Đốt mỡ thừa thần tốc nhờ… ăn sáng trễ

Người ta thường khuyên ăn tối sớm để tránh tích mỡ thừa. Nhưng nếu bạn kết hợp cả với việc ăn sáng trễ, khả năng đốt mỡ thừa của cơ thể sẽ tăng lên gấp bội.
Thuốc giảm cân đầu tiên trên thế giới an toàn cho sức khỏe
Mẹ 2 con chia sẻ công thức Salad Healthy giúp giảm cân, trẻ đẹp

Nghiên cứu của Đại học Surrey (Anh) cho thấy chỉ bằng cách dịch chuyển một ít thời gian của bữa sáng và tối, bạn sẽ giảm được mỡ cơ thể nhanh gấp đôi so với người chỉ ăn kiêng. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn ăn ít hơn nhờ giảm cơn thèm ăn.

dot mo thua than toc nho an sang tre
Ăn sáng trễ hơn và ăn tối sớm hơn sẽ giúp bạn giảm cân, giảm mỡ thừa rất nhanh - ảnh minh họa từ internet

Các nhà khoa học chia các tình nguyện viên tuổi từ 29 đến 57 - là những người đang có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ thừa - thành 2 nhóm. Cả hai đều thực hiện chế độ ăn kiêng vừa phải: họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ thích, miễn là không vượt qua số lượng tối đa được quy định. Khẩu phần này giúp họ có thể giảm cân, giảm mỡ từ từ.

Trong hai nhóm, một nhóm chỉ đơn thuần là ăn kiêng, một nhóm được yêu cầu ăn sáng muộn hơn 90 phút và ăn tối sớm hơn 90 phút so với thói quen thông thường. Sau 10 tuần áp dụng, nhóm ăn sáng trễ và ăn tối sớm giảm được gấp đôi lượng mỡ thừa so với nhóm kia.

57% tình nguyện viên thuộc nhóm được yêu cầu ăn sáng trễ - ăn tối sớm cũng thừa nhận họ tiêu thụ thực phẩm ít hơn, do cảm giác thèm ăn bỗng nhiên giảm đi và do họ bỏ thói quen ăn vặt.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng thần kỳ này đến từ đồng hồ sinh học của chính bản thân chúng ta. Việc ăn bữa sáng và tối gần hơn với bữa trưa là phù hợp hơn với nhịp sinh học của con người, nhờ đó cơ thể gia tăng khả năng chuyển hóa nói chung và khả năng đốt cháy mỡ thừa.

Tuy nhiều tình nguyện viên cho rằng họ sẽ khó duy trì thói quen lành mạnh này do nó không phù hợp với giờ giấc sinh hoạt chung của gia đình hay các thói quen xã hội, nhưng đó sẽ là gợi ý tốt cho những người thực sự đang loay hoay với béo phì và các bệnh liên quan.

dot mo thua than toc nho an sang tre Chi tiết nghiên cứu được giải Nobel: 'Nhịn ăn kéo dài tuổi trẻ'

Vào năm 2016, nhà khoa học người Nhật, Yoshinori Ohsumi, đã đoạt giải Nobel ở lĩnh vực Sinh lý học và Y học bởi nghiên ...

dot mo thua than toc nho an sang tre Ăn bánh trung thu không lo béo nếu biết cách giảm cân bằng vỏ bưởi

Trong khi việc ăn bánh trung thu nhiều có thể gây tăng cân thì việc sử dụng vỏ bưởi để tắm và xông hơi lại ...

dot mo thua than toc nho an sang tre 8 sai lầm khiến quá trình đốt cháy chất béo diễn ra chậm hơn

Hàng triệu người đang mong muốn giảm cân và thất bại. Dưới đây là 8 sai lầm phổ biến khiến quá trình giảm cân trở ...

dot mo thua than toc nho an sang tre Giảm cân bằng phương pháp kích hoạt tế bào não

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những tế bào nhất định trong não bộ con người khi được “kích hoạt” sẽ tạo ra cảm ...

dot mo thua than toc nho an sang tre 6 món ăn giúp giảm cân

Thừa cân (béo phì) không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ về ngoại hình của bạn mà còn là mối nguy hiểm gây nên ...

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.