Doanh nghiệp yêu cầu người lao động từ Trung Quốc, từ Đà Nẵng, Nha Trang trở về làm việc sau Tết phải tự cách li 2 tuần

"Tất cả các bạn trở về từ vùng có nguy cơ nhiễm bệnh cao (Trung Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang) có thể làm việc tại nhà trong vòng 2 tuần trước khi trở lại văn phòng", một doanh nghiệp khuyến cáo và cho biết tất cả văn phòng của công ty sẽ hạn chế tiếp khách nước ngoài.

Kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán, một doanh nghiệp lớn về công nghệ trong nước đã gửi thông báo đến toàn thể nhân viên, thông báo các biện pháp doanh nghiệp áp dụng để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

"Mùa Tết năm nay nóng hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của virus corona gây dịch viêm phổi cấp, đã được cảnh báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông", thông báo của doanh nghiệp nêu.

Doanh nghiệp yêu cầu người lao động từ Trung Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang trở về làm việc sau Tết phải tự 'cách li' tại nhà - Ảnh 1.

Giao dịch viên một ngân hàng đeo khẩu trang khi làm việc để phòng virus nCoV. (Ảnh: VnExpress).

Công ty này đã đưa ra nhiều khuyến cáo đến toàn thể nhân viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Yêu cầu các nhân viên vừa trở về từ những vùng có nguy cơ cao là Trung Quốc, cũng như 2 thành phố lớn, đông khách du lịch của Việt Nam: Đà Nẵng và Nha Trang, tự cách li tại nhà 2 tuần trước khi đến công ty làm việc bình thường.

"Tất cả các bạn trở về từ vùng có nguy cơ nhiễm bệnh cao (Trung Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang) có thể làm việc tại nhà trong vòng 2 tuần trước khi trở lại văn phòng", doanh nghiệp này khuyến cáo. Công ty cũng yêu cầu các nhân viên trong trường hợp này hãy thông báo cho cấp trên về lịch làm việc tại nhà suốt thời gian "tự cách li" theo dõi tình hình sức khỏe.

Trong trường hợp các nhân viên có triệu chứng cảm cúm cũng được yêu cầu ở nhà, kết hợp theo dõi và điều trị.

Thông tin đáng chú ý là công ty lớn về công nghệ này cũng yêu cầu tất cả văn phòng hạn chế đón tiếp khách nước ngoài trong thời gian tới. Đồng thời, đưa ra khuyến cáo nhân viên nên cân nhắc và hạn chế các chuyến đi xa nếu không có nhu cầu cấp thiết, đặc biệt là đến các vùng có nguy cơ cao nhiễm dịch viêm phổi Vũ Hán.

Một doanh nghiệp đa quốc gia khác tại TP HCM cũng đưa ra khuyến cáo nhân viên không đến Trung Quốc để công tác hoặc đi du lịch cá nhân thời điểm nay. Trong trường hợp đã đi, nhân viên buộc phải làm việc tại nhà trong 14 ngày sau khi về Việt Nam, để theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến công ty.

Doanh nghiệp yêu cầu người lao động từ Trung Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang trở về làm việc sau Tết phải tự 'cách li' tại nhà - Ảnh 2.

Nhân viên siêu thịAeon luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. (Ảnh: Phúc Minh).

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp, ngân hàng từ khi quay lại làm việc sau Tết đã khuyến khích nhân viên đeo khẩu trang, nhất là các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như nhà hàng, quán cà phê, siêu thị, phòng giao dịch của các ngân hàng.

Theo AFP, chính quyền tỉnh Hồ Bắc, đã xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với virus nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.356. Số người chết do virus viêm phổi nCoV ở Trung Quốc tăng lên 213 người.

Trong cuộc họp báo diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam) ở Geneva - Thụy Sĩ, WHO đã tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

Tại Việt Nam, số người nhiễm nCoV là 5 trường hợp, trong đó 2 công dân Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về. Trong đó có một ca đang được cách li và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách li và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

chọn