. Mình chưa từng được làm quen với máy quay cho dù là một vai quần chúng. Mới 9 tháng ngồi trên ghế trường Sân khấu điện ảnh cũng chưa phải là nhiều cho một hành tranh của nghề diễn viên với vai diễn mới.

- Vì là vai diễn đầu tiên, chắc hẳn bạn đã phải trải qua khá nhiều khó khăn? 

Thực sự, có khá nhiều cảnh quay khó khăn với mình khi vào vai Ánh Dương. Đặc biệt, là những cảnh quay đối thoại với bố Sơn. Cách mà Dương nói chuyện với bố khác hoàn toàn với tính cách của Dương ngoài đời. Nếu như người xem không hiểu tâm lý nhân vật có thể nghĩ những câu cãi lại của Dương là hỗn láo nên những cảnh quay ấy mình luôn thể hiện ánh mắt làm sao cho khán giả thấy Dương không phải cô bé hỗn láo mà cũng rất thương bố. 

- Trong những tập đầu, có nhiều cảnh quay đánh đấm của Dương. Bạn làm thế nào để thực hiện tốt những cảnh này?

Những phân cảnh này yêu cầu cả mình và đoàn phim phải phối hợp ăn ý với nhau cao độ để cảnh quay khi lên phim không bị rời rạc và thiếu tự nhiên. Đặc biệt, cảnh mà Dương xô xát với hội game ở tập 1 phải tập đi tập lại khá là nhiều do là phân đoạn có sự tham gia của nhiều diễn viên với những cú đấm, đá mạnh.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau - Ảnh 3.

Khá nhiều cảnh quay khó khăn với Bảo Hân khi vào vai Ánh Dương

Bố và Bảo Hân ngoài đời thực tế cũng có những "trục trặc" 

- Vào vai một cô gái thiếu thốn tình cảm của mẹ và sự thấu hiểu của bố. Những cảm xúc của Ánh Dương, bạn tìm kiếm ở đâu?

Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau. Ánh Dương là một cô bé thiếu tình cảm từ chính mái ấm của mình còn Bảo Hân ngoài đời thì cuộc sống của mình như một đứa trẻ con được bố mẹ chăm chút từng chi tiết nhỏ nhặt. Vì thế, cảm xúc của mình với những cung bậc tâm lí của Dương đã được nghiên cứu kịch bản rất kĩ để nuôi dưỡng một cô bé Dương trong một phần tâm hồn con người mình ngoài đời. Sau những cảnh quay trên phim trường thì Hân vẫn cố giữ dòng chảy tâm lí Ánh Dương trong mình để không bị quá khó khi nhập vai.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau - Ảnh 4.

Nhân vật Ánh Dương và diễn viên Bảo Hân ngoài đời có nhiều sự khác biệt trong cuộc sống.

- Mối quan hệ của Hân với bố có bao giờ căng thẳng như trong phim "Về nhà đi con"?

Bố và Hân ngoài đời thực tế cũng có những "trục trặc" hay giỗi hờn. Có thể do khoảng cách thế hệ khi mình vẫn trẻ con, cứng đầu dẫn đến việc hiểu lầm mà giải thích phụ huynh lại không tin. Nhiều lúc, bị tổn thương vì không phân trần được cũng chui vào tủi thân như Ánh Dương vậy.

- Bảo Hân ở ngoài có cuộc sống như thế nào?

Mình may mắn có một cuộc sống khá êm đềm từ gia đình đến các mối quan hệ bạn bè. Trong mắt của ba mẹ, bà nội hay các chị dường như dành hết yêu thương cho Hân vì luôn nghĩ mình vẫn là một cô gái bé bỏng cần được quan tâm.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Cuộc sống của mình và Ánh Dương hoàn toàn khác nhau - Ảnh 5.

Bảo Hân dù mạnh mẽ nhưng cũng có sự nhạy cảm của một nữ diễn viên

- Giả sử Hân bị bố bắt gặp đi cùng bạn khác giới đến khách sạn như Ánh Dương trong phim thì Hân sẽ cư xử như thế nào?

Thực ra nếu mình cũng vướng phải tình huống trớ trêu như Dương chắc chắn cũng xử lý như Ánh Dương. Vì Dương rất thương chị nên sẽ giữ bí mật cho chị gái vì chị đang rất khổ tâm. Bản thân Bảo Hân cũng nghĩ đó là cách tốt nhất với một đứa trẻ rơi vào tình huống ấy.

- Bảo Hân có phải là một cô gái bản lĩnh như chính bề ngoài của mình?

Thực ra, dù có mạnh mẽ bề ngoài như thế nào thì bất kì cô gái nào cũng có một sự yếu đuối, nhạy cảm. Nhưng cũng không phải là phái nữ mà Hân thiếu đi bản lĩnh. Bản thân mình luôn biết cần làm gì và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. 

Cảm ơn những chia sẻ của Bảo Hân!

Cùng chủ đề
chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.