Dòng Huawei Mate 30 ra mắt ấn tượng không thiếu thứ gì, trừ ứng dụng Google

4 sản phẩm của đồng điện thoại Huawei Mate 30 ra mắt trong không khí ấn tượng không thiếu một thứ gì, ngoài ứng dụng Google bởi ảnh hưởng thương chiến Mỹ - Trung.

Huawei Mate 30 series ra mắt: Không có gì để chê

Thay đổi thiết kế, cụm máy ảnh, công nghệ 5G với hệ sinh thái mạnh mẽ, dòng điện thoại Huawei Mate 30 series ra mắt được xem là một tuyệt phẩm của công nghệ nhiếp ảnh cải tiến, vốn trước đó tiền nhiệm đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Huawei Mate 30 Series được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ Kirin 990 5G, cụm 4 camera chất lượng, thiết kế cuốn hút từ mọi góc nhìn, không có gì để chê cho sản phẩm này khi không chỉ đón đầu xu hướng tương lai mà còn tăng cường trải nghiệm hình ảnh, vốn đang được nhiều hãng ước mơ.

dong-huawei-mate-30-ra-mat-an-tuong-khong-thieu-thu-gi-tru-ung-dung-google

Dòng Huawei Mate 30 Pro ra mắt cải tiến về thiết kế, tính năng lẫn công nghệ - Ảnh minh họa.

Bỏ qua các yếu tố công nghệ bên trong, dòng điện thoại Huawei Mate 30 nổi bật với thiết kế cụm 4 camera giữa khi phối hợp cùng thương hiệu nổi tiếng, được cho là điểm sáng mà trước giờ chưa có hãng nào sánh kịp.

Huawei Mate 30 Pro có hệ thống bốn camera mang tính cách mạng, bao gồm Cina Camera 40MP, SuperSensing Camera 40MP, camera tele 8MP và một cảm biến chiều sâu 3D.

Thiết kế cách tân này giúp dòng điện thoại Huawei Mate 30 nhìn như một chiếc máy ảnh DSLR từ xa, dù cơ động và có thể giúp những nhiếp ảnh gia xứng tầm sáng tạo những khoảnh khắc sống động.

dong-huawei-mate-30-ra-mat-an-tuong-khong-thieu-thu-gi-tru-ung-dung-google-2

Dòng Huawei Mate 30 ra mắt trong bối cảnh chưa hợp thời dù vượt trội và ấn tượng - Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Huawei Mate 30 lại được trang bị ba camera SuperSensing, bao gồm SuperSensing camera 40MP, camera góc siêu rộng Ultra Wide 16MP và camera tele 8MP. Kết hợp với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP 5.0, Huawei Mate 30 cho phép người dùng chụp ảnh và quay phim với chất lượng cao mà hiện iPhone 11 vẫn chưa thể làm được.

Về công nghệ tương lai, dòng Huawei Mate 30 cũng được xem là thế hệ điện thoại thông minh 5G thế hệ hai đầu tiên trên thế giới khi cho chất lượng vượt trội nhờ kết nối tối ưu, người dùng sẽ không phàn nàn gì khi trải nghiệm.

Điểm mạnh điểm sáng có đủ, vì thế giá bán tham khảo tại thị trường châu Âu cho dòng điện thoại Huawei Mate 30 cũng khá cao. Cụ thể, Mate 30 Pro (5G) phiên bản 8GB RAM/256GB ROM có giá là 1.199 EUR (gần 31 triệu đồng); Mate 30 RS 12GB RAM/512GB ROM là 2.095 EUR (gần 54 triệu đồng); Mate 30 Pro (4G) 8GB RAM/256GB ROM là 1.099 EUR (khoảng 28,3 triệu đồng) và Mate 30 (4G) 8GB RAM/128GB ROM là 799 EUR (20,5 triệu đồng).

Bài toán cho nỗ lực của Huawei với Mate 30 series

Tất nhiên, với những gì làm được, có lẽ không có gì phàn nàn cho dòng điện thoại Huawei Mate 30 ra mắt ấn tượng tại Munich (Đức). Nhưng rất tiếc, Huawei sẽ cần thêm nỗ lực để chứng minh sản phẩm của mình tốt ngay cả khi nhiều dịch vụ Google không hiện diện trên đó.

dong-huawei-mate-30-ra-mat-an-tuong-khong-thieu-thu-gi-tru-ung-dung-google-1

Dòng Huawei Mate 30 ra mắt lần này có mang lại thành công vẫn là ẩn số - Ảnh minh họa

Theo CNN, mặc dù Huawei Mate 30 cải tiến về mọi mặt, nhưng để ra thị trường toàn cầu, dịch vụ Google đang được cho là tiên quyết và vì thế có thể sẽ làm cho các điện thoại Huawei trở nên kém hấp dẫn hơn.

Doanh số điện thoại Huawei đã giảm 40% vì thương chiến Mỹ - Trung. Và với việc ra mắt Huawei Mate 30 series lần này được cho là ít nhiều có ảnh hưởng tiêu cực cho sản phẩm mà thương hiệu này tâm huyết.

Năm ngoái tại châu Âu, hơn 26 triệu điện thoại thông minh của Huawei đã được bán, bao gồm cả dòng P và Mate, nhưng theo nhận định của công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, điều đó sẽ khó trụ vững khi nếu điện thoại Huawei không có dịch vụ nền tảng của Google.

Phương án bài toán được thị trường toàn cầu chấp nhận một siêu phẩm không có ứng dụng Google lẫn quyền truy cập dịch vụ từ bên thứ ba có thể sẽ làm đau đầu nhà sản xuất nói chung, và với cả dòng Huawei Mate 30 series ra mắt đình đám nói riêng lần này.

chọn