EVN đề xuất miễn 3 tháng tiền điện cho các cơ sở khám, điều trị Covid-19 và khu cách li tập trung

EVN hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh và khu cách li tập trung phòng chống dịch Covid-19. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh khác sẽ giảm 50%.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề xuất Chính phủ cho phép hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh và khu cách li tập trung phòng chống dịch Covid-19. 

EVN đề xuất miễn 100% tiền điện cho các cơ sở khám chữa bệnh và khu cách li tập trung - Ảnh 1.

EVN đề xuất miễn 100% tiền điện cho các cơ sở khám chữa bệnh và khu cách li tập trung. (Ảnh: EVN).

Đồng thời, EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh khác, mà trong đó chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện nói trên là các kì hóa đơn tiền điện các tháng 4, 5, 6 của năm 2020.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ban thường vụ Đảng ủy EVN ra Nghị quyết số 36, ngày 30/3 về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19.

Cũng theo Nghị quyết, EVN được yêu cầu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các khu vực cách li tập trung của Nhà nước, các bệnh viện nói chung và các bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Các Tổng công ty Điện lực chủ động rà soát, thống kê các đối tượng khách hàng được hỗ trợ tiền điện, đề ra các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho các đối tượng này trong thời gian chống dịch.

EVN cho biết sẽ xem xét giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng giữa lúc diễn ra dịch bệnh Covid-19.

EVN cũng đã bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội nghi ngờ có điều chỉnh tăng giá điện trong thời điểm dịch Covid-19, khẳng định đây là tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

Trong tháng 3 vừa qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ cùng Thủ tướng Chính phủ, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. 

Công tác kiềm chế và kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân cả nước đồng tình, tin tưởng. Trong thời gian này, EVN sẽ tăng cường các biện pháp và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, xây dựng các kịch bản ứng phó đối với dịch bệnh, không để cán bộ, nhân viên bị nhiễm bệnh, thực hiện họp, làm việc trực tuyến để hạn chế tập trung đông người…

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.