'Đồ đàn bà! – Women Up!'

"Đồ đàn bà! – Women Up" - sự kiện LGBT đề cao vai trò, sức mạnh của người phụ nữ trong xã hội, đồng thời xoá đi những khuôn mẫu, định kiến đã và đang bị áp đặt lên hình ảnh người phụ nữ và văn hóa Drag.

Vừa qua, sự kiện DragGEN mùa thứ 2 do UniGEN (tiền thân là NextGEN Sài Gòn - tổ chức nhằm phá vỡ định kiến, nâng cao nhận thức và làm mạnh các nhóm thiểu số trong cộng đồng LGBTIQ) và Sài Gòn Queer (một dự án cộng đồng hoạt động vì một thành phố bình đẳng và an toàn cho người Queer tại Sài Gòn) đồng tổ chức đã diễn ra tại Chợ Gạo Bar, 192 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM.

Drag là một loại nghệ thuật trình diễn rất phổ biến trong cộng đồng LGBT trên thế giới. Drag cho phép nghệ sĩ hóa thân thành giới khác với những gì họ vẫn thể hiện hàng ngày, sân khấu Drag đã trở thành nơi an toàn để người biểu diễn thách thức khuôn mẫu giới tính cứng nhắc, cũng như khám phá bản thân mình.

do dan ba women up

Các thành viên tham dự sự kiện DragGEN mùa thứ 2.

Sự kiện DragGEN mùa thứ hai lần này mang chủ đề “Đồ Đàn Bà – Women Up!” – nhằm mục đích qua văn hóa drag phá vỡ mọi định kiến về sự nữ tính, đồng thời nhằm tôn vinh người nữ, tính nữ trong xã hội Việt Nam. Những nghệ sĩ Drag cũng như những người tham dự sự kiện đã có cơ hội chia sẻ không gian cởi mở, thân thiện và phá bỏ mọi rào cản về định kiến giới.

“Điều chúng tôi luôn mong mỏi là sự hiện diện nhiều hơn của người nữ và tính nữ trong tiến trình của cộng đồng LGBTIQ.” – Anh Minh Toàn và chị Diệu Linh – đồng trưởng nhóm của UniGEN chia sẻ - “Xã hội thường cho rằng những gì thuộc về sự nữ tính là yếu đuối, chúng tôi muốn nói về điều ngược lại – phụ nữ và những người mang tính nữ thực sự đang đóng góp rất nhiều vào sự bình đẳng và phát triển cho cộng đồng”.

do dan ba women up

Các hoạt động trong sự kiện đã mang đến cho người tham dự những trải nghiệm để trang điểm miễn phí, thưởng thức những tiết mục Drag thú vị và giàu giá trị nhân văn, thử sức trên sân khấu với phần game Random Lipsync (hát nhép tự do) để nhận nhiều phần quà hấp dẫn. Thông qua các hoạt động này, nhiều thành viên trong cộng đồng LGBTIQ đã có dịp thử thách thể hiện giới của mình, tận hưởng một không gian nữ tính đầy mạnh mẽ, hào hứng và truyền cảm hứng.

Bạn Phong Linh – đại diện cho nhóm đồng tổ chức Sài Gòn Queer cho biết: “Khi thực hiện vào các dự án về văn hoá cho cộng đồng LGBTIQ, chúng tôi nhận thấy rằng văn hoá Drag vừa gắn bó lâu dài với tiến trình của cộng đồng, vừa có thể thông qua đó, thể hiện tiếng nói của cộng đồng bằng một cách rất riêng. Đây cũng là bước đi đầu tiên của Sài Gòn Queer trên chặng đường nâng cao và phát triển văn hoá của cộng đồng LGBTIQ Việt Nam.”

do dan ba women up Cách mix và kết hợp các món đồ giúp Tomboy trở nên cá tính

Trong xã hội hiện đại, phong cách tomboy trở thành xu hướng thời trang mới với những thiết kế mới và độc đáo. Dưới đây ...

do dan ba women up Câu chuyện ‘Cầu vồng sau cơn mưa’ của 8X đồng tính sinh ra bị mẹ chối bỏ

Luôn được mọi người trong cộng đồng LGBT biết đến là một người mạnh mẽ, thế nhưng Kay Nguyễn – 8X đồng tính lại có ...

do dan ba women up Danh hài ‘nấm lùn’ rút khỏi Oscar vì từng xúc phạm người đồng tính

Chỉ hai ngày sau khi được chỉ định làm MC cho lễ trao giải thưởng Oscar lần thứ 91, Kevin Hart đã lập tức rời ...

do dan ba women up Tôi dương tính HIV/AIDS liệu bạn có thể lây không?

Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS, gần 500 sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) và ...

chọn